Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Hướng dẫn cách làm món khô chỉ vàng rim cay làm mồi nhậu ngon hết sẩy

Món khô cá chỉ vàng có hương vị cay mặn hấp dẫn, đơn giản. Cùng khám phá ngay công thức nấu món khô thơm ngon, dễ làm ngay tại nhà qua bài viết sau đây.

Món khô rim luôn thu hút những người sành ăn, mỗi lần thưởng thức nó là không thử dừng tay lại được. Cùng vào bếp với HAY ĂN làm món khô cá chỉ vàng rim cay ngon lành để chiêu đãi chiêu đãi bạn bè trong bữa tiệc, bữa nhậu.

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
2 - 3 người

1 Nguyên liệu làm món khô cá chỉ vàng rim cay

Nguyên liệu làm món khô cá chỉ vàng rim cayNguyên liệu làm món khô cá chỉ vàng rim cay

Bạn nên lựa con khô còn nguyên dạng, vàng ướm, nhìn thịt thấy có phần mỡ màngBạn nên lựa con khô còn nguyên dạng, vàng ướm, nhìn thịt thấy có phần mỡ màng

Cách lựa khô cá chỉ vàng

Bạn nên lựa con khô còn nguyên dạng, vàng ướm, nhìn thịt thấy có phần mỡ màng. Đầu cá cắt bỏ và không bị xơ giữ phần thịt.

Quan sát kỹ xem bao bì khi mua có đầy đủ, hay rách gì hay không, cũng như hạn sử dụng , tốt nhất nên mua khô các siêu thị lớn hay cửa hàng bán cá khô uy tín, tại HAY ĂN có bán loại khô cá này nên bạn yên tâm.

2 Cách làm món khô cá chỉ vàng rim cay

Bước 1 Sơ chế và chiên khô cá chỉ

Sơ chế và chiên khô cá chỉSơ chế và chiên khô cá chỉ

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn và đun nóng. Sau đó, thả khô cá chỉ vào chiên cho vàng hoặc bạn dùng bếp than hay bếp hồng ngoài, nướng cá chín vàng đều được. Khi chiên xong thì bạn vớt cá ra cho ráo dầu.

Bước 2 Tạo sốt chua cay

Tạo sốt chua cayTạo sốt chua cay

Bắc tiếp chảo lên bếp, cho tiếp 3 muỗng canh dầu ăn. Chờ dầu nóng già, đổ tỏi và ớt băm vào và phi cho thơm, thêm vào 2 thìa canh tương ớt, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh giấm, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh sa tế vào, rồi đảo đều tạo thành phần sốt sền sệt, bắt mắt.

Bước 3 Rim khô với sốt và hoàn thành

Rim khô với sốtRim khô với sốt

Cuối cùng, bạn cho phần cá chỉ đã chiên vào và rim với sốt tỏi ớt, đảo liên tục để khô thấm hết gia vị và phủ khắp cả hai mặt mặt khô chừng 10 phút thì tắt bếp được rồi.

3 Thành phẩm

Món khô cá chỉ vàng rim cay vừa dễ làm vừa ngon, làm lại nhanh chóngMón khô cá chỉ vàng rim cay vừa dễ làm vừa ngon, làm lại nhanh chóng

Món khô cá chỉ vàng rim cay vừa dễ làm vừa ngon, làm lại nhanh chóng không quá nhiều thời gian hay công đoạn là bạn có ngay dĩa khô rim để đãi khách hay làm mồi nhậu. Khô cá chỉ rim có màu sắc bắt mắt, hương vị cay ngọt hấp dẫn, ai ăn cũng thích cho mà xem.

Bên trên là cách làm món khô cá rim cay siêu ngon, đơn giản mà bắt vị. HAY ĂN chúc các bạn thực hiện thành công ngay lần đầu cũng như phong phú thực đơn cho gia đình một món hoàn toàn mới.

Từ khóa: Hướng dẫn cách làm món khô chỉ vàng rim cay làm mồi nhậu ngon hết sẩy,cách làm món khô chỉ vàng rim cay,công thức làm món khô chỉ vàng rim cay,hướng dẫn làm món khô chỉ vàng rim cay,