Hưỡng dẫn nấu ăn
Măng tây xào tỏi là món ăn đơn giản, nhanh gọn và thích hợp trong mọi bữa cơm gia đình. Cùng đọc bài viết dưới đây để học cách làm món măng tây xào tỏi nhé!
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 người
Bạn đang muốn chế biến một món ăn ngon thanh đạm và bổ dưỡng? Vậy thì hôm nay HAY ĂN sẽ chia sẻ với bạn cách làm măng xào tỏi thơm ngon mà không phải ai cũng biết.
1
Nguyên liệu làm măng tây xào tỏi
Mẹo hay:
Khi mua măng tây bạn nên chọn măng tây có
dáng thẳng đều, cứng cáp, mập mạp, màu đậm dần ở phần ngọn. Bên cạnh đó, măng tây tươi sẽ
thường không có mùi.
Không mua những cây măng bị
gãy, héo, úa vàng hoặc phần nụ đã nở hoa. Ngoài ra, cần kiểm tra kỹ để không mua phải những cây măng tây có đốm đen hoặc có dấu hiệu ẩm mốc.
2
Cách làm măng tây xào tỏi
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế măng tây bằng cách rửa sạch, cắt bỏ phần đuôi già rồi cắt khúc dài khoảng 5cm.
Bước 2
Xào măng tây với tỏi
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo rồi đun nóng với lửa vừa, khi dầu nóng thì bạn cho tỏi băm vào rồi phi thơm. Cho tiếp măng tây đã sơ chế vào chảo, xào nhanh tay khoảng 2 phút. Sau đó, bạn cho khoảng ¼ chén nước lọc vào và xào tiếp 3 phút cho măng tây mềm.
Tiếp đến, bạn nêm gia vị gồm: 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, xào đều tay thêm 2 phút cho măng tây chín thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Lưu ý: Bạn chỉ
nên xào măng tây trong tối đa 5 phút, nếu xào lâu hơn măng tây sẽ bị mềm và mất đi vị ngọt tự nhiên.
Bước 3
Thành phẩm
Trình bày măng tây xào tỏi ra dĩa, đừng quên rắc thêm ít tiêu xay để món ăn dậy mùi thơm hơn nhé.
3
Thưởng thức
Món ăn ngon này là sự kết hợp giữa măng tây xanh mướt bóng đẹp, giòn ngọt hòa cùng hương thơm của tỏi phi và vị cay nhẹ của tiêu xay kích thích vị giác vô cùng. Vừa ngon vừa bổ lại dễ làm nữa, cùng thử bạn nhé!
Ai không nên ăn măng tây?
- Những người
bị phù nề do rối loạn suy tim hoặc thận.
- Những người
đang uống thuốc trị cao huyết áp.
- Những người
bị bệnh gút không nên ăn măng tây.
Bên cạnh đó, bởi vì măng tây sẽ rất độc nếu ăn sống, vì thế
bạn cần sơ chế kỹ và nấu chín hoàn toàn để không bị tích tụ độc tố trong cơ thể.
Chỉ với 3 bước đơn giản là bạn đã có ngay món măng xào tỏi thơm ngon, nếu dùng làm mồi nhậu thì hết sẩy. Hãy vào bếp và hoàn thành ngay món ăn này nhé. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công! Đừng quên xem thêm măng tây là gì? Cách chế biến, bảo quản, tác dụng của măng tây.
Từ khóa: Hướng dẫn cách làm măng tây xào tỏi ngon, dùng làm mồi nhậu thì hết sẩy,cách làm măng tây xào tỏi,hướng dẫn làm măng tây xào tỏi,công thức làm măng tây xào tỏi,măng xào tỏi,