Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Gỏi bò nướng chua ngọt

Hướng dẫn cách làm gỏi bò nướng chua ngọt ăn hoài không ngán tại nhà

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Từ thịt bò chúng ta có thể làm được rất nhiều món ăn ngon. Gỏi bò nướng chua ngọt là một trong số đó, với cách làm đơn giản và giữ được gần như nguyên bản vị ngọt của thịt bò. Cùng vào bếp thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé.

Nguyên liệu làm Gỏi bò nướng chua ngọt

Tiêu xay Nước tương Thính gạo Nước mắm: Đường Ớt bột Nước cốt chanh Hành lá (lấy đầu trắng) Rau húng lủi Đậu phộng Bánh phồng tôm chiên

nguyên liệu trộn gỏi bò

Dụng cụ thực hiện

Bếp nướng, , muỗng, bếp,...

Cách chế biến Gỏi bò nướng chua ngọt

  • Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò rửa sạch để ráo.

    Hẹ rửa sạch cắt nhỏ, đầu hành lá rửa sạch, húng nhủi rửa sạch, nhặt bỏ lá úa.

    Đậu phộng rang chín, giã dập

  • Ướp và nướng thịt bò

    Thịt bò để nguyên miếng đem ướp với nước tương và tiêu xay trong vòng 15 phút, nếu có thời gian thì ướp thịt tầm 2h để ngấm nhé.

    Sau khi ướp nướng thịt trên trên lửa lớn mỗi bên 8 phút, tùy độ dày của miếng thịt. Nhớ phết lên miếng thịt một ít dầu ăn để thịt không bị cháy. Có thể dùng bếp nướng điện để nướng.

    Sau đó để bò nguội rồi xắt thành miếng mỏng vừa ăn.

  • Làm nước mắm trọn gỏi

    Lấy 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng canh nước cốt chanh tất cả trộn đều rồi khuấy cho tan.

  • Trộn gỏi

    Cho thịt bò vào tô, đổ nước mắm, thính gạo, đầu hành, hẹ, húng nhủi tất cả trộn đều 3 phút cho thấm gia vị.

  • Thành phẩm

    Đổ thịt bò ra đĩa rắc lên ít đậu phộng giã dập và ăn kèm với bánh phồng tôm.

Chúc các bạn ngon miệng với món gỏi bò trộn chua ngọt nhé!

Từ khóa: Gỏi bò nướng chua ngọt,hướng dẫn cách làm gỏi bò chua ngọt,cách làm gỏi bò,gỏi bò chua ngọt,gỏi bò,vào bếp,hướng dẫn cách làm gỏi bò chua ngọt,cách làm gỏi bò,gỏi bò chua ngọt,gỏi bò,vào bếp,hướng dẫn cách làm gỏi bò chua ngọt,cách làm gỏi bò,gỏi bò chua ngọt,gỏi bò,vào bếp,