Hưỡng dẫn nấu ăn
Hướng dẫn cách làm giò lụa thơm ngon tại nhà đón Tết
Chuẩn bị
15 phútChế biến
1 giờĐộ khó
Dễ
Giò lụa là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết. Món này khá ngon và tiện lợi vì có thể kết hợp với nhiều món ăn khác như cơm, bánh mì… Việc mua giò ngoài chợ có thể khiến bạn thấy bất an vì hóa chất. Thật sự thì làm giò không khó như bạn nghĩ, cùng vào bếp thử sức xem sao!
Nguyên liệu làm Giò lụa
Thịt nạc (nên chọn nạc mông heo) Bột năng Bột nở Đường Nước mắm Muối Lá chuối và dây lạc hoặc dây ni lôngCách chế biến Giò lụa
-
Sơ chế thịt
Rửa sạch thịt lợn rồi thái nhỏ. Ướp thịt với gia vị rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ.
Dùng máy xay sinh tố có chức năng xay thịt để xay thịt rồi lại cho vào ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng nữa.
Tiếp tục đem thịt ra xay nhưng lần này cho thêm một ít nước. Lúc này bạn sẽ có được hỗn hợp giò sống bắt đầu “dậy” mùi thơm.
-
Bó giò lụa mang đi hấp
Lấy lá chuối rửa sạch rồi đặt dây lạt ở dưới lá chuối. Sau đó cho giò lên và rải đều rồi gói lại. Trong quá trình gói, bạn nhớ cuộn tròn giò thành hình ống dài cho đẹp mắt và gập hai đầu lại. Sau đó, dùng dây lạt cột lại như gói bánh tét. Bạn không nên gói chặt vì giò sẽ còn nở ra trong quá trình nấu.
Cho giò đã gói vào nồi cơm điện và luộc trong vòng 40 – 50 phút hay nồi áp suất luộc trong 15 - 20 phút. Sau đó, bạn vớt giò ra để ráo nước là có thể dùng được.
-
Thành phẩm
Giò lụa nóng hổi, thơm phức. Ăn vào lại cảm thấy được độ giòn dai thật hấp dẫn làm sao! Vậy là có thêm một món ngon nhâm nhi ngày Tết rồi đúng không các bạn?
Làm giò lụa quả thật rất đơn giản phải không nào? Vậy là bạn đã có thể học được thêm một món ăn trong mâm cỗ ngày Tết. Bạn có thể bảo quản giò trong tủ lạnh để đem ra dùng bất cứ khi nào rất tiện lợi. Chúc bạn thành công!
Từ khóa: Giò lụa,chả lụa,giò lụa,cách làm giò lụa tại nhà,cách làm chả lụa tại nhà,các làm giò lụa đơn giản,chả lụa,giò lụa,cách làm giò lụa tại nhà,cách làm chả lụa tại nhà,các làm giò lụa đơn giản,chả lụa,giò lụa,cách làm giò lụa tại nhà,cách làm chả lụa tại nhà,các làm giò lụa đơn giản,