Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Hướng dẫn cách làm bột chiên kiểu Ý thơm ngon mới lạ tại nhà

Nếu bạn đang tìm một món ăn độc đáo mà đơn giản thì hãy thử làm bột chiên kiểu Ý thơm ngon mới lạ này ngay tại nhà nhé! Tham khảo bài viết dưới đây nào bạn ơi!

Bột chiên kiểu Ý

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
3 - 4 người

Bột chiên là món ăn xuất xứ từ Trung Hoa và du nhập vào Việt Nam cũng khá lâu được nhiều người yêu thích. Đặc biệt món bột chiên kiểu Ý cực thơm và mới lạ này chắc chắn sẽ khiến bạn đổ gục ngay từ lần đầu nếm thử. Khác với cách làm bột chiên trứng truyền thống, hôm nay hãy cùng Bách Hóa XANH bắt tay vào làm ngay món ăn mới lạ này nha!

1 Nguyên liệu làm bột chiên kiểu Ý

Mẹo hay:
Cách chọn khoai tây ngon
- Bạn nên chọn mua những củ khoai tây có màu vàng, vỏ nhẵn mịn.
- Khoai tây khi cầm lên thấy chắc tay, không bị bầm dập hay xuất hiện đốm lạ thì nên mua
- Bạn nên tránh xa những củ có vết lõm hay bị xước quá sâu, có dấu hiệu mọc mầm hoặc vỏ chuyển sang xanh vì đây là khoai tây đã bị hư.
Cách chọn trứng gà ngon
- Bạn nên chọn trứng có vỏ sần sùi, sờ vào hơi nhám là trứng tươi
- Soi trứng dưới ánh sáng thấy có buồng khí lòng đỏ tròn, không di động, lòng trắng trong suốt hoặc hồng nhạt nên mua.
- Khi lắc trứng cảm nhận trứng chuyển động mạnh thì nên tránh xa vì đó là trứng hỏng.

Một số nguyên liệu làm bột chiên kiểu ÝMột số nguyên liệu làm bột chiên kiểu Ý

2 Cách làm bột chiên kiểu Ý

Bước 1 Luộc khoai tây

Khoai tây khi mua về bạn rửa sạch rồi cho lên nồi luộc với lửa vừa khoảng 45 phút.

Luộc khoai tâyLuộc khoai tây

Bước 2 Trộn khoai tây với bột mì

Sau 45 phút, bạn lấy khoai tây ra lột sạch vỏ rồi dùng muỗng nghiền cho thật mịn.

Tiếp theo, bạn đập 2 lòng đỏ trứng gà, ½ muỗng muối, ½ muỗng tiêu, rây 150g bột mì và dùng tay trộn đều lên cho đến thi được khối bột đặc.

Trộn khoai tây với bộtTrộn khoai tây với bột

Bước 3 Nhào bột

Bạn rắc chút bột mì lên bếp và tiến hành nhào trong 2-3 phút. Bạn chia bột thành 4 phần rồi lăn thành những thành dài.

Sau đó, bạn cắt miếng nhỏ và dùng ngón tay ấn vào phần giữa để tạo hình. Bạn làm tiếp tục cho đến khi hết bánh.

Nhào bộtNhào bột

Bước 4 : Luộc bột

Bạn bắc 1 nồi nước lên bếp, cho thêm chút dầu ăn, 1 muỗng muối rồi thả khoai tây vào. Khi thấy bột chín, vớt ra để ráo.

Luộc bộtLuộc bột

Bước 5 Chiên bột

Bạn cho bột lên chảo chiên đều 2 mặt. Sau 5 phút, bạn thêm 25g bơ, 50g đậu Hà Lan, 100g cà chua bi đã rửa và cắt đôi vào, nấu thêm 5 -10 phút rồi bỏ ra dĩa là xong.

Chiên bộtChiên bột

3 Thành phẩm

Vậy là món bột chiên kiểu Ý đã hoàn thành rồi. Vị khoai tây nóng hổi hòa quyện cùng vị bơ béo béo pha chút bùi của đậu Hà Lan đúng là một món ăn hấp dẫn. Bạn có thể chấm thêm chút tương ớt hoặc tương cà ăn kèm cũng đều mang lại hương vị tuyệt vời.

Bột chiên kiểu Ý mới lạ cực ngonBột chiên kiểu Ý mới lạ cực ngon

Vậy là HAY ĂN đã giới thiệu đến bạn công thức làm bột chiên kiểu Ý cực mới lạ và hấp dẫn. Hy vọng bạn sẽ dành ra chút thời gian để làm món ngon này cho cả gia đình cùng nếm thử nhé! Chúc bạn thành công.

Từ khóa: Hướng dẫn cách làm bột chiên kiểu Ý thơm ngon mới lạ tại nhà,bột chiên giòn,