Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Hướng dẫn cách làm bắp bò hầm nước tương ngon chuẩn vị

Thử ngay cách làm bắp bò hầm nước tương cực ngon, đơn giản ngay tại nhà cho những người yêu thương thưởng thức cùng Bách hoá XANH ngay hôm nay!

Bắp bò hầm nước tương

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
45 phút
Dành cho
4 người

Bắp bò hầm nước tương được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon cùng cách chế biến đơn giản. Hôm nay rảnh rỗi, vào bếp cùng Bách hoá XANH để thực hiện món bắp bò hầm nước tươi nay để chiêu đãi cả nhà nhé! Tham khảo ngay!

1 Nguyên liệu làm bắp bò hầm nước tương

Nguyên liệu làm bắp bò hầm nước tươngNguyên liệu làm bắp bò hầm nước tương

Mẹo hay:

Bắp bò tươi ngon là bắp bò có thịt màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ mịn, thơm mùi bò đặc trưng, mỡ bò vàng nhạt.

Chọn mua bắp bò ở các cửa hàng lớn, uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, xuất xứ rõ ràng.

2 Cách làm bắp bò hầm nước tương

Bước 1 Sơ chế bắp bò

Bắp bò mua về bạn bỏ bớt gần, mỡ rồi rửa qua với nước.

Tiếp đến bạn cho bắp bò ra thau, thêm vào 1 muỗng canh muối và 1 ít nước lọc rồi rửa bắp bò cho thật sạch với hỗn hợp trên.

Sau cùng bạn xả nước thật sạch rồi rửa thêm từ 2 - 3 lần nữa để bắp bò hết mùi hôi.

Sơ chế bắp bòSơ chế bắp bò

Bước 2 Nướng và rang nguyên liệu khô

Lấy 1 tờ giấy bạc để phía dưới rồi xếp các nguyên liệu gồm 1 củ hành tây đã cắt đôi, 1/2 phần gừng, 5 củ hành tím, 1 trái ớt sừng lên trên.

Tiếp theo, bạn bọc các nguyên liệu lại và nướng trong vòng 4 - 5 phút cho dậy mùi thơm rồi cho ra đĩa

Sau khi nướng xong, lấy các nguyên liệu bỏ ra dĩa.

Tiếp đến, chuẩn bị các nguyên liệu đem rang. Thảo quả thì bạn đem đập dập.

Bắc nồi lên bếp, cho các gia vị gồm hạt ngò, hoa hồi, quế, đinh hương và thảo quả đã đập dập vào rang. Cho thêm 1 muỗng canh hạt tiêu vào rang chung, đến khi hỗn hợp vàng và dậy mùi thơm là cho ra đĩa, để nguội.

Nướng và rang nguyên liệu khôNướng và rang nguyên liệu khô

Bước 3 Hầm bắp bò

Bạn lấy sả mang đi đập dập rồi cắt thành từng khúc nhỏ, 1/2 phần gừng và 1 củ hành tím còn lại bạn cũng đem đập dập.

Tiếp theo bạn lấy phần gừng vừa nướng lúc nãy đem cắt khúc nhỏ và đập dập.

Để hầm bắp bò, bạn chuẩn bị một nồi áp suất rồi cho vào đó 3 muỗng canh dầu ăn, tiếp đến cho sả, hành tím, gừng đã đập dập vào phi đến khi dậy mùi thơm.

Tiếp theo bạn cho bắp bò vào nồi và đảo đều rồi cho hết lượng nước tương và đường thốt nốt đã chuẩn bị vào. Cho thêm 2 - 3 chén nước lọc vào nồi sao cho vừa ngập bắp bò là được.

Sau đó, bạn cho các gia vị đã nướng (hành tây, gừng, hành tím, ớt sừng) vào. Các gia vị đã rang (hạt ngò, hoa hồi, quê, đinh hương, thảo quả) cho vào 1 cái túi rồi thả vào nồi. Cuối cùng, bạn cho thêm phần sả đã đập dập vào để tăng mùi thơm.

Đậy nắp lại và hầm trong khoảng 10 - 15 phút.

Hầm bắp bòHầm bắp bò

Bước 4 Thành phẩm

Sau khi bắp bò đã hầm được 10 - 15 phút bằng nồi áp suất, bạn mở nắp và dùng đũa kiểm tra xem phần bắp bò đã mềm chưa. Nếu đũa xiên qua dễ dàng là bắp bò đã mềm.

Lúc này, bạn cho phần bắp bò qua một cái nồi khác, dùng rây lọc bỏ phần xác của sả, gừng, hành tím.

Tiếp tục nấu với lửa vừa đến khi nước cạn xuống xấp xỉ đáy nồi là được.

Sau cùng, bạn lấy phần bắp bò cho ra dĩa, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn là đã hoàn thành.

Thành phẩmThành phẩm

3 Thưởng thức

Món bắp bò hầm nước tương với miếng bắp bò mềm, thấm đều nước tương, hòa quyện cùng mùi thơm của các gia vị khác, chỉ cần ngửi thôi đã không thể cầm lòng.

Với món bắp bò hầm nước tương này, bạn có thể dùng luôn phần nước dùng lúc nấu bắp bò để làm nước chấm, thêm vào đó 1 ít tỏi và ớt băm nữa thì còn gì tuyệt vời hơn.

Thưởng thức bắp bò hầm nước tươngThưởng thức bắp bò hầm nước tương

Trên đây là công thức làm món bắp bò hầm nước tương cực dễ làm mà Bách hoá XANH muốn gửi đến bạn. Tết này thử làm ngay món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này cho cả gia đình cùng thưởng thức để đổi vị nhé!

Từ khóa: Hướng dẫn cách làm bắp bò hầm nước tương ngon chuẩn vị,bắp bò hầm nước tương,cách làm bắp bò hầm nước tương,