Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh khoai lang tím bột báng

Hướng dẫn cách làm bánh khoai lang tím bột báng ngon

  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Món bánh khoai lang tím bột báng vừa ngon vừa đẹp với những nguyên liệu dễ kiếm chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê. Cùng vào bếp với HAY ĂN thực hiện món bánh hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh khoai lang tím bột báng

Bột báng Bột năng Nước lạnh Khoai lang tím Đường cát Dầu thực vật

DỤng cụ: Nồi, bếp, tô,...

Nguyên liệu cần làm món bánh khoai lang tím bột báng

Cách chế biến Bánh khoai lang tím bột báng

  • Khuấy bột báng

    Đun sôi 1000 ml nước, cho bột báng vào luộc sôi trong 6-8 phút rồi tắt lửa, đậy nắp ngâm bột báng trong 25 phút cho bột báng trong rồi vớt toàn bộ bột đổ vào bát nước lạnh. Kế đó mới vớt ra rổ thưa cho ráo nước.

  • Nghiền khoai

    Khoai lang tím gọt vỏ, hấp chín rồi nghiền mịn, sau đó chia thành từng phần đều nhau, viên tròn rồi ấn dẹt.

  • Trộn bột bánh

    Trộn đều bột năng với nước, thêm 50 gr đường cát hoặc tùy chỉnh theo khẩu vị, tiếp tục trộn đều. Sau cùng, mới trút bột báng vào hỗn hợp bột năng, thêm dầu ăn và trộn đều.

  • Tạo hình và hấp bánh

    Phết một lớp dầu mỏng lên đáy khuôn, múc hỗn hợp bột vừa trộn phủ đầy 60% khuôn, thêm nhân khoai lang tím bạn đã chuẩn bị, sau đó múc hỗn hợp bột để phủ đầy khoảng trống còn lại.

    Xếp bánh vào khay hấp chừng 10-12 phút, hoặc bạn có thể dùng lò nướng để hấp cách thủy ở nhiệt độ trung bình cho đến khi bánh trở nên trong suốt là được.

  • Thành phẩm

    Vậy là bạn đã có cho mình món bánh bột báng thơm ngon đơn giản rồi đấy.

Bánh khoai lang tím bột báng có hương vị độc đáo bởi sự kết hợp thú vị của lớp bột báng dẻo dai bên ngoài đi kèm với vị thơm bùi, mềm mịn của khoai bên trong. Vừa lạ miệng mà cũng rất đỗi thân quen.

Từ khóa: Bánh khoai lang tím bột báng,cách làm bánh khoai lang tím bột báng,cách làm bánh khoai lang,bánh khoai lang tím,cách làm bánh,món bánh ngon,cách làm bánh khoai lang tím bột báng,cách làm bánh khoai lang,bánh khoai lang tím,cách làm bánh,món bánh ngon,