Hưỡng dẫn nấu ăn
Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng HAY ĂN tìm hiểu ngay cách làm bánh cá khoai lang thơm ngon lạ miệng cho gia đình và bạn bè thưởng thức nhé.
Bánh cá khoai lang là một món ăn vô cùng độc đáo và mới mẻ mà bạn có thể dễ dàng làm cho gia đình của mình đấy. Để biết được cách làm món ăn này thì hãy cùng HAY ĂN tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.
30 phút Chế biến
40 phút Dành cho
2 - 3 người
1
Nguyên liệu chuẩn bị
- 1 củ khoai lang vàng
- Bột pancake mix
- Tinh bột ngô
- 1 quả trứng gà
- Bột khoai lang tím
- Sữa tươi không đường
- 2 thanh Phô mai mozzarella
- Màu tím thực phẩm
- Gia vị: Dầu ăn, Đường, Muối
Cách chọn khoai lang ngon
Để có thể mua được những củ khoai lang ngon thì bạn nên mua những củ khoai lang
có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ. Cầm khoai lên thấy nặng tay, cứng, không bị dập. Bạn không nên mua khoai quá to vì nhiều xơ, chọn mua khoai cỡ vừa là ngon nhất.
2
Cách làm món bánh cá khoai lang
Bước 1
Trộn bột bánh
Đầu tiên bạn cho lần lượt 250gr pancake mix, 15gr bột khoai lang tím, 15gr tinh bột ngô, 1 quả trứng gà, 240ml sữa tươi không đường vào bát rồi trộn đều. Sau đó bạn cho tiếp khoảng 5ml màu tím thực phẩm vào hỗn hợp và trộn đều lần nữa.
Bước 2
Chuẩn bị mousse khoai lang
Khoai lang bạn lột vỏ, rửa sạch với nước. Sau đó bắc nồi lên bếp và cho vào khoảng 250ml nước. Bạn mở lửa lớn để nước mau sôi rồi cho khoai lang vào luộc khoảng 10 - 13 phút, thấy khoai đã mềm thì bạn cho khoai ra tô và dầm cho thật nhuyễn nhé.
Bước 3
Đổ khuôn
Đặt khuôn lên bếp, bạn mở lửa nhỏ để làm nóng khuôn khoảng 3 - 5 phút. Sau đó, dùng cọ nhúng vào dầu ăn và quét một lớp mỏng lên các mặt của khuôn bánh để tránh bánh bị dính.
Tiếp theo sau đó bạn cho lớp mousse khoai lang vào khuôn làm bánh và sau đó cho thêm 1 cây phô mai Mozzarella lên. Dùng vá múc thêm một lớp hỗn hợp phủ lên trên cho kín, đậy nắp lại. Vậy là xong.
Bước 4
Nướng bánh
Bạn nướng khoảng 5 phút trên lửa nhỏ. Sau đó, bạn lật mặt khuôn lại và nướng tiếp khoảng 5 phút nữa cho chín đều 2 mặt.
Bạn mở khuôn bánh và dùng đũa hoặc kẹp gắp để lấy bánh ra. Bánh mới làm ra còn nóng, bạn nên để nguội khoảng 5 phút là có thể thưởng thức được.
3
Thành phẩm
Bánh cá khoai lang tím có mùi vị thơm ngon và lớp vỏ ngoài màu tím vô cùng nổi bật. Bánh ngoài giòn tan, bên trong mềm mượt với nhân phô mai béo ngậy đã tạo thành một món ăn vô cùng hấp dẫn và ngon miệng
Trên đây là công thức làm món bánh cá khoai lang mà HAY ĂN đã tổng hợp được cho bạn, nếu yêu thích bài viết này thì hãy cùng vào bếp và học ngay cách làm món ăn này nào. Chúc bạn thành công nhé.
Xem thêm:
Từ khóa: Hướng dẫn cách làm bánh cá khoai lang thơm ngon lạ miệng,cách làm bánh cá khoai lang,công thức làm bánh cá khoai lang,hướng dẫn làm bánh cá khoai lang,