Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bắp thơm ngon béo ngậy dễ làm

Bánh bông lan bắp vừa mềm vừa thơm đảm bảo ai cũng thích. Hãy cùng HAY ĂN tham khảo ngay cách làm bánh bông lan bắp thơm ngon béo ngậy cực dễ làm luôn bạn nhé!

Nếu bạn thuộc tín đồ ăn ngọt thì bánh bông lan bắp chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cùng bạn cách làm món bánh bông lan bắp thơm ngon, đơn giản đảm bảo bạn có thể tự tay làm và thưởng thức ngay tại nhà. Cùng vào bếp để làm món bánh này bạn nhé!

Chuẩn bị
5 phút
Chế biến
55 phút
Dành cho
4 người

1 Nguyên liệu làm bánh bông lan bắp

Nguyên liệu làm bánh bông lan bắpNguyên liệu làm bánh bông lan bắp

Mẹo hay: Để chọn được những hạt bắp tươi ngon bạn nên chọn những hạt đều, mẩy, bóng. Bạn có thể dùng tay bấm vào hạt bắp, thấy mềm vừa phải, chảy sữa là những hạt bắp ngon.

2 Cách làm bánh bông lan bắp

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu làm bánh bông lan bắpSơ chế nguyên liệu làm bánh bông lan bắp

Hạt bắp bạn đem rửa sạch. Sau đó bạn cho vào máy xay sinh tố thêm vào 100ml (7 muỗng canh) sữa tươi rồi bật máy xay cho hỗn hợp này thật mịn.

Bước 2 Đánh trứng

Đánh trứng với bắp đã xay mịnĐánh trứng với bắp đã xay mịn

Bạn đập 4 quả trứng vào 1 chiếc tô sau đó thêm vào 2 ống vani, 90g (6 muỗng canh) đường, 30g (2 muỗng canh) dầu ăn, ½ muỗng cà phê muối sau đó dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ trung bình đánh trong vòng 8 phút cho trứng bông lên.

Tiếp theo bạn cho thêm phần bắp đã xay mịn vào và tiếp tục đánh thêm 2 phút nữa.

Bước 3 Trộn bột

Trộn bột làm bánhTrộn bột làm bánh

Bạn thêm vào tô trứng vừa đánh 170g (11 muỗng canh) bột mì sau đó tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ chậm trong khoảng 2 phút. Như vậy là bạn đã có được phần bột làm bánh.

Bước 4 Đổ bột vào khuôn

Rót bột vào khuônRót bột vào khuôn

Bạn chuẩn bị những chiếc khuôn nhỏ sau đó rót từ từ hỗn hợp bột vừa trộn vào khuôn, rót cho bột đầy khuôn. Thực hiện cho đến khi hết chỗ bột đã trộn.

Bước 5 Nướng bánh

Nướng bánh trong 45 phútNướng bánh trong 45 phút

Bạn làm nóng lò nướng trước 10 phút sau đó cho bánh vào lò nướng, nướng với nhiệt độ 150 độ C trong vòng 45 phút. Sau 45 phút nướng bánh bạn lấy bánh ra và thưởng thức.

3 Thành phẩm

Bánh vàng thơm, bông mềmBánh vàng thơm, bông mềm

Bánh bông lan bắp có màu vàng đẹp mắt, bánh mềm xốp, thơm mùi bắp, khi ăn bạn sẽ thấy bánh có vị ngọt nhẹ và béo béo cực kỳ hấp dẫn.

Chỉ với vài bước chế biến đơn giản bạn đã có ngay món bánh bông lan bắp thơm ngon, xốp mềm để cả nhà cùng thưởng thức. Chúc bạn thực hiện thành công món bánh bông lan bắp, đừng quên lưu lại bài viết để có thêm kinh nghiệm chế biến món ăn ngon bạn nhé!

Từ khóa: Hướng dẫn cách làm bánh bông lan bắp thơm ngon béo ngậy dễ làm,cách làm bánh bông lan bắp,hướng dẫn làm bánh bông lan bắp,công thức làm bánh bông lan bắp,