Hưỡng dẫn nấu ăn
Hướng dẫn cách bó hoa trái cây làm quà tặng ngày 20/10 vừa dễ, vừa đẹp
Bạn đã suy nghĩ ra món quà gì để dành tặng người phụ nữ của mình vào ngày lễ 20/10 chưa nào? Nếu chưa thì hãy vào chuyên mục Mẹo vào bếp của HAY ĂN để học cách bó hoa trái cây từ chôm chôm, vải thiều, vừa dễ vừa đẹp ngay sau đây nhé!
1. Bó hoa từ vải thiều
Chuẩn bị
10 phútChế biến
25 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bó hoa từ vải thiều
Vải thiều Hoa lavender khôNguyên liệu thực hiện
Dụng cụ thực hiện
Kéo, băng keo trong, mút xốp, xiên que tre, giấy gói hoa kiếng, giấy gói hoa màu, nơ ruy băng
Cách chế biến Bó hoa từ vải thiều
-
Cắt cành, ghim que xiên
1kg vải thiều mua về bạn đem rửa sạch, để cho ráo. Sau đó, dùng kéo cắt bớt cành, khoảng cách từ chỗ cắt đến cuống quả khoảng 5cm.
Tiếp đến, bạn ghép xiên que tre vào cạnh phần cành trên quả vải rồi dùng băng keo trong cố định lại. Lặp lại thao tác này cho đến hết số vải đã chuẩn bị.
Lưu ý: Đặt phần đầu nhọn của que xiên tre chỉa xuống dưới để tránh tình trạng vải bị đâm thủng, chảy nước ra ngoài.
-
Cắm vải thiều, hoa vào mút
Chuẩn bị một miếng mút xốp hình hộp chữ nhật với chiều dài cạnh 15cm, chiều rộng 2cm để làm tay cầm. Sau đó, lần lượt cắm hết số vải thiều đã chuẩn bị trước đó vào mặt đáy của miếng mút.
Tiếp đến, bạn dùng kéo cắt tỉa các nhánh hoa lavender khô. Dùng 1/3 số hoa bạn có cắm xen kẽ với vải thiều. Phần còn lại, bạn cắm viền xung quanh để tạo điểm nhấn cho bó hoa.
Khi đã cắm xong, bạn lấy băng keo cố định thật chặt. Rồi dùng 10 cây xiên que tre cắm vào miếng mút xốp theo hướng từ dưới lên trên để cố định phần tay cầm.
-
Gói hoa
Chuẩn bị 1 miếng giấy kiếng gói hoa hình chữ nhật có chiều dài 30cm, chiều rộng 15cm, rồi gấp xéo lại theo chiều rộng. Sau đó, bạn đặt bó hoa vải thiều vào giữa rồi căn chỉnh giấy kiếng cho thật đẹp, dùng băng keo cố định lại.
Tiếp đến, bạn chuẩn bị 1 miếng giấy gói hoa màu vàng có kích thước tương tự như giấy kiếng rồi gấp xéo lại theo chiều dài. Sau đó, đặt bó hoa lên trên, dùng băng keo cố định chặt.
Lặp lại thao tác này cho đến khi lớp giấy màu vàng bao phủ hết lớp giấy kiếng bên trong. Lúc này, bạn chỉ cần căn chỉnh lại lần nữa, rồi buộc thêm chiếc nơ ruy băng xinh xắn vào giữa tay cầm là xong.
-
Thành phẩm
Bó hoa vải thiều mang nét đẹp đằm thắm, tao nhã mà không kém phần độc đáo, sáng tạo. Mùi hương quyến rũ từ hoa lavender kết hợp với mùi hương ngọt ngào của vải thiều tạo cảm giác dễ chịu vô cùng. Đây quả là một món là lý tưởng để dành tặng đối phương vào ngày 20/10 !
2. Bó hoa từ chôm chôm, thơm
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bó hoa từ chôm chôm, thơm
Quả chôm chôm Lá chôm chôm ThơmCách chế biến Bó hoa từ chôm chôm, thơm
-
Sơ chế thơm và chôm chôm
1 quả thơm mua về bạn đem rửa sạch rồi gọt vỏ. Sau đó dùng dao khứa bỏ hết mắt thơm rồi cắt bỏ phần đầu và phần đuôi, giữ lại phần giữa.
Tương tự như vậy, quả và lá chôm chôm mua về bạn cũng đem rửa dưới nước lạnh rồi để cho ráo. Giữ nguyên vỏ của 500gr quả chôm chôm, 500gr còn lại bạn dùng dao cắt bỏ 1/2 lớp vỏ trên mỗi quả.
Lá chôm chôm bạn đem cắt tỉa thành nhiều cành nhỏ, mỗi cành chỉ để khoảng 3 lá.
-
Quấn màng bọc và ghim que xiên
Dùng màng bọc thực phẩm quấn kín phần thơm đã cắt ra lúc nãy. Sau đó, lấy 4 cái xiên que tre cắm sâu vào 4 góc theo hướng từ dưới lên trên.
Tương tự như vậy, những quả chôm chôm đã cắt vỏ bạn cũng dùng màng bọc quấn kín lại rồi lấy xiên que cắm từ dưới lên.
Phần chôm chôm không cắt vỏ bạn chỉ cần ghim xiên que, không cần bọc màng.
Phần lá chôm chôm đã cắt tỉa trước đó, bạn dùng cây xiên que kết với cành, mỗi cây một cành rồi lấy băng keo cố định lại.
-
Kết hoa
Lấy phần thơm đã quấn kín làm trung tâm rồi tiến hành kết những quả chôm chôm xung quanh theo vòng tròn.
Khi đã kết hết vòng thứ 3, bạn dùng băng keo cố định phần xiên que lại thật chặt. Sau đó, cắm lá xen kẽ giữa các quả chôm chôm là đã hoàn thiện xong phần kết hoa.
-
Gói hoa
Chuẩn bị 2 miếng giấy gói hoa khổ lớn, có chiều dài 30cm, chiều rộng 15cm rồi gấp xéo lại theo chiều rộng. Sau đó, đặt bó hoa chôm chôm vừa kết lúc nãy vào giữa, gói giấy lại theo hình tròn rồi căn chỉnh cho thật đẹp. Sau đó, dùng băng keo cố định thật chặt.
Tiếp đến, bạn gói thêm 1 lớp giấy lụa màu khác bên ngoài để tạo thêm màu sắc cho bó hoa. Sau đó, cố định phần tay cầm bằng băng keo rồi thắt nơ ruy băng ở giữa là xong!
-
Thành phẩm
Bó hoa trái cây từ chôm chôm và thơm có màu sắc rực rỡ, nổi bật, toả hương thơm ngọt ngào, hấp dẫn vô cùng! Đây chắn chắn là một món quà khiến đối phương phải bất ngờ trước sự khéo tay và óc sáng tạo của bạn đấy nhé!
Trên đây là cách bó hoa trái cây làm quà tặng ngày 20/10 vừa dễ, vừa đẹp. Chúc các bạn thực hiện thành công và có một ngày lễ vui vẻ bên mẹ và người thương nhé!
Từ khóa: Cách bó hoa trái cây,hoa trái cây,bó hoa trái cây,cách bó hoa trái cây,bo hoa trai cay,cách làm bó hoa trái cây,hoa trái cây,bó hoa trái cây,cách bó hoa trái cây,bo hoa trai cay,cách làm bó hoa trái cây,hoa trái cây,bó hoa trái cây,cách bó hoa trái cây,bo hoa trai cay,cách làm bó hoa trái cây,