Hưỡng dẫn nấu ăn
Cá chình là nguyên liệu có nhiều chất dinh dưỡng nên được chế biến thành các món ngon. Bỏ túi cách làm món cá chình kho tương đậm đà, khiến cả nhà khen nức nở.
20 phút Chế biến
25 phút Dành cho
3 - 4 người
Cá chình là loại hải sản có chất thịt thơm ngon, được dùng làm nguyên liệu cho nhiều món ngon lành. Cùng vào bếp với HAY ĂN trổ tài làm món cá chình kho tương cho cả nhà thưởng thức vào dịp cuối tuần này nhé!
1
Nguyên liệu làm món cá chình kho tương
- 400g cá chình khô
- 60g thịt ba chỉ
- 2 nhánh hành lá
- 100g bông cải xanh
- 50g cà rốt
- 3 lát gừng
- Gia vị: Đường phèn, nước tương, hắc xì dầu, rượu trắng, muối., dầu ăn.
Cách chọn mua cá chình khô
- Để mua được con cá chình khô ngon lành và đảm bảo chất lượng, bạn nên mua nó ở những nơi uy tín như các siêu thị lớn hoặc nơi bán cá khô tươi chất lượng, có nguồn gốc, hạn sử dụng và những thông tin khác rõ ràng.
- Bạn nên mua khô cá chình ở những nơi uy tín như các siêu thị lớn
- Tránh mua những miếng khô có màu sắc xỉn màu hay có màu trắng, đen vì khô đang bị mốc, ngửi thấy mùi hôi hay thấy có nước nhầy thì khô đang quá trình phân hủy hoặc bị nhúng thuốc.
2
Cách làm món cá chình kho tương
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu (cá, gừng, thịt ba chỉ, cà rốt, bắp cải)
Đâu tiên, bạn làm sạch cá chình khô, ngâm nước muối khoảng 3 tiếng
Bước 2
Luộc rau củ
Tiếp đó, bạn cắt cá thành từng khúc vừa ăn, đặt sang một bên. Gừng gọt sạch vỏ, rửa sạch, để ráo và cắt thành miếng. Cà rốt tỉa hoa, cắt lát còn bông cải thì cắt nhỏ.
Thịt ba chỉ bạn làm sạch, khử tanh và cắt thành từng miếng luôn. Bắc lên bếp một nồi nước và thêm ít muối, chần sơ cà rốt và bông cải qua nước sôi khoảng 5 phút rồi vớt rồi.
Bước 3
Kho cá chình với tương
Kế đến, bạn đặt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào, chờ cho nóng thì cho thịt ba chỉ đã cắt miếng và 3 lát gừng vào xào chung đến khi thịt ba chỉ thành tóp mỡ thì cho 30ml rượu trắng, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh hắc xì dầu và 1g đường phèn
Tiếp đó, bạn cho nước ấm vào và hành lá cắt nhỏ, tiếp tục kho cá trong 20 phút với mức lửa to, đến khi nước sền sệt lại thì tắt bếp.
3
Thành phẩm
Sau cùng, bạn dọn ra với cơm nóng chung với cà rốt, bông cải luộc. Món cá chình kho tương dễ làm, thơm phức và hấp dẫn ánh nhìn. Khứa cá bóng bẩy với lớp mỡ của thịt ba chỉ.
Nếm thử cảm nhận được miếng cá thơm ngon, mềm mại, chất thịt cá béo, ngọt thanh kết hợp vị mằn mặn vừa phải của nước tương làm bạn yêu thích ngay lần đầu ăn thử, ăn nóng với cơm trắng là ngon hết biết luôn.
Bên trên là những bước làm món cá chình kho tương ngon lành cành đào, đơn giản dễ làm tại nhà. Mong các bạn thực hiện món cá kho này thành công ngay lần đầu cũng như thêm một công thức món ngon cho cả nhà nè!
Từ khóa: Hướng dẫn cá chình kho tương đậm đà, khiến cả nhà khen nứt nở,Kinh nghiệm hay tại BachHoaXanh,