Hưỡng dẫn nấu ăn
Hướng dẫn 4 cách luộc trứng lòng đào ngon và dễ thực hiện nhất
1. Luộc trứng 6 phút
Chuẩn bị
2 phútChế biến
6 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Luộc trứng 6 phút
Trứng gà Nước lọcHình nguyên liệu:
Cách chế biến Luộc trứng 6 phút
-
Sơ chế trứng
Trứng mua về bạn rửa lại thật sạch với nước để loại bỏ đi lớp bụi còn bám lại trên vỏ trứng. Sau đó, để ráo.
-
Luộc trứng
Chuẩn bị một nồi nước to và đổ nước vào nồi đủ để ngập trứng. Cho trứng vào luộc từ khi nước còn lạnh đến khi nước sôi lên và luộc trong nước sôi khoảng 5 - 6 phút.
Mách nhỏ:
- Nếu trứng được lấy từ trong tủ lạnh thì nên để ra ngoài cho trứng hết lạnh rồi mới luộc, việc này để tránh làm trứng bị bể trong lúc luộc.
- Trong khi luộc bạn nên dùng đũa xoay trứng nhẹ nhàng để lòng đỏ vào giữa.
-
Thành phẩm
Lòng đỏ trứng dẻo và trong mà không hề tanh chút nào, ăn vào có vị béo ngậy, rất nhiều dinh dưỡng.
2. Luộc trứng với giấm
Chuẩn bị
2 phútChế biến
8 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Luộc trứng với giấm
Trứng gà Giấm Nước lọcHình nguyên liệu:
Cách chế biến Luộc trứng với giấm
-
Sơ chế trứng
Trứng bạn đem đi rửa sạch với nước rồi để ráo. Sau đó, dùng kim đâm một lỗ nhỏ ở đầu trứng để khi luộc với giấm, trứng được thoáng khí.
-
Luộc trứng
Đun sôi khoảng 500ml nước lọc với nồi có đáy dày rồi thêm 2 muỗng canh giấm vào, sau đó hạ lửa thật nhỏ.
Bạn cho trứng gà vào luộc trong khoảng 6 phút không đậy nắp. Sau đó tắt bếp và đậy nắp ủ thêm 3 phút.
Cuối cùng, bạn vớt trứng ra, ngâm nước lạnh khoảng 2 phút rồi bóc bỏ đi lớp vỏ trứng.
-
Thành phẩm
Trứng luộc với giấm nhưng không hề ám mùi chua của giấm mà còn khử được mùi tanh của trứng. Bổ đôi quả trứng, lòng đỏ bên trong chảy ra, lòng đỏ trong veo, không quá lỏng mà hơi dẻo lại, ăn rất ngon và béo.
3. Luộc trứng với nước thật sôi sau đó tắt bếp
Chuẩn bị
2 phútChế biến
8 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Luộc trứng với nước thật sôi sau đó tắt bếp
Trứng Nước lọcHình nguyên liệu:
Cách chế biến Luộc trứng với nước thật sôi sau đó tắt bếp
-
Sơ chế trứng
Trên vỏ trứng thường bám đất nên bạn rửa sạch trứng trước khi luộc.
-
Luộc trứng
Bạn cho trứng vào nồi ngập nước sau đó đun sôi với lửa lớn.
Khi nước sôi, bạn đậy nắp lại, tắt bếp và canh thời gian ngâm trứng trong khoảng 6 phút. Sau đó, vớt trứng cho ra nước lạnh để dễ bóc vỏ rồi bổ đôi trứng ra xem thành phẩm.
Mẹo canh thời gian ngâm trứng cho ra lòng đỏ như ý:
- Trong 4 phút: Lòng đỏ trứng mới chỉ có phần bên ngoài đông nên khi bạn cắt lòng đỏ ra thì lòng đỏ sẽ chảy ra sóng sánh.
- Trong 6 phút: Trứng lòng đào đã đông nhưng vẫn mềm, lòng đỏ không chảy nữa chỉ có ươn ướt lóng lánh ở giữa và ăn dẻo dẻo.
- Trong 10 phút: Lòng trắng rắn, lòng đỏ đã bị đông lại, nhưng mềm, khi ăn thì bở và bùi.
-
Thành phẩm
Trứng luộc lòng đào theo cách này sẽ giúp bạn canh chuẩn thời gian luộc của trứng để có được lòng đào theo ý muốn của mình. Lòng đỏ trứng vàng ươm, lòng trắng mềm, chứa rất nhiều dinh dưỡng.
Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được một vị béo béo bùi bùi cực ngon. Thử liền nhé!
4. Luộc trứng bằng nồi cơm điện
Chuẩn bị
2 phútChế biến
8 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Luộc trứng bằng nồi cơm điện
Trứng NướcHình nguyên liệu:
Cách chế biến Luộc trứng bằng nồi cơm điện
-
Sơ chế trứng
Bạn rửa sạch đất cát, các mảng bám trên trứng trước khi cho vào nồi cơm điện để luộc.
-
Luộc trứng bằng nồi cơm điện
Bạn cho trứng vào nồi cơm điện, đổ nước ngập đến phân nửa trứng rồi đậy nắp nồi lại, bật chế độ nấu cơm cho đến khi nồi cơm tự động chuyển qua chế độ chín thì vớt trứng ra ngâm trong nước lạnh khoảng 2 - 3 phút để dễ bóc vỏ.
Mẹo luộc trứng bằng nồi cơm điện:
- Bạn có thể cho trứng vào nồi nấu chung với cơm, đợi khi cơm cạn nước thì lấy trứng ra.
- Trên thị trường có nhiều loại nồi cơm điện tích hợp chức năng luộc trứng, bạn có thể tham khảo mua nồi cơm điện đó để luộc trứng dễ dàng hơn.
-
Thành phẩm
Trứng lòng đào luộc bằng nồi cơm điện sẽ có vị bùi và bở, lòng đỏ rắn hơn so với luộc bằng cách bình thường nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ dưỡng chất trong trứng. Cách này thích hợp cho những bạn không thích ăn lòng đỏ quá sống đấy!
Một số thông tin về trứng lòng đào
- Trứng lòng đào giàu protein, chất béo, vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ mắt. Ngoài ra, trong trứng lòng đào còn chứa chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin giúp giảm các bệnh liên quan đến mắt.
- Trứng lòng đào hay còn gọi là trứng tái, tức là chưa chính hoàn toàn. Vì thế để bảo đảm an toàn cho sức khỏe bạn nên lựa chọn trứng có nguồn gốc rõ ràng và đã được kiểm dịch từ các siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm.
Cách chọn mua trứng tươi ngon
- Đối với trứng gà công nghiệp, bạn nên chọn mua những quả trứng có màu sắc tươi, màu cam sẫm đồng đều không nhợt nhạt và không có đốm nâu.
- Nên mua những quả trứng mà khi sờ vào có cảm giác hơi nhám, bề mặt sần sùi, đó là những quả trứng tươi. Ngược lại, bề mặt láng mịn thì trứng đã cũ.
- Bạn có thể lắc trứng bên tai để nghe tiếng động, nếu không có tiếng động thì đó là trứng tươi, nên mua. Ngược lại, tiếng động càng lớn thì trứng càng cũ.
Với 4 cách luộc trứng lòng đào ngon và dễ thực hiện ở trên, HAY ĂN xin chúc bạn thành công vào bếp luộc được những quả trứng lòng đào bổ dưỡng cho cả nhà. Đừng quên để lại chia sẻ nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé!
Từ khóa: Luộc trứng lòng đào,hướng dẫn cách luộc trứng hồng đào,cách luộc trứng hồng đào,luộc trứng hồng đào,hướng dẫn cách luộc trứng hồng đào,cách luộc trứng hồng đào,luộc trứng hồng đào,