Hưỡng dẫn nấu ăn
Hướng dẫn 3 cách thực hiện món vịt nướng mật ong dễ làm tại nhà
Vịt nướng mật ong có thể thực hiện dễ dàng với 3 cách sau. Tìm hiểu bài viết thuộc chuyên mục vào bếp dưới đây để biết cách thực hiện nhé!
1. 3 cách làm vịt nướng mật ong
Chế biến
1 giờĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm 3 cách làm vịt nướng mật ong
Vịt đã làm sạch Gừng Rượu vang Dầu hào Nước tương đậm đặc Bột nêm Nước mắm Mật ong Hành láCách chế biến 3 cách làm vịt nướng mật ong
-
Ướp vịt với gia vị
Gừng đập dập băm nhỏ, hành lá thái khúc. Các gia vị ướp vịt cho vào 1 cái bát và trộn đều lên.
Thịt vịt rửa sạch sẽ cho hết mùi hôi, thấm khô vịt. Sau đó bạn dùng dụng cụ đầu nhọn để xăm da vịt, hoặc có thể dùng dĩa, dao nhọn đều được.
Cho vịt vào 1 cái khay sau đó cho tất cả gia vị, gừng, hành lá và đeo bao tay xoa đều khắp thịt vịt cho ngấm gia vị, ướp như vậy ít nhất 1 tiếng.
-
Cách nướng bằng lò nướng với khay lót, vịt kê lên vỉ
Bật lò nướng 200 độ C làm nóng lò, xếp vịt lên giá sắt phía dưới đặt 1 cái khay để đựng nước vịt chảy ra nhé.
Cho vịt vào nướng phần da trước, cứ 15 phút bạn lấy ra và phết hỗn hợp nước ướp lên vịt, thời gian nướng khoảng 1 tiếng hoặc đến khi thịt vịt chín và da vịt có màu vàng nâu là được.
-
Cách nướng bằng nồi cơm điện
Cho vài lát gừng, hành lá xuống đáy nồi cơm điện, cho con vịt đã ướp vào (cả nước gia vị ướp chảy ra từ gà), nhấn nút nấu, để trong 50 phút.
-
Cách nướng vịt bằng bếp than
Dùng một vỉ nướng lớn để kẹp chắc vịt vào giữa hai mặt vỉ. Đặt vỉ lên bếp than để nướng.
Trong quá trình nướng trở vịt đều tay trên bếp để vịt chín đều. Cứ mỗi 15 phút thì lấy vịt ra rồi phết lớp nước ướp vịt đã chuẩn bị lên vịt. Nướng cho đến khi vịt chín, chuyển vàng nâu đều màu.
-
Thành phẩm
Khi ăn chặt miếng vừa ăn và thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn. Vịt nướng mật ong phải có lớp thịt mềm dai vừa phải, gia vị thấm đều vào từng thớ thịt, đậm đà; ngọt thanh của mật ong và dậy mùi thơm từ gừng.
2. Nước chấm vịt nướng mật ong
Chế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước chấm vịt nướng mật ong
Nước tương Tỏi băm nhỏ Hành băm Dầu mè Đường Nước mỡ chảy từ vịt Bột năng ỚtCách chế biến Nước chấm vịt nướng mật ong
-
Cách làm nước chấm
Làm nóng và cho dầu vào chảo, phi hành tỏi thật thơm. Sau đó cho nước tương, đường, dầu mè, nước mỡ vịt (nước mỡ vịt lắng xuống khay khi nướng bằng lò nướng) vào chảo hành tỏi đảo thật đều và đun sôi.
Hòa tan bột năng bằng lượng nước vừa đủ rồi đổ vào chảo, khuấy thật đều tay cho tới khi hỗn hợp sôi lên, sánh lại thì tắt bếp đi.
Đổ nước chấm ra bát và thêm vài lát ớt vào để tạo thêm hương vị cho nước chấm vịt nướng.
Trên đây là bài viết hướng dẫn 3 cách thực hiện món vịt nướng mật ong dễ làm tại nhà. Chúc các bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Món vịt nướng mật ong,vịt nướng mật ong,cách nướng vịt với mật ong,món vịt nướng mật ong,vịt nướng,món vịt nướng,vịt nướng mật ong,cách nướng vịt với mật ong,món vịt nướng mật ong,vịt nướng,món vịt nướng,vịt nướng mật ong,cách nướng vịt với mật ong,món vịt nướng mật ong,vịt nướng,món vịt nướng,