Hưỡng dẫn nấu ăn
Hướng dẫn 2 cách làm ngô chiên ngon giòn đơn giản béo, cay tại nhà
Các món ăn vặt được chế biến từ ngô (bắp) luôn được các bạn trẻ yêu thích đúng không nào? Hôm nay, HAY ĂN sẽ giới thiệu đến bạn 2 cách làm ngô chiên giòn thơm ngon hấp dẫn, cực phù hợp để nhâm nhi lai rai cùng bạn bè đấy. Cùng vào bếp ngay nhé!
1. Ngô chiên bơ (Công thức được chia sẻ từ người dùng)
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Ngô chiên bơ (Công thức được chia sẻ từ người dùng)
Bắp Mỹ (ngô) Bột chiên giòn Bột sư tử (bột custard) Bột bắp Nước cốt dừa Bơ lạt Dầu ănHình nguyên liệu
Cách chế biến Ngô chiên bơ (Công thức được chia sẻ từ người dùng)
-
Sơ chế ngô (bắp)
Ngô sau khi mua về bạn tách hạt rồi rửa sơ qua với nước cho sạch.
Sau đó, bắc nồi lên bếp, cho nước vào ngập nồi và đun tới khi nước sôi thì thả ngô đã tách hạt vào, luộc sơ trong khoảng 5 phút để ngô chín.
Để ngô được giòn hơn, sau khi chần sơ bạn vớt hạt ngô ra rồi cho ngay vào tô nước lạnh. Cuối cùng, đổ ngô ra rổ và để ráo nước.
-
Trộn bột
Chuẩn bị một cái tô sạch và khô ráo, sau đó bạn cho lần lượt vào tô 200gr bột chiên giòn, 200gr bột sư tử, 100gr bột bắp rồi trộn đều.
Tiếp đến, bạn cho ngô vào tô cùng 1 muỗng canh nước cốt dừa, dùng muỗng trộn đều.
Tiếp tục cho hỗn hợp bột vừa trộn vào tô ngô, dùng đũa và muỗng trộn hoặc dùng đĩa đậy lên miệng tô, xóc đều để bột áo đều hạt ngô. Đổ ngô ra một cái rổ khô, lắc nhẹ để rơi hết bột thừa.
-
Chiên bắp (ngô)
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 100ml dầu ăn và đun ở lửa lớn đến khi dầu nóng già, cắm thử đũa vào thấy sôi nhẹ.
Lúc này, bạn cho ngô đã áo bột ở bước trên vào, chiên khoảng 5 - 7 phút ở lửa lớn, đến khi ngô vàng giòn thì vớt ra rây, để ráo dầu.
Mách nhỏ:
- Để bột áo bên ngoài hạt ngô không bị bong ra khi chiên, sau khi cho ngô vào chảo, bạn đợi 1 phút rồi mới đảo đều nhé!
- Để hạt ngô mau vàng, giòn và không bị hút dầu, gây ngán khi ăn, bạn nên chiên ngô ở lửa lớn.
-
Hoàn thành
Khi ngô chiên đã ráo dầu nguội bớt, bạn cho ngô vào tô sạch, cho 1 muỗng canh bơ lạt vào và trộn đều. Như vậy, món ngô chiên bơ đã hoàn tất rồi đấy!
-
Thành phẩm
Ngô chiên bơ vàng giòn, thơm lừng mùi bơ cùng chút vị beo béo của nước cốt dừa vô cùng hấp dẫn đúng không nào?
Món ngô chiên bơ nóng hổi, thơm ngon này vô cùng thích hợp để làm món ăn vặt nhâm nhi khi xem phim, xem bóng đá. Hoặc bạn dùng làm đồ nhắm khi uống bia và trò chuyện cùng bạn bè cũng rất bắt miệng đấy!
2. Ngô chiên cay
Chuẩn bị
3 giờChế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Ngô chiên cay
Bắp (ngô) Muối ăn Đường Ớt bột Dầu ănHình nguyên liệu
Cách chế biến Ngô chiên cay
-
Sơ chế nguyên liệu
Bạn cần tách hạt ngô ra khỏi lõi bắp. Sau khi tách hạt ngô xong, bạn đem rửa sạch hạt rồi ngâm với nước trước khoảng 3 tiếng. Sau khi ngâm xong, bạn vớt ngô ra và để cho thật ráo nước.
-
Chiên ngô
Chuẩn bị 1 chiếc chảo sâu lòng. Đặt chảo lên bếp, đun cho tới khi khô chảo thì bạn cho phần dầu ăn vào.
Khi dầu đã nóng già, bạn từ từ trút phần ngô đã chuẩn bị trước đó vào chiên. Trong quá trình chiên, bạn dùng đũa đảo liên tục và lưu ý chỉ chiên với mức lửa nhỏ nhất.
Khi hạt ngô đã được chiên vàng, bạn dùng vá có lỗ vớt ngô ra ngoài và cho vào giấy thấm dầu.
-
Làm ngô cay
Chuẩn bị một cái chén nhỏ. Cho toàn bộ phần muối, ớt bột và đường vào chung.
Trộn đều tay để các nguyên liệu này quyện với nhau. Khi phần muối đường ớt đã đều, bạn từ từ đổ lên chén ngô đã chiên và xóc đều.
-
Thành phẩm
Nêm nếm lại gia vị trộn ngô cho vừa ăn rồi sau đó bày ra đĩa là thưởng thức được rồi đấy!
Món ngô cay sau khi thực hiện cần đảm bảo hạt ngô vàng đều, không bị cháy. Khi ăn, ngô có vị giòn tan, vị cay, mặn, ngọt vừa phải.
Cách chọn mua bắp ngon, chắc hạt
- Để mua được bắp tươi ngon, chắc hạt, bạn nên chọn những trái bắp có phần vỏ ngoài xanh tươi, cầm chắc tay và có phần đầu hơi tròn, mập.
- Bạn có thể kiểm tra xem bắp ngô có đầy hạt không bằng cách vạch nhẹ ở phần đầu ra xem.
Mẹo làm ngô chiên bơ ngon giòn thơm
- Khi chiên cần để lượng dầu xâm xấp ngô để dễ chiên, không để quá nhiều dầu.
- Hãy chia ngô thành nhiều lần chiên để đỡ tốn dầu và ngô chiên cũng ngon hơn.
- Lớp bột bên ngoài hạt ngô rất nhanh chín, vì vậy khi chiên bạn phải canh lửa và thường xuyên đảo đều để lớp vỏ bột không bị cháy.
Mẹo làm ngô chiên cay thành công
- Ngô cay sau khi làm xong bạn có thể thưởng thức luôn hoặc cho vào lọ thủy tinh khô, sạch và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
- Bạn chỉ nên dùng ngô từ 5 - 7 ngày sau đó, không nên để quá lâu để tránh làm ảnh hưởng tới mùi vị của món ăn.
Vậy là HAY ĂN đã giới thiệu đến bạn 2 công thức cách làm ngô chiên giòn ngon, hấp dẫn để làm món ăn vặt nhâm nhi rồi đấy! Thử vào bếp và thực hiện ngay món ăn này chiêu đãi bạn bè đi nào. HAY ĂN chúc bạn thành công nhé!
https://www.facebook.com/haianh.tran.92
Từ khóa: 2 cách làm ngô chiên,làm ngô chiên giòn,cách làm ngô chiên đơn giản,ngô chiên bơ,ngô chiên cay,bắp chiên bơ,làm ngô chiên giòn,cách làm ngô chiên đơn giản,ngô chiên bơ,ngô chiên cay,bắp chiên bơ,cách làm làm ngô chiên giòn,cách làm ngô chiên đơn giản,ngô chiên bơ,ngô chiên cay,bắp chiên bơ,