Hưỡng dẫn nấu ăn
Các món ngon về ốc hầu như ai cũng thích ăn. Hôm nay, mời bạn vào bếp học ngay cách làm ốc bươu xào thơm ăn là ghiền, cực dễ làm nha.
20 phút Chuẩn bị
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Các quán ốc bây giờ mộc lên khá nhiều và luôn thu hút khá nhiều thực khách. Bạn cũng là một người fan của ốc nhưng lại không muốn ra ngoài và lo lắng về an toàn thực phẩm thì xin bạn đừng lo làm ngay món ốc bươu xào thơm ăn cho đã cơn ghiền nè.
1
Nguyên liệu làm ốc bươu xào thơm
-
Ốc bươu con vừa: 1kg
-
Thơm: 1/2 trái
-
Lá chúc hoặc lá chanh: 10 lá
-
Sả: 5 cây
-
Ớt hiểm: 3 quả
-
Tắc: 5 trái
-
Ớt sừng cắt sợi: 1 trái
Mẹo hay:
Mẹo chọn ốc bươu ngon:
Nên chọn ốc sống để đảm bảo độ tươi ngon của món ăn khi chế biến. các bạn chỉ việc chạm tay vào mài, ốc sẽ thụt khép kín mài vào trong là ốc tươi.
Ốc chết có mùi hôi, mài ốc thụt vào trong.
Mẹo sơ chế ốc sạch nhớt:
Bạn có thể ngâm ốc cùng
nước pha giấm và ớt tươi băm nhuyễn 2 - 3 tiếng. Tuy nhiên ốc sau khi ngâm theo cách này nên được chế biến ngay để giữ vị tươi ngon.
Bạn dùng nước vo gạo để
ngâm ốc 2 -3 tiếng, ốc sẽ nhả nhớt và chất bẩn ra nước ngâm dưới dạng vụn nhầy. Khi đó bạn chỉ cần vo sạch ốc lại bằng vài lần nước sạch.
Mẹo chọn thơm ngon:
Thơm ngon là thơm còn tươi không bị úng, héo, bầm dập, chảy nước.
Khóm tươi khi cầm lên sẽ nặng tay, có mùi thơm.
2
Cách làm ốc bươu xào thơm
Bước 1
Sơ chế ốc bươu
Ốc khi mua về các bạn ngâm trong nước vo gạo cùng vài lát ớt trong từ 2 -3 tiếng cho ốc nhả hết nhớt và cát trong bụng ra. Sau đó các bạn dùng dao dạt phần đuôi ốc rồi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch. Các bạn để ráo ốc nhé.
Sau đó, các bạn bắc nồi nước lên bếp mở lửa vừa đợi sôi, rồi thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 2 tép sả đập dập, tiếp đó cho ốc vào chần sơ khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo.
Bước 2
Sơ chế các nguyên liệu khác
Sả còn lại bạn tiếp tực đập dập rồi cắt khúc khoảng 5cm, ớt hiểm cắt lát, ớt sừng cắt sợi.
Lá chúc hoặc lá chanh các bạn vò nát, tắc cắt đôi rồi vắt lấy nước cốt, phần vỏ băm nhỏ. Thơm khi mua bạn nhờ người bán cắt mắt hoặc tự cắt mắt tại nhà, sau đó bổ đôi và cắt miếng vừa ăn.
Bước 3
Xào ốc
Bạn bắc chảo lên bếp để ở lửa lớn, đợi chảo nóng bạn thêm 2 muỗng canh dầu ăn rồi phi thơm sả. Tiếp đó bạn cho lá chúc đã bóp nát và ốc bươu, 2 quả ớt hiểm, nêm 1,5 muỗng canh hạt nêm, cho thơm vào xào khoảng 4 phút rồi tắt bếp.
Làm muối tắc: Bạn cho vào chén 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh cốt tắc, 2 muỗng canh vỏ tắc, 1 quả ớt hiểm, bạn trộn đều.
3
Thành phẩm
Thật đơn giản mà chúng ta đã làm được món ốc bươu xào thơm cực ngon không thua kém gì ngoài hàng quán luôn đấy. Ốc bươu xào thơm có mùi hương thoang thoảng của thơm, vị chua chua, ngọt ngọt, thịt ốc dai dai thấm gia vị chấm thêm một miếng muối tắc là ngon hết chỗ chê.
Tham khảo thêm:
Cách làm ốc len xào dừa và ốc len xào xả ớt thơm lừng, béo ngậy, cực ngon tại nhà
Vậy là HAY ĂN đã hướng dẫn xong cách làm món ốc bươu xào thơm ăn là ghiền, bạn không làm thử là tiếc lắm đấy. Hãy làm và chia sẻ cho HAY ĂN thành quả của mình nhé. Chúc các bạn thành công.
Từ khóa: Học ngay cách làm ốc bươu xào thơm ăn là ghiền, cực dễ làm,ốc bướu,món ngon từ ốc,