Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Học ngay cách làm khoai tây chiên giòn xoắn ốc kiểu Pháp

Khoai tây chiên giòn luôn là món ăn vặt quen thuộc được các bạn trẻ ưa thích. Hãy để HAY ĂN mách bạn cách làm khoai tây chiên giòn xoắn ốc kiểu Pháp nhé!

Khoai tây chiên giòn xoắn ốc kiểu Pháp là một kiểu biến tấu mới lạ, khá độc đáo. Với lớp bột giòn giòn phủ bên ngoài kết hợp cùng khoai tây và phô mai béo béo ở bên trong hứa hẹn sẽ đem lại cho bạn một cảm giác mới lạ khi nếm thử. Bắt tay làm ngay cùng HAY ĂN bạn nhé!

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
50 phút
Dành cho
4 người

1 Nguyên liệu làm khoai tây chiên giòn xoắn ốc

Nguyên liệu làm khoai tây chiên giòn xoắn ốc kiểu PhápNguyên liệu làm khoai tây chiên giòn xoắn ốc kiểu Pháp

Mẹo hay

Để chọn được khoai tây ngon, bạn nên chọn những củ có màu vàng nhạt, da mịn, không có vết lõm hay nhiều đốm nâu đen, bóp vào thấy cứng đều, không lựa những củ đã mọc mầm vì khi ăn sẽ dễ bị ngộ độc.

Bạn có thể tìm mua bột khoai tây tại các cửa hàng bán thực phẩm, chợ hay siêu thị hoặc bạn có thể thay thế bằng bột bắp.

Bạn có thể mua bột phô mai Parmesan ở các cửa hàng chuyên bán thực phẩm nhập khẩu, trên các trang thương mại điện tử hoặc thay thế bằng bột phô mai Cheddar cũng được nhé!

2 Cách làm khoai tây chiên giòn xoắn ốc

Bước 1 Sơ chế khoai tây

Khoai tây mua về bạn dùng miếng chà xoong chà sạch phần đất cát bám bên ngoài vỏ. Sau đó, bạn dùng tay kì mạnh vỏ khoai tây dưới vòi nước chảy mạnh để khoai tây được sạch.

Sơ chế khoai tâySơ chế khoai tây

Bạn gọt sạch vỏ khoai tây, rồi đem ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 - 7 phút để làm sạch hết nhựa và giúp khoai không bị thâm. Tiếp theo, bạn lấy khoai ra để ráo cắt làm tư.

Bước 2 Luộc và nghiền khoai tây

Luộc và nghiền khoai tâyLuộc và nghiền khoai tây

Bạn bắc 1 cái nồi lên bếp, cho hết phần khoai tây đã sơ chế vào, đổ ngập nước rồi đậy nắp luộc trong vòng khoảng 20 phút trên lửa vừa. Sau đó, bạn vớt khoai ra tô rồi dùng muỗng nghiền thật nhuyễn.

Mách nhỏ: Để biết khoai tây đã chín hay chưa, bạn có thể dùng dao đâm vào khoai nếu đâm xuyên dễ dàng là khoai đã chín.

Bước 3 Trộn khoai tây

Trộn khoai tâyTrộn khoai tây

Trước tiên, bạn đập trứng vào tô, dùng phới lồng đánh tan. Bạn cho khoai tây nghiền vào tô, nêm thêm 3 muỗng canh bột khoai tây, 2 muỗng canh bột phô mai Parmesan, 3 muỗng canh sữa tươi không đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, đổ phần trứng đã đánh vô rồi trộn đều khi hỗn hợp nhuyễn mịn, dẻo là được.

Bước 4 Tạo hình xoắn ốc

Tạo hình xoắn ốcTạo hình xoắn ốc

Bạn múc hết hỗn hợp khoai tây cho vào túi bắt kem. Sau đó, bạn chuẩn bị khay có lót giấy nến, rồi bóp hỗn hợp khoai tây trong túi bắt kem theo vòng tròn xoắn ốc, mỗi chiếc khoảng 3 vòng là vừa đẹp.

Bước 5 Chiên khoai

Chiên khoaiChiên khoai

Bạn đổ 200ml dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi thì cho khoai vào chiên trên lửa nhỏ. Bạn dùng đũa đảo đều và lật liên tục để khoai được chín giòn và vàng đều. Sau đó, bạn gắp khoai ra khay hoặc xếp trên dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu là đã có thể thưởng thức ngay.

3 Thành phẩm

Khoai tây chiên giòn xoắn ốc kiểu PhápKhoai tây chiên giòn xoắn ốc kiểu Pháp

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món khoai tây chiên giòn xoắn ốc kiểu Pháp rồi đó. Với lớp bột giòn rụm bên ngoài và khoai tây, phô mai bùi béo bên trong tạo nên những miếng khoai tây xoắn ốc đẹp mắt, thơm ngon. Bạn có thể rắc thêm lá mùi tây khô và thưởng thức cùng tương ớt sẽ là tạo nên một món ăn vặt ngon hết sẩy.

Tham khảo thêm:  Cách làm khoai tây nghiền

Ngoài công thức khoai tây chiên giòn xoắn ốc kiểu Pháp trên, bạn cũng có thể tham khảo 9 cách làm khoai tây chiên giòn, vàng rượm đơn giản tại nhà sau đây nhé!

Bách hoá XANH mong rằng với cách làm khoai tây chiên giòn xoắn ốc kiểu Pháp này sẽ đem đến cho bạn và gia đình một món ngon lạ miệng ngay tại nhà. Chúc bạn và gia đình có thật nhiều sức khỏe.

Từ khóa: Học ngay cách làm khoai tây chiên giòn xoắn ốc kiểu Pháp,cách làm khoai tây chiên giòn xoắn ốc kiểu pháp,công thức làm khoai tây chiên giòn xoắn ốc,hướng dẫn làm khoai tây chiên giòn xoắn ốc,