Hưỡng dẫn nấu ăn
Đổi vị cho bữa cơm gia đình với món canh nấm Hàn Quốc chuẩn vị bổ dưỡng với công thức Bách hoá XANH giới thiệu dưới bài viết này nhé!
Canh nấm Hàn Quốc là món canh bổ dưỡng vì nó là sự kết hợp của nhiều loại rau củ đặc biệt là các loại nấm, cùng với thịt bò ngọt thịt. Hãy cùng Bách hoá XANH thực hiện ngay món canh nấm này thôi nào!
25 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2 - 3 người
1
Nguyên liệu làm canh nấm Hàn Quốc
- 100gr nấm kim châm
- 100gr nấm bạch tuyết (nấm hải sản)
- 100gr nấm bào ngư
- 50gr nấm đùi gà
- 20gr nấm hương
- 150gr thịt bò
- 50gr lá hẹ
- 1 củ hành tây
- 5 tép tỏi
- 1 củ cà rốt
- 20gr mè rang
- Gia vị: Bột năng, hạt nêm, tiêu, dầu mè, dầu hào, dầu ăn
Mẹo hay:
Để
chọn được nấm ngon, bạn nên chọn nấm
có màu sắc tươi, không bị dập nát và có mùi thơm đặc trưng của nấm. Đồng thời, bạn cũng không nên mua nấm có phần chóp bị thâm đen hoặc có nếp nhăn mà hãy chọn mua loại nấm có lớp tơ mỏng bọc trên phần chóp nấm.
2
Cách làm canh nấm Hàn Quốc
Bước 1
Sơ chế các nguyên liệu
Các loại nấm bạn cắt chân, ngâm muối khoảng 1 - 2 phút rồi vớt ra rửa sạch, bạn lấy nấm đùi gà cắt thành các lát mỏng. Nấm hương bạn ngâm nở rồi cắt đôi. Nấm bào ngư bạn xé 3 - 4 miếng vừa ăn đối với các cây nấm lớn.
Thịt bò rửa sạch, để ráo rồi cắt thành các lát mỏng vừa ăn. Hẹ rửa sạch rồi bạn cắt thành các khúc vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ rồi cắt thành các miếng mỏng, dài vừa ăn. Hành tây bạn lột vỏ, cắt múi cau nhỏ. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Hạt mè rang bạn đem đi xay nhuyễn.
Bước 2
Ướp thịt bò
Bạn ướp vào 150gr thịt bò cắt mỏng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn và trộn đều, bạn ướp thịt bò trong 10 phút.
Bước 3
Trộn bột năng
3 muỗng canh hạt mè xay nhuyễn bạn trộn đều với 2 muỗng canh bột năng và 50ml nước rồi trộn cho bột tan đều.
Bước 4
Nấu canh nấm
Bạn cho dầu ăn vào rồi cho tỏi băm vào phi vàng, tiếp theo bạn cho thịt bò vào xào tới khi thịt bò săn lại thì bạn đổ vào nồi 1 lít nước. Kế đến bạn cho các loại nấm, cà rốt vào rồi đậy nắp lại nấu sôi. Khi nước sôi bạn mở nắp rồi vớt bớt bọt, tiếp đó bạn cho hành tây, hẹ vào.
Bạn nêm vào nồi 2.5 muỗng cà phê hạt nêm rồi đảo đều gia vị, cuối cùng bạn cho phần nước bột năng mè rồi khuấy đều và nêm nếm lại để vừa với khẩu vị và tắt bếp.
3
Thành phẩm
Canh nấm Hàn Quốc bổ dưỡng nóng hổi, canh có màu sắc bắt mắt, vị canh ngọt thanh từ nấm, thịt bò mềm ngon và mùi mè rang thơm nức ngây ngất. Canh nấm Hàn Quốc ăn với cơm nóng, kèm thêm chén nước tương ớt cay là tuyệt vời.
Trên đây là công thức làm món canh nấm Hàn Quốc cực đơn giản cho buổi ăn sáng Bách hóa XANH gửi đến bạn, hy vọng bạn sẽ thực hiện món ăn này thành công nhé!
Từ khóa: Học ngay cách làm canh nấm Hàn Quốc ngon bổ dưỡng cho gia đình,cách làm canh nấm hàn quốc,công thức làm canh nấm hàn quốc,hướng dẫn làm canh nấm hàn quốc,