Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Học đầu bếp Nhật cách làm bông hoa dưa leo đẹp như nhà hàng

Món ăn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều nếu được trang trí bắt mắt. Hãy cùng HAY ĂN đi tìm hiểu cách làm bông hoa dưa leo trang trí món ăn đẹp như nhà hàng nhé!

Dùng bông hoa dưa leo để trang trí món ăn sẽ giúp món ăn trở nên hấp dẫn và thu hút hơn. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn sẽ có thể làm ra một bông hoa từ dưa leo vô cùng xinh xắn. Cùng tham khảo ngay nhé!

1 Vật dụng cần chuẩn bị

Mẹo hay: Để có được bông hoa dưa leo hoàn hảo, bạn nên chọn những quả dưa leo còn tươi, vỏ trơn, thon dài. Bạn nên chọn chiếc dao nhỏ, nhọn, lưỡi mỏng và bén để không làm dưa leo bị gãy trong quá trình cắt nhé!

Vật dụng cần chuẩn bịVật dụng cần chuẩn bị

2 Cách thực hiện

Bước 1 Rửa sạch dưa leo rồi cắt bỏ 2 đầu của dưa leo, giữ lại khoảng 10cm.

Cắt bỏ 2 đầu của dưa leoCắt bỏ 2 đầu của dưa leo

Bước 2 Đặt nằm dọc quả dưa leo lên mặt phẳng, kê dưới trái dưa leo dụng cụ để tỉa dưa leo. Nếu như bạn không có, có thể dùng 2 chiếc tăm nhỏ, rồi dùng dao thái mỏng từ vỏ cho đến ruột.

Trong quá trình cắt, bạn nên lấy cạnh dao ép nhẹ phần dải dưa leo vừa cắt ra phía ngoài để dải dưa leo không bị gãy nhé!

Dùng dao thái mỏng theo chiều dọc từ vỏ cho đến ruộtDùng dao thái mỏng theo chiều dọc từ vỏ cho đến ruột

Bước 3 Duỗi thẳng dải dưa leo đã thái mỏng rồi cắt bỏ bớt các phần rìa xung quanh.

Cắt bỏ bớt các phần rìa xung quanhCắt bỏ bớt các phần rìa xung quanh

Bước 4 Nhẹ nhàng gấp đôi dải dưa leo lại theo chiều dài rồi dùng dao cắt các đường chéo vào cạnh gấp sao cho mỗi đường chéo cách nhau khoảng 1cm. Chú ý chỉ nên cắt vào cạnh gấp, không nên cắt đứt hẳn dải dưa leo.

Cắt tỉa dải dưa leoCắt tỉa dải dưa leo

Bước 5 Cuộn tròn dải dưa leo lại để tạo thành hình bông hoa. Bước này đòi hỏi sự khéo léo nên bạn hãy thực hiện thật cẩn thận và tỉ mỉ để có thể ra đúng hình bông hoa nhé.

Cuộn tròn dải dưa leo lại để tạo thành hình bông hoaCuộn tròn dải dưa leo lại để tạo thành hình bông hoa

3 Thành phẩm

Bông hoa dưa leo sau khi hoàn thành vô cùng xinh xắn. Các cánh hoa xen kẽ đều nhau rất bắt mắt. Để bông hoa dưa leo được tươi lâu hơn, bạn hãy ngâm nó trong nước lạnh trong khoảng 5 - 10 phút nhé!

Thành phẩmThành phẩm

Nguồn: Hoshi Phan

Chỉ với vài thao tác là bạn đã có thể làm một bông hoa dưa leo đẹp như nhà hàng rồi đấy. Thật đơn giản phải không nào? Thực hiện ngay và chia sẻ kết quả với HAY ĂN nhé!

Từ khóa: Học đầu bếp Nhật cách làm bông hoa dưa leo đẹp như nhà hàng,Kinh nghiệm hay tại BachHoaXanh,