Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Học cách làm xá xíu chay ngon miệng, đưa cơm

Cùng Bách hoá XANH học cách làm xá xíu chay ngon miệng, đưa cơm nhé. Bạn sẽ khiến cả nhà bất ngờ khi chỉ với những nguyên liệu đơn giản mà lại chế biến được món ăn ngon như thế. Cùng bắt tay vào làm nào.

Thỉnh thoảng cả nhà bạn sẽ lại ăn chay. Nghĩ đi nghĩ lại vẫn chưa biết làm món gì thì hãy cùng chúng mình học cách làm món xá xíu chay nhé. Chỉ với công thức đơn giản bạn sẽ có một món ăn ngon rồi đấy nhé.

Nguyên liệu làm món xá xíu chay

Nguyên liệu làm món xá xíu chay

Cách làm món xá xíu chay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn rửa sạch nấm và hành lá rồi để thật ráo nước. Tiếp theo dùng dao cắt khoảng 4 - 5 đường dọc xung quanh mì căn để nó có thể ngấm gia vị.

dùng dao cắt khoảng 4 - 5 đường

Tương tự bạn cũng cắt dọc 4 - 5 lần xung quanh nấm đùi gà giống như mì căn nhé.

dùng dao cắt khoảng 4 - 5 đường

Bước 2: Làm sốt xá xíu

Bạn cho 300ml nước dừa tươi, 1 muỗng canh sốt xá xíu, 2 muỗng canh bột xá xíu, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh muối, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương vào nồi và khuấy đều.

Làm sốt xá xíu

Bước 3: Nấu xá xíu chay

Sau khi khuấy đều thì bạn cho hành lá, mì căn, nấm đùi gà vào. Bạn trở đều để nước sốt có thể ngấm vào hành, mì căn và nấm đùi gà nhé.

Nấu xá xíu chay

Bạn bật lửa đun cho hỗn hợp trên sôi, sau khi sôi thì nhỏ lửa dần. Bạn đun cho đến khi nước sốt sền sệt lại thì lúc đó hãy tắt bếp nhé. Quá trình đun khoảng từ 45 - 60 phút tuỳ mức lửa mà bạn đang để nhé.

đun cho đến khi nước sốt sền sệt lại thì lúc đó hãy tắt bếp

Thành phẩm

Món xá xíu thơm ngon, đậm đà hương vị với mùi hương của sốt xá xíu. Bạn sẽ được thưởng thức một vị ngọt, giòn, dai nhưng lại lạ miệng với nấm đùi gà và mì căn. Món ăn này bạn có thể ăn chay hoặc ăn mặn cũng được. Để đỡ ngán thì bạn ăn cùng với cơm hoặc bánh mì nhé.

Tham khảo thêm:  Thịt xá xíu là gì? 4 cách làm xá xíu ngon tuyệt như ngoài hàng

xá xíu chay

Từ khóa: Học cách làm xá xíu chay ngon miệng, đưa cơm,xá xíu chay,các món ngon từ nấm,nấm đùi gà,mì căn,các món chay,