Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Học cách làm bò khô cháy tỏi thơm ngon nức mũi

Bạn đang thèm một món ăn vặt trong những ngày ở nhà dài thế này, sao không thử bò khô cháy tỏi nhỉ? Cùng học cách làm bò khô cháy tỏi thơm ngon nức mũi ngay nhé.

Thịt bò là nguyên liệu của rất nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng. Ngoài những món mặn như bò xào, lẩu bò,... mà chúng ta thường thưởng thức thì một món ăn vặt từ thịt bò cũng đáng thử phải không? Vào bếp ngay để học HAY ĂN công thức khô bò thơm ngon nức mũi ai cũng mê nhé.

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
2-3 người ăn

1 Nguyên liệu làm món bò khô cháy tỏi

Nguyên liệu món bò khô cháy tỏiNguyên liệu món bò khô cháy tỏi

Chọn thịt bò tươi ngonChọn thịt bò tươi ngon

Mẹo hay chọn thịt bò tươi ngon:

Để chọn thịt bò tươi ngon, bạn lựa những miếng thịt màu đỏ tươi, mỡ trắng hoặc hơi vàng, thớ nhỏ. Thớ thịt càng nhỏ và màu mỡ càng trắng thì chứng tỏ đó là bò tơ, thịt mềm và thơm hơn.

Hiện nay có nhiều người mưu lợi làm giả thịt bò từ thịt heo, thịt trâu. Bạn lưu ý nếu thịt heo, thịt trâu bị tẩm máu bò thì cắt ra, quan sát sẽ thấy màu thịt ở trong và ngoài không đồng nhất. Khi sờ vào thịt này bạn thấy có máu ở tay, thịt có mùi tanh khó chịu.

Thịt bò ngon nắn có độ dẻo, ít đàn hồi, bề mặt se và khô. Để đảm bảo sức khỏe bạn nên đi chợ sớm và mua ở những nơi uy tín để đảm bảo sức khỏe gia đình.

2 Cách thực hiện món bò khô cháy tỏi

Bước 1 Ướp thịt bò

Ướp thịt bòƯớp thịt bò

Thịt thăn bò bạn mua về rửa sạch và thái miếng (dài khoảng 2 ngón tay) rồi cho vào tô.

Sau đó cho lần lượt các nguyên liệu vào thịt bò bao gồm: 10g bột ớt, 5g ngũ vị hương, 2g bột điều, 40g đường, 40g dầu hào. Bạn trộn tất cả lên cho thịt bò thấm đều các nguyên liệu và ướp trong vòng 120 phút.

Bước 2 Xé thịt bò

Sau khi ướp xong, bạn cho nồi lên bếp, đổ phần thịt bò đã ướp vào và đảo đều tay cho tới khi thịt bò săn lại, chín đều. Bạn tắt bếp và lấy thịt bò ra.

Đun thịt bò sau khi ướpĐun thịt bò sau khi ướp

Tiếp theo, đặt từng miếng bò lên thớt, đập dập rồi dùng tay xé thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Xé sợi thịt bòXé sợi thịt bò

Lưu ý: Bạn dùng tay xé thịt bò chứ không dùng dao cắt để miếng thịt thành phẩm được nhỏ, không bị dày quá và đẹp mắt hơn.

Bước 3 Rang khô bò

Rang khô bòRang khô bò

Bạn bắc lên bếp 1 cái chảo, cho phần thịt bò đã xé vào chảo và đảo đều. Sau đó cắt nhỏ tỏi và ớt rồi cho 20g tỏi và 10g ớt vào rang cùng thịt bò tới khi thịt bò khô, săn lại và có mùi thơm là được.

3 Thành phẩm

Món khô bò cháy tỏi có màu cánh gián cực đẹp mắt và hấp dẫn. Khô bò không bị khô cứng mà hơi mềm, dai vừa, thấm gia vị vô cùng thơm ngon.

Thành phẩm bò khô cháy tỏiThành phẩm bò khô cháy tỏi

Khô bò ăn chung với tỏi ớt cay cay, thơm thơm kích thích vị giác. Bạn có thể cất phần khô bò còn thừa vào hũ hoặc hộp thực phẩm, để trong tủ lạnh ăn dần nhé.

Khô bò cháy tỏi quả là món ăn vặt hay ho trong những ngày này phải không? Vậy là không cần đi xa, chỉ với những nguyên liệu đơn giản là đã có ngay món ăn thơm ngon, vừa đảm bảo sức khỏe mùa dịch mà vừa khiến tinh thần tốt hơn nữa. Bạn hãy lưu lại công thức, thử ngay và cho HAY ĂN biết cảm nhận nhé. Chúc bạn ăn ngon miệng!

Từ khóa: Học cách làm bò khô cháy tỏi thơm ngon nức mũi,cách làm bò khô cháy tỏi,hướng dẫn làm bò khô cháy tỏi,công thức làm bò khô cháy tỏi,