Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Hoa atiso đỏ là hoa gì? Cách ngâm hoa atiso đỏ

Hoa atiso đỏ là hoa gì? Cách ngâm hoa atiso đỏ với đường lên màu đẹp

 • Chế biến

  40 phút
 • Độ khó

  Dễ

Hoa atiso đỏ được trồng nhiều ở Việt Nam, chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, phù hợp làm các món nước giải khát ngon. Cùng vào bếp với HAY ĂN và thử ngâm hoa atiso đỏ với đường lên màu đẹp nhé!

Nguyên liệu làm Atiso đỏ ngâm đường

Hoa bụp giấm Đường trắng (cứ 1kg hoa thì cần 800g đường)

Hoa atiso đỏ (hoa bụt giấm) là gì?

Hoa atiso đỏ hay còn biết đến với cái tên khác là bụp giấm có nguồn gốc ở Tây Phi, có đặc tính không kén đất, ưa đất đồi núi, khí hậu nóng ẩm.

Hiện nay, bụp giấm được nhập trồng nhiều nơi ở Việt Nam và trên thế giới. Cây trồng để lấy sợi, làm thuốc, màu thực phẩm, nấu canh chua thay giấm. Cách dùng quen thuộc nhất với chúng ta hiện nay là dùng phần đài để làm si-rô, pha nước uống giải khát vì chúng có vị chua đặc trưng và màu đỏ rất đẹp.

nguyên liệu làm nước hoa atiso đỏ ngâm với đường

Dụng cụ thực hiện:

Dao, chậu, hũ nhựa, đũa,...

Cách chế biến Atiso đỏ ngâm đường

 • Sơ chế nguyên liệu

  Hoa khi mua về bạn đem rửa sạch. Sau đó, tách riêng cánh hoa ra khỏi đài hoa. Bạn có thể tách bằng cách dùng dao cắt phần đế đi rồi dùng đũa đẩy phần nhụy hoa từ dưới lên.

  Tiếp đến, phần nhụy có thể mang phơi khô, hãm nước uống hoặc ngâm với rượu. Còn phần cánh để riêng rửa lại bằng nước muối, sau đó tráng lại bằng nước sôi để nguội.

 • Ngâm hoa atiso đỏ với đường

  Khi cánh hoa đã khô nước thì mang ngâm với đường, bạn cho lớp hoa vào trước. Sau đó rải một lớp đường lên trên.

  Cứ làm thế cho đến hết rồi đóng chặt nắp lại, để nơi thoáng mát.

 • Thành phẩm

  Sau 5 ngày đường tan hết. Bạn có thể sử dụng nước này uống luôn hoặc đun lên thành si-rô.

Mẹo thực hiện thành công

- Lọ dùng để ngâm phải rửa sạch, tráng nước sôi khử trùng và để khô ráo.

- Khi làm si-rô, bạn chắt nước ra cho nồi đun sôi, vặn lửa nhỏ liu riu. Như vậy, si-rô sẽ trong, không bị nổi váng mà bảo quản được lâu.

- Đối với si-rô hoa atiso đỏ khi để nguội, bạn cho vào trong lọ, để ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Bạn có thể pha nước uống, làm thạch hoặc làm bánh.

Trên đây là thông tin về cách ngâm hoa atiso đỏ với đường mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Từ khóa: Hoa atiso đỏ là hoa gì? Cách ngâm hoa atiso đỏ,hoa atiso đỏ là hoa gì,cách ngâm hoa atiso đỏ với đường,hoa atiso đỏ,cách ngâm hoa atiso đỏ,vào bếp,hoa atiso đỏ là hoa gì,cách ngâm hoa atiso đỏ với đường,hoa atiso đỏ,cách ngâm hoa atiso đỏ,vào bếp,hoa atiso đỏ là hoa gì,cách ngâm hoa atiso đỏ với đường,hoa atiso đỏ,cách ngâm hoa atiso đỏ,vào bếp,