Hưỡng dẫn nấu ăn
Sinh tố mãng cầu xiêm, nghe thôi đã thấy mát lạnh từ trong ruột gan. Vốn là món giải nhiệt giàu dinh dưỡng yêu thích của nhiều người, nhưng nếu không biết bí quyết chọn mãng cầu xiêm ngon thì vô tình đã làm giảm chất lượng món ngon này nhé!
Chọn trái cây theo mùa là tiêu chuẩn chọn ngon hàng đầu, kế tiếp còn phải biết "chọn mặt gửi vàng" xem từ hình thái để chọn được mãng cầu xiêm ngon đúng chuẩn.
Tín đồ mê mãng cầu xiêm dầm đá đường, sinh tố mãng cầu xiêm xem ngay cách chọn mãng cầu xiêm bao ngon nhé!
1
Chọn mãng cầu xiêm ngon qua hình thái quả
Mãng cầu xiêm khi còn xanh, quả non da có màu xanh đậm, gai nhọn và dày. Khi già đẫy và gần chín, da quả sẽ ngả dần về màu vàng nhạt, da căng và láng, mắt gai to và khoảng cách gai rộng, gai tương đối mềm.
Dựa vào đặc điểm này mà bạn chọn quả mãng cầu xiêm sao cho đẹp và "ngon mắt" nhất.
Những quả ngon nhất là những quả có dáng thuôn, thân tròn đều, không bị cong quặm hay sần sùi, sâu góc.
2
Chọn theo mùa mãng cầu xiêm
Dù mùa chín chính của mãng cầu xiêm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thỗ nhưỡng, giống mãng cầu xiêm, phương pháp chăm sóc… Nhưng nhìn chung mãng cầu xiêm tại Việt Nam có 2 mùa chín là từ tháng 5 đến tháng 8 và từ tháng 11 đến tháng 1 năm sau.
Một số tỉnh thuộc miền Tây lại có mùa hơi khác khi mãng cầu cầu xiêm chín rộ tầm tháng 4 đến tháng 10 hàng năm.
Vào những thời điểm này thì mãng cầu vào mùa sẽ có độ ngon ngọt hơn so với lúc không vào mùa.
Nhìn qua thời điểm thu hoạch chín, có thể thấy chọn mãng cầu xiêm làm món giải nhiệt mùa hè rất thích hợp rồi đấy nhỉ.
Chọn đúng quả chín ngon sẽ thấy vỏ mãng cầu xiêm khá mỏng và dễ lột, cho phần thịt trắng mọng nước, nhìn thôi đã phát thèm.
Mãng cầu xiêm đã vào mùa rồi, lỡ mê mẩn món trái cây thơm ngon này rồi, còn chờ gì không tìm mua ngay và thưởng thức cùng gia đình.
Từ khóa: Ghiền sinh tố mãng cầu thì phải biết cách chọn mãng cầu xiêm bao ngon,mãng cầu,cách chọn mãng cầu,mãng cầu xiêm,