Hưỡng dẫn nấu ăn
Làm sao để bảo quản mướp luôn tươi ngon ? Bạn đừng vội cho mướp vào tủ lạnh, hãy cùng Bách hoá XANH thử làm theo cách này để bảo đảm luôn tươi ngon nhé!
Mướp là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên rất khó để bảo quản mướp, vì nếu cho vào tủ lạnh mướp sẽ bị nhũn, nhanh hỏng và không chế biến được nữa. Hãy thử ngay cách này của HAY ĂN để bảo quản mướp nhé!
1
Cách bảo quản mướp tươi ngon
Chỉ cần những vật dụng mà nhà nào cũng có là có thể bảo quản mướp tươi ngon lâu rồi đấy. Bắt tay vào làm thử ngay bạn nhé!
Vật dụng cần có
- Quả mướp
- Túi zipper hoặc túi nilon
Cách thực hiện
Nếu nhiệt độ cao quá thì bạn cũng có thể ngâm túi mướp vào thùng hoặc thau nước sạch, để sau 7 - 10 ngày mướp vẫn giữ được độ tươi ngon.
2
Mẹo chọn mua mướp ngon
Để chọn mua mướp ngon, bạn nên chọn những quả tươi, còn non:
- Có cuống chưa khô, hoa màu xanh vàng, nếu cuống đổi màu nâu sẫm tức là trái mướp đó đã hơi già.
- Nên chọn những quả cầm nặng tay, vì đó là mướp có hàm lượng nước nhiều, chất lượng hơn.
- Bề mặt mướp nhẵn bóng, không nên chọn những quả có đốm đen, bị dập nát hoặc biến dạng.
- Bạn dùng tay ấn nhẹ vào quả mướp, thấy hơi cứng là mướp ngon, nếu bị mềm tức là mướp đã chín, không nên chọn.
Bách hoá XANH mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn bảo quản mướp tươi ngon được lâu hơn. Giờ thì bạn có thể yên tâm dự trữ mướp ở nhà rồi nhé!
Từ khóa: Đừng vội cho mướp vào tủ lạnh, làm theo cách này bảo đảm luôn tươi ngon,Kinh nghiệm hay tại BachHoaXanh,