Hưỡng dẫn nấu ăn
Nhiều người thường có thói quen uống nước cốt chanh để giảm cân và vứt bỏ phần vỏ đi. Tuy nhiên, thực ra vỏ chanh còn có tác dụng giảm mỡ, giảm cân gấp nhiều lần so với nước cốt chanh.
Chanh là loại quả rất phổ biển ở Việt Nam với nhiều công dụng. Không chỉ là gia vị cho nhiều món ăn mà còn có thể dùng làm nước giải khát nhờ vị chua đặc biệt cùng tinh dầu chanh thơm mát.
Nhưng ít ai biết rằng phần vỏ chanh mà họ hay vứt đi mới là nơi chứa nhiều tinh dầu nhất. Khi luộc vỏ chanh, các tinh chất ấy sẽ hòa tan với nước giúp cơ thể hấp thu dễ hơn.
Bên cạnh đó, với hàm lượng axit citric cao, chúng sẽ tham gia vào quá trình oxy hóa các chất béo, protein và cacbohydrat giúp giảm mỡ thừa nhanh chóng.
Nhưng làm sao để hấp thụ hết những dinh dưỡng trong phần vỏ chanh? Hãy tham khảo qua công thức Nước luộc chanh mà HAY ĂN chia sẻ trong bài viết này nhé!
1
Nguyên liệu làm nước luộc chanh
2
Cách làm nước luộc chanh giảm cân
Chanh mua về rửa sạch, ngâm trong nước muối khoảng 10 phút. Sau đó bổ đôi quả chanh, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt đi, giữ lại phần vỏ.
Tiếp theo, cạo sạch vỏ gừng và cắt thành lát nhỏ, tỏi bóc tỏi rồi cho cả gừng, tỏi và nước cốt chanh mới vắt xay nhuyễn thành hỗn hợp mịn.
Tham khảo:
Lột vỏ gừng chưa bao giờ dễ đến thế
Đổ 2 lít nước vào nồi, đợi nước sôi thì bỏ phần vỏ chanh đã vắt nước vào. Đun tiếp 10 – 15 phút để tinh chất từ vỏ chanh ngấm hết vào nước.
Cuối cùng vớt bỏ phần vỏ đi, đợi nước nguội bớt thì bỏ vào tủ lạnh để uống dần.
3
Cách sử dụng
Mỗi ngày bạn uống 1 ly nước luộc chanh trộn với 1 thìa canh hỗn hợp nước cốt chanh + gừng + tỏi (không bắt buộc nhưng nếu có thì sẽ phát huy công dụng hơn) trước khi ăn sáng khoảng 30 phút.
Uống nước này trong 1 tuần bạn sẽ thấy cân nặng giảm đi đáng kể và vòng eo cũng thon gọn hơn rất nhiều bởi vì chúng giúp bạn hạn chế cảm giác đói, đồng thời kiểm soát chất béo, giảm nồng độ cholesterol.
Ngoài ra chúng còn giúp thanh lọc cơ thể, loại bỏ các chất độc và giúp bạn có một làn da mịn màng, tươi sáng hơn.
4
Lưu ý khi uống nước luộc chanh
Những người âm hàn (thiếu dương khí), bị lạnh trong người không nên uống vì có thể khiến cơ thể bị lạnh và cảm hàn.
Vì chanh có tính axit cao nên những người bị đau dạ dày cũng không nên uống nước chanh. Chất axit này sẽ khiến cho đường tiêu hóa bị tổn thương, bào mòn bao tử.
Để phát huy tác dụng của nước luộc chanh, bạn không nên ăn đồ ăn có nhiều dầu mỡ, không uống nước ngọt, ăn thật nhiều rau xanh, trái cây và có chế độ tập luyện khoa học.
Nguồn: Tham vấn y khoa từ chuyên gia thẩm mỹ Kangnam
Từ khóa: Dùng chanh theo kiểu này, cân nặng giảm nhanh trong 1 tuần để tự tin đón Tết,giảm cân hiệu quả với nước luộc chanh,uống nước chanh luộc giảm cân,hiệu quả giảm cân từ nước luộc chanh,giảm cân,cách giảm cân từ nước chanh,