Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Đổi vị cho cả nhà với món chả tôm rong biển dai giòn, đậm vị

Chả tôm rong biển có hương vị thơm ngon, dinh dưỡng, cả nhà ai cũng thích. Cùng vào bếp khám phá cách làm món ngon này nhé!

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
15 phút
Dành cho
2 - 3 người

Tôm và rong biển là hai nguyên liệu giàu dinh dưỡng, có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Hôm nay, HAY ĂN sẽ mách bạn cách làm món chả tôm rong biển giòn dai, thơm ngon nhé!

1 Nguyên liệu làm chả tôm rong biển

Nguyên liệu làm chả tôm rong biểnNguyên liệu làm chả tôm rong biển

2 Cách làm chả tôm rong biển

Bước 1 Sơ chế tôm

Tôm mua về, bạn hãy rửa sạch, lột vỏ và làm sạch chỉ lưng, chỉ lấy phần thịt tôm. Cho tôm vào cối xay, cho thêm 1 cây xúc xích, 1/2 chén bắp hạt, hành lá, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm. Xay cho hỗn hợp thật nhuyễn mịn.

Sơ chế tômSơ chế tôm

Bước 2 Phết tôm lên rong biển

Bạn hãy cắt lá rong biển thành từng miếng vừa ăn. Dùng muỗng phết đều hỗn hợp tôm lên lá rong biển. Lưu ý là bạn không nên phết quá dày.

 Phết tôm lên rong biển Phết tôm lên rong biển

Bước 3 Chiên chả tôm

Bạn hãy bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Khi dầu nóng, cho chả tôm vào chiên vàng đều hai mặt. Khi chả chín thì bạn vớt ra và để ráo dầu.

 Chiên chả tôm Chiên chả tôm

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là món chả tôm rong biển của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho chả ra đĩa. Dọn kèm với cơm và tương ớt. Thưởng thức ngay thôi nào.

Thành phẩm chả tôm rong biểnThành phẩm chả tôm rong biển

3 Thưởng thức

Chả tôm rong biển thành phẩm có hương thơm vô cùng hấp dẫn của tôm và rong biển. Thịt tôm giòn dai, đậm đà, ngọt nhẹ của bắp. Ăn chả cùng với tương ớt sẽ càng ngon hơn đấy.

Thưởng thứcThưởng thức

Xem clip Tik Tok cách làm chả tôm rong biển nhé!

Trên đây công thức làm chả tôm rong biển thơm ngon, đơn giản mà HAY ĂN muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm món ăn mới cho thực đơn hằng ngày.

Từ khóa: Đổi vị cho cả nhà với món chả tôm rong biển dai giòn, đậm vị,chả tôm rong biển,