Hưỡng dẫn nấu ăn
Bạn đang tìm cách chế biến một món tôm độc đáo và ngon miệng? Hãy để HAY ĂN chỉ bạn cách đổi vị với món tôm chiên dừa sốt bạc hà lạ miệng ăn hoài không ngán.
30 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
2-3 người
Tôm là một loại thực phẩm ngon miệng và chứa nhiều dinh dưỡng. Bạn có thể dễ dàng chế biến hàng trăm món ăn thơm ngon chỉ với tôm như tôm hấp, tôm nướng, tôm rang,...Và hôm nay, HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn một món ăn ngon cũng được chế biến từ tôm, tôm chiên dừa sốt bạc hà.
1
Nguyên liệu làm món tôm chiên dừa sốt bạc hà
- 500g tôm sú
- 70g dừa sấy
- 50g lá bạc hà
- 250ml nước cốt chanh
- 5g vỏ chanh mài
- 50g sữa đặc
- Gia vị Mù tạt xanh, ớt bột, bột chiên giòn, mayonnaise, dầu ăn,....
Mẹo hay
- Để
chọn tôm ngon, bạn có thể l
ưu ý đến phần vỏ tôm và chân của tôm để chọn được tôm tươi và chắc thịt. Đặc biệt, không chọn lựa tôm đã chảy nhớt.
2
Cách làm món tôm chiên dừa sốt bạc hà
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Tôm sau khi mua, đem về rửa sạch với nước và lột vỏ. Lấy phần chỉ sau lưng tôm để làm sạch. Đem tôm ngâm với 100ml nước cốt chanh để khử mùi tanh.
Bước 2
Chế biến tôm
Lấy 500g tôm sú đã được ngâm với nước chanh trộn đều với 1 muỗng canh ớt bột và ngâm khoảng 5 phút. Chuẩn bị một cái tô sạch, cho 250g bột chiên giòn và 70g dừa sấy ra tô và đem tôm đã ngâm lăn đều trong tô bột cho đến khi bột phủ đều thịt tôm.
Chuẩn bị một cái chảo, cho 200ml dầu ăn vào và đặt trên lửa vừa. Khi dầu sôi, cho tôm vào và chiên đến khi vàng đều thì tắt bếp, đặt tôm lên giấy thấm dầu cho ráo.
Bước 3
Làm sốt bạc hà
Chuẩn bị một cái tô sạch, cho 150ml nước cốt chanh, 50g sữa đặc, 1/2 muỗng cà phê mù tạt xanh, 3 muỗng canh mayonnaise, 50g lá bạc hà và trộn đều.
Bước 4
Thành phẩm
Món tôm chiên dừa được chiên vàng đều, giòn rụm, vị béo bùi, ngọt, phần thịt săn chắc ăn kèm với nước sốt cay cay, nồng mùi mù tạt. Tất cả cùng hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị thơm ngon khó lòng cưỡng lại.
3
Thưởng thức
Món ăn với hương vị thơm ngon, độ chắc của thịt tôm, sự giòn của lớp vỏ chiên xù, ẩn trong đó là vị cay nhẹ đến từ ớt bột và béo, bùi của phần dừa sấy. Khi chấm cùng với phần nước sốt bạc hà sẽ giúp món ăn càng thêm tuyệt vời. Đây sẽ là một món ăn đáng để thử nhằm chiêu đãi gia đình vào những lúc quây quần bên nhau.
Bài viết trên là những thông tin về cách làm món tôm chiên dừa cùng với sốt bạc hà thơm ngon, lạ miệng. Mong bài viết sẽ hữu ích với bạn và đừng quên theo dõi HAY ĂN để có thêm kiến thức nhé!
Từ khóa: Đổi vị cả nhà với tôm chiên dừa sốt bạc hà lạ miệng ăn hoài không ngán,tôm chiên dừa sốt bạc hà,