Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Đổi vị cả nhà với thịt kho nước mía siêu đưa cơm khiến ai cũng thích mê

Thịt kho nước mía là món ăn khiến ai cũng xuýt xoa khi nếm thử. Hôm nay, HAY ĂN sẽ chia sẻ bí quyết làm thịt kho nước mía cực bắt cơm đảm bảo ai cũng thích, cùng theo dõi nhé!

Chế biến
30 phút
Chuẩn bị
10 phút
Dành cho
3-4 người

Thay vì làm thịt kho nước dừa quen thuộc thì tại sao không biến tấu để chiêu đãi cả nhà với món thịt kho nước mía? Nếu bạn đang tò mò về cách làm món ngon này thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

1 Nguyên liệu làm thịt kho nước mía

Nguyên liệu làm thịt kho nước míaNguyên liệu làm thịt kho nước mía

Mẹo hay:
- Để mua thịt ba chỉ tươi ngon, bạn nên chọn loại có lớp màng ngoài khô, màu đỏ nhạt hoặc màu hồng, thịt bóng nhẹ và có độ đàn hồi, khi ấn vào không để lại vết lõm, lớp mỡ trắng sáng, săn chắc. Ngoài ra, thịt phải có tỷ lệ mỡ và nạc cân bằng và dính chặt vào nhau, lớp mỡ và da dày vừa phải (tầm 1,5 – 2cm).
- Nước mía thì bạn có thể tìm mua nước mía ở chợ hay các quán nước nhé.

2 Cách làm thịt ba rọi khìa nước mía

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế các nguyên liệuSơ chế các nguyên liệu

Khi mua thịt về thì bạn rửa sạch với nước muối pha loãng để khử bỏ mùi hôi. Sau đó, bạn cắt thịt thành những miếng vừa ăn.

Còn hành tím thì bạn lột vỏ, rửa sạch và cắt đôi.

Bước 2 Ướp thịt

Ướp thịt ba rọiƯớp thịt ba rọi

Bạn trộn đều 500g thịt ba rọi, 4 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe đường, 2 muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng cafe bột ngọt, 2 muỗng cafe bột tỏi, 1 muỗng cafe tiêu và để yên tầm 15 phút cho thịt thấm gia vị.

Bước 3  Làm nước màu

Làm nước màuLàm nước màu

Bạn bắc bếp lên chảo và cho 2 muỗng canh đường và một chút nước và để cho hỗn hợp tự tan, sau khi đường chuyển màu cánh gián thì bạn cho thêm 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước tương vào cho hỗn hợp đậm vị hơn.

Lưu ý: Khi làm nước màu thì bạn không dùng đũa để đảo mà chỉ đảo nhẹ chảo để đường không bị vón cục.

Bước 4 Kho thịt với nước mía

Kho thịt với nước míaKho thịt với nước mía

Sau khi hỗn hợp lúc nãy tan hết thì bạn cho hành tím cắt đôi và ớt vào đảo khoảng 30 giây cho hành tím mềm.

Tiếp đến bạn cho toàn bộ thịt ba rọi đã ướp vào đảo. Trong 5 phút đầu thì bạn đảo với lửa lớn để thịt săn lại và mỡ được trong.

Sau đó bạn cho nước mía xăm xắp bề mặt thịt rồi vặn lửa liu riu. Khi thấy nước hơi cạn thì bạn cho 1 muỗng canh nước màu vào, đun thêm cho đến khi thịt keo lại và thấm hết gia vị là hoàn thành.

3 Thành phẩm

Thịt kho nước mía có màu sắc đẹp mắtThịt kho nước mía có màu sắc đẹp mắt

Món thịt kho nước mía có màu nâu đẹp mắt thu hút và tỏa mùi thơm nức khắp gian bếp. Khi nếm thử thìbạn sẽ cảm nhận được từng miếng thịt ba rọi mềm ngon thấm đẫm gia vị kết hợp cùng vị ngọt thanh của nước mía. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài làm ngay món ăn cực kỳ bắt cơm này nào!

Hy vọng qua những chia sẻ trên của HAY ĂN mà bạn đã bỏ túi thêm công thức làm thịt kho nước mía siêu đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon. Mau vào bếp để chiêu đãi cả nhà thân yêu ngay thôi. Chúc các bạn thành công!

Xem clip Tiktok làm thịt kho nước mía:

Từ khóa: Đổi vị cả nhà với thịt kho nước mía siêu đưa cơm khiến ai cũng thích mê,Kinh nghiệm hay tại BachHoaXanh,