Hưỡng dẫn nấu ăn
Đã từng ăn qua món bún gạo xào, vậy bạn đã thưởng thức được món bún gạo xào sốt mayo chưa? Nếu chưa thì cùng Bách hoá XANH học cách thực hiện xem món này ngon như thế nào nhé.
Bún là một loại thực phẩm được làm từ gạo sẽ có nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho cơ thể như: Vitamin B6, protein, canxi,... Bún gạo có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau như bún sườn, bún cá, bún xào,...
Những món ngon từ bún đều có thể dùng thích hợp cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Món bún gạo xào chắc hẳn ai cũng từng ăn qua nhưng nếu biến tấu một xíu với các hương vị mới như sốt mayo sẽ là món bún xa lạ với bạn đó nhé. Để biết cách chế biến món này thì cùng đọc bài viết dưới đây nhé.
Nguyên liệu
- 150g bún gạo khô
- 100g thịt bò
- 1 củ cà rốt
- 50g bông hẹ
- 50g nấm đông cô
- 1 trái ớt sừng
- 2 - 3 tép tỏi, hành tím và ngò rí
- Dầu ăn
- Gia vị: Nước tương, bột ngọt, sốt mayonnaise, đường
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên, rửa sạch các nguyên liệu. Thịt bò cắt lát mỏng, cà rốt ớt sừng (bỏ hạt) cắt sợi, nấm đông cô cắt lát mỏng, bông hẹ thì cắt khúc ngắn khoảng 5cm vừa dùng, tỏi, hành thì băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp gia vị
Trước khi xào, cho bạn cho các gia vị vào ướp thịt như: 1/2 muỗng cà phê đường và bột ngọt, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê tỏi băm và trộn đều lên cho thịt thấm vị, ướp khoảng 3 phút.
Trong quá trình ướp thịt bạn ngâm bún gạo với nước ấm khoảng 5 phút để bún được mềm sau đó vớt ra để ráo nước. Tiếp theo là pha nước gia vị, bạn cho ra chén 1 muỗng cà phê đường và bột ngọt, 2 muỗng canh nước tương, sau đó khuấy cho gia vị tan đều.
Bước 3: Xào thịt và bún
Cho lên bếp một cái chảo cùng với khoảng nửa muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì cho thịt bò vào xào nhanh trên lửa lớn để thịt bò không bị giai, ngọt thịt và không bị ra nước. Đảo thịt liên tục khoảng 2 phút thì tắt bếp.
Tiếp theo, chuẩn bị một cái chảo khác, cho dầu ăn, tỏi và hành tím băm còn lại vào cùng. Mở lửa nhỏ vừa, đảo đều để hành vàng và cho tiếp cà rốt vào, xào đến khi cà rốt vừa chín thì cho hành tím, nấm đông cô, tiếp đến là bông hẹ. Sau đó cho bún gạo vào xào khoảng 2 phút thì cho nước gia vị vào (xào khoảng 1 phút) thì cho tiếp ngò rí, ớt sừng vào đảo đều đến các nguyên liệu vừa chín.
Cuối cùng là cho phần thịt bò vào cùng, đảo đều bún thêm khoảng 1 phút thì có thể tắt bếp và cho ra dĩa.
Bước 4: Hoàn thành
Sau khi bún được để ra dĩa thì cho lên bún một ít sốt mayonnaise, tương ớt nếu có để tăng độ béo và thơm ngon cho bún.
3
Thành phẩm
Chỉ khoảng 15 phút bạn đã có ngay một dĩa bún xào sốt mayo thơm lừng với rau củ giòn ngọt, chín đều. Thịt bò thì mềm, ngọt, đậm vị nước tương kết hợp với màu sắc bắt mắt và vị beo béo của sốt mayonnaise thật đúng là một món ăn hấp dẫn tuyệt vời và kích thích vị giác vô cùng.
Như vậy, HAY ĂN đã bật mí cho bạn cách làm bún gạo xào sốt mayo tưởng không ngon nhưng lại ngon không tưởng đấy nhé. Nếu bạn là người có sở thích nấu ăn thì thử ngay món bún gạo xào mới lạ này ngay thôi nào.
Chúc bạn thành công!
Có thể bạn quan tâm:
Từ khóa: Đổi gió với món bún gạo xào sốt mayo tưởng không ngon nhưng lại ngon không tưởng,cách làm bún gạo xào sốt mayonnaise,cách làm bún gạo xào sốt mayo,hướng dẫn làm bún gạo xào sốt mayonnaise,bún gạo xào sốt mayo,cách làm bún gạo xào,bún gạo xào,