Hưỡng dẫn nấu ăn
Nếu bạn đang tìm kiếm món canh để đổi món cho bữa ăn gia đình thì hãy đọc ngay bài viết này nhé! Cách làm món canh mực kim chi đậu hũ đúng điệu Hàn Quốc sẽ được bật mí ngay!
Tương tự như các món ăn Hàn Quốc, canh mực kim chi đậu hũ cũng có vị cay nồng của kim chi, đậm đà hương vị. Cùng HAY ĂN vào bếp để thực hiện món canh này bạn nhé!
Thời gian chế biến: 30 phút
Dành cho: 3-4 người ăn
1
Nguyên liệu làm món canh mực kim chi đậu hũ
-
200 gram mực
-
200 gram kim chi
-
200 gram đậu hũ non
2
Cách làm món canh mực kim chi đậu hũ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Mực và đậu hũ non, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn
- Rửa sạch, xong cắt hành lá thành từng khúc.
Bước 2: Nấu món canh mực kim chi đậu hũ
- Phi tỏi, cho nước vào đun sôi.
- Khi nước sôi, cho mực vào nấu chín
- Nước sôi trở lại, cho kim chi vào. Nêm nếm cho vừa khẩu vị.
- Cho đậu phụ non và hành lá vào, nấu sôi thêm khoảng 5 phút là hoàn thành.
3
Thành phẩm
Thành phẩm là một tô canh kim chi mực đậu hũ đậm đà, thơm phức mùi kim chi. Món canh có vị cay nồng của kim chi, thêm chút ngọt của mực và béo nhẹ của đậu hũ. Chắc chắn, món canh này sẽ làm bạn hao rất nhiều cơm đấy!
Tham khảo: 5 cách nấu canh kim chi Hàn Quốc thơm ngon đậm vị
Ghi lại cách làm món canh mực kim chi đậu hũ và vào bếp trổ tài cho gia đình, bạn bè cùng thưởng thức bạn nhé!
Xem thêm:
>> Cả nhà khen nức nở với món canh mực viên nấu chua lạ miệng đưa cơm ngày hè
>> Cách nấu canh râu mực nấu ngót cực ngon cho ngày cuối năm
Từ khóa: Đổi gió với canh mực kim chi đậu hũ đúng điệu Hàn Quốc,canh mực kim chi đậu hủ,các món ngon từ mực,các món ngon từ kim chi,các món ngon từ đậu hũ,mực,kim chi,đậu hủ,các món canh,