Hưỡng dẫn nấu ăn
Tận dụng vải tươi đang được mùa tại sao bạn không thử chế biến món mới. Với công thức đơn giản bạn có thể tự tay thực hiện món vải nhân phô mai chiên xù, vừa lạ lại vừa ngon, thay đổi khẩu vị cho cả gia đình.
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2-3 người
1
Nguyên liệu làm món vải nhân phô mai chiên xù
Mẹo: Nên chọn những trái vải có vỏ màu hồng đỏ, quả tròn đều. Không chọn các quả vải mặt vỏ có đốm xậm màu, đốm đen. Tham khảo chi tiết ở bài viết
Bí quyết chọn mua vải thiều tươi ngon, dày cùi, không bị sâu đầu
2
Cách làm vải nhân phô mai chiên xù
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Vải bóc vỏ, dùng kéo cắt nhẹ nhàng tách và loại bỏ phần hạt.
Phô mai cắt thành hạt lựu nhỏ, sao cho kích thước vừa đủ đặt vào bên trong cùi vải.
Bước 2
Tẩm bột
Kế đến, bạn cho nhân phô mai vào bên trong trái vải.
Lần lượt lăn vải vào bột theo thứ tự bột mì, trứng và bột chiên xù. Lặp lại thao tác 2 lần cho lớp bột bao phủ đều trái vải.
Bước 3
Chiên vải
Đun sôi dầu ăn, thả vải đã lăn bột vào chảo chiên với lửa lớn cho đến khi lớp vỏ vải vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.
3
Thành phẩm
Vải nhân phô mai chiên xù với lớp vỏ giòn tan xen lẫn vị ngọt từ vải, vị béo của phô mai chấm kèm với tương ớt rất ngon. Đây sẽ là món ăn nhẹ tuyệt hảo cho các bé trong những ngày hè, không phải đến trường.
Từ khóa: Độc lạ với món vải phô mai chiên xù, tưởng không ngon mà ngon không tưởng,vải nhân phô mai chiên xù,vải chiên xù,vải nhân phô mai,vải,cách làm vải chiên,làm vải chiên xù,