Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cuối tuần vào bếp với món mực lụi nướng sả thơm lừng, giòn ngon

Bạn đã thử qua món mực lụi nướng sả bao giờ chưa? Món ăn dai dai bên ngoài, ngon ngọt thơm lừng bên trong nhờ sự kết hợp của mực, thịt xay, giò sống và đặc biệt là sả. Cùng vào bếp ngay với món mực lụi nướng sả thơm lừng, khiến cả nhà đều mê, đưa cơm không ngừng nhé.

Mực lụi nướng sả có hương vị rất đặc biệt, khiến ai thử qua sẽ không bao giờ quên, bởi hương thơm nứt mũi, đặc biệt của sả có trong món ăn này. Cuối tuần này, nếu bạn chưa biết nấu món gì ngon cho cả gia đình thì hãy thử làm ngay món mực lụi nướng sả thơm lừng này, đảm bảo cả nhà đều mê.

Nguyên liệu

Cách làm món mực lụi nướng sả

Bước 1: Sơ chế

 Sơ chế Sơ chế

Đầu tiên bạn lấy một cây sả đập và cắt khúc dài 20cm, sau đó băm nhỏ, lấy khoảng một muỗng canh. Tiếp đó bạn cắt nhỏ ớt sừng.

Bước 2: Ướp gia vị

Ướp gia vị

Đầu tiên bạn ướp thịt xay với 1 muỗng hạt nêm, 1 ít tiêu, trộn đều cho thịt thấm gia vị sau đó cho giò sống, ớt băm, sả băm vào trộn đều. Bạn nên ướp thịt xay trước khi cho giò sống vào, để món ăn có vị hài hòa và ngon hơn nhé.

ướp mực với nửa muỗng hạt nêm

Tiếp tục ướp mực với nửa muỗng hạt nêm và 1 ít ớt bột, để thấm đều gia vị.

Bước 3: Nhồi mực

 Nhồi mực

Bước tiếp theo bạn lấy 4 cây sả và cắt đoạn 10 cm, dùng kéo cắt hở một chút ở phần đuôi mực, để nhân vào dễ hơn.

 Nhồi mực

Sau đó nhồi hỗn hợp thịt vào khoảng 3/4 thân mực, dùng cây sả cắm vào giữa phần nhân.

Lưu ý: Bạn nên để nhân mỏng để mực được chín đều và tăng hương sả cho món ăn

 Nhồi mực

Tiếp theo bạn nhồi râu mực vào sau đó sử dụng lá dứa đã chần qua nước sôi cột phần đầu mực với cây sả lại.

Bước 4: Nướng mực và pha nước chấm

Nướng mực

Bạn bật nóng lò nướng khoảng 220 độ C, cho mực lụi sả vào nướng khoảng 15 phút đến khi mực chín, sau đó lấy mực ra khỏi lò.

pha nước chấm

Để pha nước chấm mắm sả, bạn cho 1 muỗng tương ớt, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, nặn thêm vào 1 trái tắc. Khi nếm vị chua ngọt vừa thì thêm nửa muỗng sả băm, tỏi băm và 1/3 ớt băm vào sau đó khuấy đều.

Thành phẩm

mực lụi nướng sả

Khi món mực lụi nướng sả đã chín, bạn cắt mực thành khoanh tròn, xếp ra dĩa, trang trí và thưởng thức cùng nước chấm mắm sả.

Bạn thấy món mực lụi nướng sả này thế nào? Còn chần chờ gì mà không vào bếp làm món ăn hấp dẫn này cho cả nhà của bạn ngay thôi nào.

Xem thêm:

>> Mực nhồi thịt hấp gừng thơm phức, ấm bụng cả nhà

>> 6 cách làm mực ống nhồi thịt mềm ngon, ăn là mê liền

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Từ khóa: Cuối tuần vào bếp với món mực lụi nướng sả thơm lừng, giòn ngon,mực lụi nướng sả,mực nướng,mực,hải sản,