Hưỡng dẫn nấu ăn
Sự kết hợp hoàn hảo của 2 nguyên liệu chính là tôm và ngao làm ra món ăn ngon, lạ miệng, độc đáo khiến cả nhà thích mê. Cùng bắt tay vào bếp để làm món ngao nhồi tôm, thịt hấp chiêu đãi cả nhà bạn nhé!
Thay vì những món ngao quen thuộc như: Cháo ngao, canh ngao, ngao hấp,... thì bạn hãy thử làm ngay món ngao nhồi tôm, thịt hấp theo công thức chế biến cực đơn giản dưới đây, chỉ sau vài phút bạn đã có ngay món ăn ngon, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình thêm giàu dinh dưỡng, phong phú.
Nguyên liệu làm món ngao nhồi tôm, thịt hấp
- 300gr ngao
- 150g thịt nạc băm
- 150g tôm băm nhuyễn
- 5g ớt
- 10g hành lá cắt nhỏ
- 10g nấm hương cắt nhỏ
- Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu
Cách làm món ngao nhồi tôm, thịt hấp
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ngao sau khi mua về bạn đem rửa sạch và ngâm với nước cùng vài lát ớt trong thời gian khoảng 2 giờ đồng hồ để ngao nhả sạch hết phần cát trong miệng.
Sau đó cho ngao vào nồi hấp khoảng 5 phút là ngao chín, bạn tắt bếp lấy ngao ra, lấy thịt ngao ra và cắt thành miếng.
Bạn chuẩn bị 1 chiếc chén sau đó cho lần lượt: Thịt nạc băm, tôm băm nhuyễn, ớt, hành lá cắt nhỏ, nấm hương cắt nhỏ cùng 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm trộn đều ướp trong thời gian 10 phút để các nguyên liệu thấm đều gia vị.
>> Cách chọn tôm tươi ngon và bảo quản tôm đúng cách
Bước 2: Nhồi tôm, thịt vào ngao
Bạn lấy muỗng múc phần tôm, thịt đã ướp trước đó bỏ vào trong vỏ ngao và nhồi cho đầy phần vỏ ngao sau đó đặt miếng ngao lên trên. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết phần vỏ ngao đã chuẩn bị.
Bước 3: Hấp ngao nhồi tôm, thịt
Bạn xếp ngao nhồi tôm, thịt vào xửng hấp và hấp trong thời gian khoảng 15 phút là ngao nhồi tôm, thịt chín. Bạn tắt bếp và lấy ra thưởng thức khi còn nóng.
Thành phẩm
Món ngao nhồi tôm, thịt hấp vừa có màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn đặc biệt hương vị rất thơm ngon, với phần ngao, tôm, thịt ngon ngọt, dai dai, giòn giòn quyện cùng mùi hành lá thơm lừng, khiến ai ăn cũng mê ngay.
Tham khảo thêm:
Các món ngon từ tôm thơm ngon, hấp dẫn mà lại dễ làm tại nhà
Mẹo hay
Muốn làm sạch cát trong miệng ngao bạn có thể thực hiện theo cách sau:
Ngâm ngao với ớt: Sau khi ngao đã được rửa sạch bạn đem ngao đi ngâm với vài lát ớt, độ cay của ớt sẽ khiến ngao nhanh chóng mở miệng nhả phần cát trong miệng ra.
Ngâm ngao với nước vo gạo: Sau khi mua ngao về bạn rửa sạch ngao sau đó cho ngao vào ngâm cùng với nước vo gạo từ 1-2 tiếng đồng hồ, lúc này bạn sẽ thấy có phần cát lắng ở dưới đáy chậu điều này chứng tỏ ngao đã được làm sạch.
Ngao là thực phẩm giàu dinh dưỡng đồng thời món ngao nhồi tôm, thịt có cách làm đơn giản mà lại ngon miệng. Cuối tuần, bạn hãy bớt chút thời gian để làm món ăn mới này theo công thức chia sẻ phía trên để cả nhà cùng thưởng thức nhé! Chúc bạn thành công.
Xem thêm
>> Cách nấu canh ngao mồng tơi thơm mát cực dễ làm
>> Có bao nhiêu loại tôm phổ biến? Mẹo phân biệt các loại tôm chính xác nhất
Từ khóa: Cùng kết hợp tôm và ngao ra món ăn khiến cả nhà thích mê,món ngao nhồi tôm thịt hấp,ngao,tôm,thịt,các món hấp,