Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Công thức salad bí đỏ bổ dưỡng, lạ miệng cho gia đình ngày cuối tuần

Bí đỏ là thực phẩm bổ dưỡng và rất tốt cho cơ thể. Bỏ túi ngay công thức salad bí đỏ bổ dưỡng, lạ miệng cho gia đình ngày cuối tuần qua bài viết sau đây.

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
2 - 3 người

Với hương vị thơm ngon đặc biệt, món salad bí đỏ không chỉ lạ miệng mà còn hấp dẫn và tốt cho sức khỏe. HAY ĂN chia sẻ cách làm món salad bí đỏ ngon lành cho gia đình thưởng thức.

1 Nguyên liệu làm món salad bí đỏ

Nguyên liệu làm món salad bí đỏNguyên liệu làm món salad bí đỏ

Cách lựa bí đỏ tươi ngon
- Để mua bí đỏ ngon thì bạn mua những quả còn cuống lá chỉ dài khoảng 2 lóng ngón tay út, nắm trên tay thấy chắc tay, quả bí cứng cáp, không mềm sượng do bị héo. Đừng mua những quả bí đỏ có dấu hiệu bị dập, úng, thậm chí có thể chảy chất lỏng nhầy nhớt, đó là bí đỏ đã hư.

2 Cách làm món salad bí đỏ

Bước 1 Sơ chế rau củ

Sơ chế bí đỏ, cà chua biSơ chế bí đỏ, cà chua bi

Đầu tiên, bạn rửa sạch bí đỏ, cà chua bi, xà lách carol, xà lách tím. Sau đó, bạn cắt bí đỏ làm tư, cắt bỏ ruột và thái lát mỏng.

Sơ chế hành tây, xà lách tím, húng lủiSơ chế hành tây, xà lách tím, húng lủi

Bước 2 Sơ chế đùi gà rút xương và ướp gà

Tiếp đến, bạn lột bỏ da gà, rửa sạch đùi gà với nước muối loãng, rửa lại lần nữa với nước sạch và để ráo, rồi cho vào tô lớn. Thêm vào tô 1 muỗng cafe hạt nêm Aji Ngon gà, 1 muỗng cà phê nước muối chanh rồi trộn đều để thịt gà thấm gia vị

Mẹo hay: Bạn ướp thịt gà với nước cốt chanh giúp món ăn hài hòa hơn

Sơ chế đùi gà rút xương và ướp gàSơ chế đùi gà rút xương và ướp gà

Bước 3 Nướng áp chảo bí đỏ, cà chua bi, đùi gà.

Nướng áp chảo bí đỏ, cà chua bi, đùi gà.Nướng áp chảo bí đỏ, cà chua bi, đùi gà.

Bắt chảo lên bếp hay dùng khay nướng điện tử, thoa ít bơ lạt lên, rồi nướng áp chảo bí đỏ, cà chua khoảng từ 2 - 3 phút, rắc lên ít muối lên phần cà chua và bí đỏ và gắp ra dĩa. Việc áp chảo bí đỏ và cà chua giúp tăng mùi thơm và giảm vị chua của cà chua

Kế đó, quét thêm 1 lớp bơ, cho đùi gà đã ướp ở bước 2 vào áp chảo mỗi mặt khoảng 5 phút cho thịt gà săn lại, cháy xém thì gắp ra.

Bước 4 Làm nước sốt trộn salad

Bạn lấy sẵn 1 cái chén, cho vào trong đó 3 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh dầu oliu, 1 muỗng canh vỏ chanh vàng bào, 1/2 muỗng canh sốt ớt tabasco, 1/4 muỗng canh muối, 1/4 muỗng canh tiêu ra chén, khuấy đều hỗn hợp.

Làm nước sốt trộn saladLàm nước sốt trộn salad

Bước 5 Trộn salad và hoàn thành

Tiếp đó, bạn rưới 2 - 3 muỗng nước sốt vào tô salad ở bước 1, trộn đều và cho phần bí đỏ, cà chua bi áp chảo vào trộn chung. Sau đó, bạn cho salad ra dĩa, cho ít sốt Mayonnaise lên bề mặt và xếp thịt gà lên là hoàn thành

Trộn salad bí đỏTrộn salad bí đỏ

3 Thành phẩm

Món salad bí đỏ thơm ngon ngất ngây, cực kỳ mát mắtMón salad bí đỏ thơm ngon ngất ngây, cực kỳ mát mắt

Món salad bí đỏ thơm ngon ngất ngây, cực kỳ mát mắt. Mùi vị thanh mát, chua chua ngọt ngọt làm ai ăn cũng thấy thích, đặc biệt phần thịt gà áp chảo cực kỳ vừa vị.

Bên trên là cách làm món salad bí đỏ vừa lạ, vừa ngon mà còn rất đơn giản. HAY ĂN chúc các bạn thực hiện thành công món salad này ngay lần đầu tiên nhé!

Từ khóa: Công thức salad bí đỏ bổ dưỡng, lạ miệng cho gia đình ngày cuối tuần,Kinh nghiệm hay tại BachHoaXanh,