Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Công thức nấu món gà tikka masala chuẩn Ấn Độ siêu hao cơm

Nếu bạn là người đam mê ẩm thực Ấn Độ thì chắc hẳn món gà tikka masala đã chẳng còn xa lạ gì với bạn. Hôm nay hãy cùng HAY ĂN học cách nấu món gà tikka masala chuẩn Ấn Độ siêu hao cơm nhé!

Gà tikka masala

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
45 phút
Dành cho
3 - 4 người

Gà tikka masala là món ăn truyền thống Ấn Độ nổi tiếng khắp nơi trên thế giới. Ở Anh nó phổ biến đến mức bộ trưởng ngoại giao của nước này phải gọi nó là "món ăn quốc gia thực sự của Anh". Nếu có niềm đam mê với ẩm thực của Ấn Độ thì hôm nay hãy cùng HAY ĂN học cách nấu món gà tikka masala nhé!

1 Nguyên liệu nấu món gà tikka masala

Mẹo hay 

Gà ngon bạn nên chọn những miếng thịt còn hồng tự nhiên, không quá nhạt hay đậm, nếu thấy vế bầm do máu tụ, hay xám thì không nên mua nhé!

Bột ớt paprika, bột garam masala và gia vị tandoori masala bạn có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng chuyên bán gia vị của Ấn Độ, hoặc tại siêu thị  lớn, trên các trang thương mại điện tử.

Nguyên liệu nấu món gà tikka masalaNguyên liệu nấu món gà tikka masala

2 Cách nấu món gà tikka masala

Bước 1 Ướp thịt gà

Gà sau khi mua về bạn rửa sạch lọc lấy phần thịt, để ráo, sau đó cắt thành từng khúc cỡ 2*2cm.

Tỏi, gừng gọt vỏ và rửa sạch sau đó bào nhỏ ra.

Bạn vào tô lần lượt 2 muỗng canh sữa chua, 2 muỗng canh dầu, 2 muỗng canh bột  gia vị tandoori masala, 1 thìa cà phê garam masala, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh muối.

Sau đó cho gà vào tô và trộn đều tất cả, rồi để vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 tiếng đồng hồ.

Sau đó, bạn để vào lò nướng và nướng gà trong 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

Ướp thịt gàƯớp thịt gà

Bước 2 Sơ chế nguyên liệu khác

Hành tây bạn gọt vỏ, rửa qua và cắt nhỏ thành từng khúc.

Tỏi bóc vỏ và bào nhuyễn.

Cà chua sau khi rửa sạch thì cũng cắt thành từng khúc.

Rau mùi tây rửa sạch, cắt nguyễn.

Sơ chế nguyên liệu khácSơ chế nguyên liệu khác

Bước 3 Nấu gà tikka masala

Đầu tiên bạn làm nóng dầu trên chảo, sau đó cho hành tây cắt nhuyễn vào đảo đều. Khi hành chín tới bạn cho cà vào. Sau đó bạn cho 1 muỗng canh tương cà và lá rau mùi đã băm nhuyễn, đậy nắp cho đến khi hỗn hợp dậy mùi là được.

Tiếp tục bạn làn lượt cho 2 muỗng cà phê bột ớt paprika ,  2 muỗng cà phê garam masala, 2 muỗng cà phê gia vị tandoori masala, 2 muỗng bột nghệ, rồi dùng muỗng trộn đều.

Cuối cùng bạn cho gà đã nướng vào rồi tiếp tục trộn đều trong cỡ 5 phút rồi bày ra dĩa.

Nấu gà tikka masalaNấu gà tikka masala

3 Thành phẩm

Thành phẩmThành phẩm

Món gà tikka masala bạn nên ăn cùng với với cơm nóng thì sẽ ngon hơn rất nhiều. Món ăn thơm nức mũi nhờ những gia vị đặc trưng Ấn Độ, sốt đặc sánh quyện với gà bùi bùi, khiến bạn ăn rồi khó mà quên.

Trên đây là cách nấu món gà tika masala siêu ngon, hấp dẫ lại đơn giản bạn đừng nên bỏ qua, mong bạn có thể nấy thành công món ăn ngay từ lần đầu tiên nhé!

Từ khóa: Công thức nấu món gà tikka masala chuẩn Ấn Độ siêu hao cơm,gà tikka masala,