Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Công thức nấu món cá ngừ rim tỏi ớt đảm bảo ăn là nghiện

Các món ăn được nấu từ cá ngừ luôn mang hương vị rất riêng. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp nấu món cá ngừ rim tỏi ớt tuy quen mà luôn hấp dẫn nhé!

Cá ngừ rim tỏi ớt

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
30 phút
Dành cho
2 - 3 người

Cá ngừ rim tỏi ớt là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình trên dải đất hình chữ S. Nhưng bạn đã biết cách nấu món này vừa đơn giản lại ngon đến mức “gây nghiện” chưa? Cùng HAY ĂN tìm hiểu công thức món ăn này nhé!

1 Nguyên liệu làm cá ngừ rim tỏi ớt

Nguyên liệu làm cá ngừ rim tỏi ớtNguyên liệu làm cá ngừ rim tỏi ớt

Mẹo hay
Muốn lựa cá ngừ tươi bạn nên để ý phần mang cá màu đỏ hồng và có nhớt. Mắt cá căng, trong suốt và thân cá khi ấn vào sẽ thấy đàn hồi không để lại vết lõm.

2 Cách làm cá ngừ rim tỏi ớt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Cá ngừ khi mua về bạn hãy loại bỏ phần mang cũng như ruột thật sạch. Cắt cá thành 3-4 khúc tùy vào độ dài, sau đó rửa qua với muối và giấm để khử mùi tanh.

Ớt, tỏi và hành là bạn đều băm nhỏ.

Mẹo hay
Để khử mùi tanh của cá ngừ bạn có thể dùng nước vo gạo, nước chanh pha loãng hoặc nước muối pha loãng ngâm cá trong 15 phút.

Bước 2 Ướp cá

Ướp cá và làm nước sốt mắmƯớp cá và làm nước sốt mắm

Để cá vào một tô lớn, tiếp tục cho lần lượt các gia vị sau vào tô: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 nhúm nhỏ bột ngọt, 1 muỗng canh dầu ăn và tỏi băm. Dùng tay trộn đều các gia vị và cá, để trong 30 phút.

Trong lúc chờ cá thấm, bạn hãy làm sốt nước mắm bằng công thức cho 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, ⅓ muỗng bột ngọt, 4 muỗng canh nước lọc, nếu muốn tăng màu sắc bạn có thể để thêm 2 muỗng canh màu dầu điều vào. Dùng muỗng trộn cho các nguyên liệu hòa vào nhau.

Bước 3 Rim cá

Chiên sơ cá trước mới nên rimChiên sơ cá trước mới nên rim

Bỏ cá vào chảo để chiên trên lửa nhỏ, để hạn chế dầu bắn bạn trước khi bỏ cá vào bạn có thể hòa 1 chút bột bắp với dầu ăn. Chiên đến khi nào vàng đều 2 mặt thì lấy ra.

Chúng ta tiếp tục bắt một cái chảo mới, để dầu ăn và phi thơm tỏi. Khi tỏi đã thơm bạn để cá đã chiên lúc nãy vào chảo và rưới phần nước sốt mắm lên cá, thêm một muỗng canh nước lọc.

Đậy nắp lại và rim cá trên nhiệt độ thấp cho đến khi nước sốt trong chảo cạn dần và sánh lại. Cuối cùng bạn rắc hành lá, tiêu lên và thế là bạn đã có thể thưởng thức.

3 Thành phẩm

Cá ngừ rim mắm tỏi ớt thơm nức mũiCá ngừ rim mắm tỏi ớt thơm nức mũi

Cá ngừ rim mắm tỏi ớt thơm nức mũi lại thêm vị cá ngọt bùi rất đặc trưng, rim cùng nước mắm thêm phần dậy vị cho món ăn. Khi ăn kèm với cơm và rau luộc là tuyệt vời nhất, nên hãy chuẩn bị 1 nồi cơm thật đầy để cả gia đình bạn cùng nhau thưởng thức nhé!

Mong rằng với công thức phía trên có thể giúp bạn nấu cá ngừ rim mắm tỏi ớt một cách nhanh chóng và thành công ngay từ lần đầu tiên.

Từ khóa: Công thức nấu món cá ngừ rim tỏi ớt đảm bảo ăn là nghiện,cá ngừ rim tỏi ớt,