Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Công thức làm tàu hũ ky cuộn ngũ sắc đổi vị ngày chay

Đậu hũ ky là nguyên liệu quen thuộc cho các món ăn chay. Hôm nay cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện món tàu hũ ky cuộn ngũ sắc đổi vị ngày chay.

Cách làm món tàu hũ ky cuộn ngũ sắc

Chế biến
30 phút
Chuẩn bị
15 phút
Dành cho
3 - 4 người

Món tàu hũ ky cuộn nấm với cách làm đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian mà lại rất tốt cho sức khỏe, phù hợp trong những ngày ăn chay thanh tịnh. Vào bếp thực hiện ngay món ăn này cùng HAY ĂN nhé!

1 Nguyên liệu làm món tàu hũ ky cuộn ngũ sắc

Nguyên liệu làm món tàu hũ ky cuộn ngũ sắcNguyên liệu làm món tàu hũ ky cuộn ngũ sắc

Mẹo hay: Để chọn tàu hũ ky ngon, nên chọn loại có màu vàng nhạt, tự nhiên và hơi trong để đảm bảo tàu hũ ky chất lượng, không bị pha bột.

2 Cách làm món tàu hũ ky cuộn ngũ sắc

Bước 1  Sơ chế nguyên liệu

Tàu hũ ky đem ngâm trong nước ấm khoảng 1 tiếng rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó, cắt thành những miếng hình chữ nhật to bằng bàn tay. Ướp tàu hũ ky với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/5 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng canh nước tương rồi trộn đều cho thấm gia vị.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Hành baro bạn đem rửa sạch rồi cát lát. Măng tây rửa sạch để ráo. Cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi cắt sợi. Nấm kim châm rửa sạch, tách sợi. Nấm mèo rửa sạch băm nhuyễn rồi ướp với 1 ít tiêu. Ớt rửa sạch, cắt sợi.

Mẹo hay: Đối với những miếng tàu hũ ky còn dư hoặc quá vụn, bạn có thể cắt nhỏ rồi đem xào chung với rau, củ quả.

Bước 2  Xào rau củ

Xào rau củXào rau củ

Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu và phi thơm hành boaro. Sau đó, cho măng tây, cà rốt vào xào chung, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào chay, đảo đều rồi tiếp tục cho nấm kim châm, nấm mèo, tàu hũ ky cắt nhỏ, ớt cắt sợi, xào cho đến khi nguyên liệu chín hoàn toàn thì tắt bếp.

Bước 3  Cuộn rau củ với tàu hũ ky

Cuộn rau củ với tàu hũ kyCuộn rau củ với tàu hũ ky

Trải ra bàn 1 miếng tàu hũ ky rồi phết lên trên 1 ít bột năng thêm nhân lên trên và cuộn chặt lại. Làm tiếp tục cho hết phần nguyên liệu. Sau đó, đem tàu hũ ky đi chiên cho vàng giòn.

Mẹo hay: Khi cuốn tàu hũ ky nên cuốn theo chiều ngang (theo thớ của tàu hũ) để sản phẩm khi cuốn không bị rách.

Bước 4 Làm sốt

Làm sốtLàm sốt

Bắc chảo lên bếp, phi thơm một ít hành boaro băm, rồi cho vào 3 muỗng canh nước ép thơm, 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê ngũ vị hương và 1 muỗng canh tương ớt, khuấy đều cho hỗn hợp sôi lên và tan hoàn toàn thì tắt bếp.

Bước 5  Thành phẩm

Rưới lên dĩa một ít nước sốt rồi đặt tàu hỹ ky chiên giòn lên trên và thưởng thức.

 Thành phẩm Thành phẩm

3 Thành phẩm

Cuốn tàu hũ ky sau khi chiên vàng thơm gói bên trong rau củ cực bắt mắt. Khi thưởng thức sẽ thấy lớp vỏ giòn tan hòa quyện cùng nước sốt chấm đậm đà cực kỳ ngon miệng.

Tàu hũ ky cuộn ngũ sắc ngon đậm vịTàu hũ ky cuộn ngũ sắc ngon đậm vị

Trên đây là cách làm món tàu hũ ky cuộn ngũ sắc đơn giản, cực dễ làm. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn và chiêu đãi những người thân yêu của mình nhé.

Từ khóa: Công thức làm tàu hũ ky cuộn ngũ sắc đổi vị ngày chay,cách làm tàu hũ ky cuộn trứng bắc thảo,tàu hũ ky cuộn trứng bắc thảo,