Hưỡng dẫn nấu ăn
Bạn đang cần một chút ngọt ngào cho ngày dài tẻ nhạt? Bánh tart là chân ái. Đừng bỏ qua công thức làm bánh tart mận giòn giòn, mềm tan cực đơn giản bạn nhé.
10 phút Chế biến
100 phút Dành cho
2 - 3 người
Dù ngày xuân hay hạ, dù nắng hay mưa, có một chiếc bánh tart mận vừa giòn, vừa mềm hòa quyện với hương vị chua chua, ngọt ngọt để thưởng thức thì còn gì tuyệt vời hơn bạn nhỉ. Hãy lưu lại công thức làm món bánh này ngay nhé!
1
Nguyên liệu làm món tart mận
- 6 quả mận bắc
- 120g bơ lạt
- 165g bột mì đa dụng
- Bột quế
- 3 quả trứng gà
- Gia vị: Đường, muối, đường bột (không cần thiết)
Mẹo hay: Cách chọn mận ngon
- Để chọn được mận ngon, bạn nên chọn những quả căng mọng, chín đều, quả tròn trịa không bị sâu. Và ngoài ra quả mận mới sẽ có một lớp phấn trắng bao phủ bên ngoài.
2
Cách làm tart mận
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Mận sau khi mua về bạn rửa sạch và cắt mận thành những lát mỏng vừa. Tiếp theo bạn tách lấy lòng đỏ trứng gà.
Bước 2
Đánh bơ
Bạn cho bơ lạt và 1 muỗng cà phê đường vào nồi hoặc thau inox dùng máy đánh bột (bạn có thể dùng máy đánh trứng) đánh bông bơ và đường trong 2 - 3 phút. Sau đó tiếp tục cho 3 lòng đỏ trứng gà, một ít muối vào đánh cùng, cho đến khi hỗn hợp đã hòa quyện thì dừng lại.
Bước 3
Trộn bột và làm đế bánh
Cho thêm 165g bột mì đa dụng vào hỗn hợp trên, và tiếp tục trộn cho đến khi bột trở nên dẻo mịn.
Sau khi đã xong hỗn hợp bột, bạn cho bột vào khuôn để làm đế bánh. Trong lúc đó bạn dùng tay dàn bột đều và ấn chặt bột xuống khuôn.
Bước 3
Nướng bánh
Trước khi bắt đầu nướng bạn cần làm nóng lò nướng 180 độ C trong 15 phút.
Bạn xếp những lát mận thành hình tròn vào khuôn bánh và rắc thêm 1 ít đường, 1 muỗng cà phê bột quế. Sau đó đem nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 45 phút, đến khi bánh chuyển sang màu vàng nâu nhẹ là có thể lấy bánh ra. Và cuối cùng rắc thêm một ít đường bột lên mặt bánh là hoàn thành món ăn.
Bước 4
Thành phẩm
Bánh tart mận sau khi nướng xong có màu vàng nâu nhẹ, mùi hương bánh thơm cùng với mùi bột quế khó cưỡng lại. Không chỉ mùi hương mà kể cả mùi vị cũng khó tả bánh có vị ngọt, bùi bùi kết hợp với vị chua của của mận bắc giòn xốp, mềm tan cực hấp dẫn.
3
Thưởng thức
Bánh tart mận thơm ngon, giòn xốp, ngọt mềm lại cực dễ làm sẽ không làm bạn thất vọng. Nếu bạn chưa biết nên làm món gì tráng miệng thì đây có thể là lựa chọn hợp lý đấy. Còn chần chờ gì mà không lưu ngay công thức và thực hiện nhân một ngày không biết làm món gì.
Bài viết này là công thức làm tart mận mà HAY ĂN bật mí cho bạn. Đừng bỏ qua món bánh cực ngon và hấp dẫn này bạn nhé.
Từ khóa: Công thức làm tart mận giòn xốp, mềm tan, cực đơn giản,tart mận giòn xốp,