Hưỡng dẫn nấu ăn
Vào những ngày nắng nóng mà thưởng thức một ly nước mía ép thơm, cam thì còn gì tuyệt vời hơn nữa? Cùng HAY ĂN khám phá công thức làm đồ uống siêu phẩm này sau đây nhé!
Nước mía là loại nước giúp giải nhiệt nhanh chóng và hiệu quả vào những ngày trời nắng nóng. Đặc biệt, khi kết hợp nước mía với các loại trái cây như: thơm, cam,.. sẽ mang lại nguồn năng lượng dồi dào và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Sau đây là các bước để chế biến ra một ly nước mía ép thơm và cam giải nhiệt thơm ngon cho bạn thưởng thức.
1
Công thức làm nước mía ép thơm
8 phút Chế biến
3 phút Dành cho
1 người
Nguyên liệu nước mía ép thơm
- Cây mía hoặc 400ml nước mía
- ¼ trái thơm
- Đá viên
- Dụng cụ: Máy xay sinh tố hoặc máy ép hoa quả
Mẹo hay: Khi
chọn thơm, cần chọn quả có mắt to và thưa, vỏ căng mọng, ruột quả có màu vàng đều sẽ mang lại nhiều nước và độ ngọt cao. Những trái thơm ngon thường có dạng bầu tròn, không quá cứng hay quá mềm và ngọn thơm sẽ có màu xanh.
Cách làm nước mía ép thơm
Đối với cây mía sau khi mua về cần được rửa và cạo sạch vỏ. Nếu là nước mía có sẵn bạn cần lọc qua một lần để sạch bã mía.
¼ quả thơm cần được gọt sạch vỏ, loại bỏ phần mắt và lõi cứng, cắt ra thành nhiều miếng nhỏ.
Mía sau khi làm sạch, bỏ vào máy ép để ép lấy nước (khoảng 400ml). Nếu bạn đã mua nước mía sẵn thì không cần phải ép. Nước mía không được để quá lâu vì sẽ bị thâm và làm mất vị ngọt của mía.
Tiếp theo, cho thơm đã sơ chế sạch vào máy ép hoa quả để ép lấy nước và loại bỏ phần xác.
Lưu ý: Nếu không có máy ép, bạn có thể bỏ vào máy xay sinh tố, xay ra rồi lọc bã đi.
Sau khi đã có 2 phần nước ép mía và thơm, bạn hòa hỗn hợp lại rồi cho vào máy xay sinh tố. Giữ chế độ xay trong khoảng 30 giây để hỗn hợp được hòa quyện vào nhau.
Sau khi xay xong, bạn bỏ vào một ít đá viên để thêm độ mát lạnh và giảm độ ngọt cho thức uống.
Thế là bạn đã có một ly nước mía ép cam tươi mát thưởng thức cùng bạn bè và gia đình của mình. Đây chính là loại thức uống cứu tinh giải nhiệt vào ngày hè oi ả.
2
Công thức làm nước mía ép cam
8 phút Chế biến
3 phút Dành cho
1 người
Nguyên liệu làm nước mía ép cam
- Cây mía hoặc 400ml
- 2 quả cam
- Đá viên
- Dụng cụ: Máy xay sinh tố, máy ép hoa quả, máy vắt hoặc dụng cụ vắt cam.
Mẹo hay: Khi
chọn cam, cần chọn quả có vỏ mỏng sẽ mang nhiều nước. Cuống cam phải dai, dính chặt với quả, lá cam xanh tươi dính với cuống.
Chọn cam vàng để đảm bảo độ chua vừa phải cho thức uống. Nếu thích chua hơn có thể sử dụng cam xanh để ép.
Cách làm nước mía ép cam
Cam sau khi mua về, rửa thật sạch, cắt đôi quả cam, không cần loại bỏ vỏ.
Đối với mía sẽ được sơ chế theo cách làm với nước mía ép thơm.
Lưu ý: Nên cắt đôi quả cam theo chiều ngang (không cắt qua cuống cam) sẽ giúp dễ dàng trong việc vắt lấy nước hơn.
Cam sau khi sơ chế sẽ bỏ vào máy hoặc dụng cụ vắt cam, vắt khoảng 35ml nước cam. Mía sẽ được ép theo cách làm nước mía ép thơm như trên.
Bỏ hỗn hợp nước mía và nước cam vào cối xay sinh tố, xay trong vòng 30 giây rồi bỏ đá viên vào.
Nước mía ép cam có nhiều vitamin C có lợi và bổ sung năng lượng cho cơ thể. Đồng thời, thức uống này có thể giải nhiệt vào những ngày nóng bức một cách hiệu quả.
Trên đây là cách chế biến nước mía ép cam và thơm, thứ thức uống giải nhiệt cực kỳ hiệu quả cho ngày hè nóng bức. Hãy lưu lại và pha chế cho gia đình và bạn bè cùng nhâm nhi khi có thời gian nhé!
Từ khóa: Công thức làm nước mía ép thơm, cam giải nhiệt ngày nóng,nước mía ép thơm,cam,