Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Công thức làm chim cút nướng lá mắc mật đơn giản tại nhà

Trong bài viết này, HAY ĂN sẽ bật mí cho bạn công thức làm chim cút nướng lá mắc mật đơn giản tại nhà, ai cũng làm được. Hãy cùng vào bếp trổ tài nhé!

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
2 - 3 người

Món chim cút nướng lá mắc mật thơm nức mũi sẽ khiến cả gia đình bạn trầm trồ. Tuy nhiên, cách chế biến món ăn này sẽ không phức tạp như bạn nghĩ. Hãy cùng Bách hoá XANH vào bếp trổ tài thực hiện món chim cút nướng lá mắc mật với công thức siêu đơn giản sau đây nhé!

1 Nguyên liệu để làm chim cút nướng lá mắc mật

Nguyên liệu để làm chim cút nướng lá mắc mậtNguyên liệu để làm chim cút nướng lá mắc mật

Mẹo hay:
Để chọn được cút ngon, bạn nên chọn những con có dáng hình thoi, đầu cút nhỏ, tròn và mỏ ngắn. Thịt chim cút còn tươi sẽ có màu đỏ hồng hoặc nâu đỏ. Bạn không nên chọn những con có màu tím tái hoặc trắng bệnh vì đây là những con cút đã làm lâu hoặc cút đã chết trước khi làm thịt.
Bên cạnh đó, bạn nên chọn cút mái để nướng, vì cút mái sẽ có thịt béo và thơm hơn so với cút trống.

2 Cách làm cút nướng lá mắc mật

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Cút làm thịt sẵn sau khi mua về bạn cần nhổ đi lông còn sót lại nếu có, sau đó đem đi chà xát với muối và rửa lại với nước nhiều lần để khử mùi tanh. Sau đó bạn để cho cút thiệt ráo.

Lá mắc mật rửa sạch và để ráo. Bạn có thể rửa qua nước muối để loại bỏ vi khuẩn và sâu hại.Ớt rửa sạch, cắt thành từng khúc.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ướp thịt cút

Bạn cho lần lượt 1 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương và ớt đã cắt khúc vào tô. Sau đó khuấy đều để hỗn hợp tan hết.

Tiếp đến, bạn cho lá mắc mật vào hỗn hợp trên. Trộn đều để nước sốt thấm vào lá.Cuối cùng, bạn cho cút vào, dùng tay thoa đều hỗn hợp lên bề mặt cút để gia vị thấm đều. Ướp khoảng 2 giờ là có thể đem đi nướng.

Ướp thịt cútƯớp thịt cút

Bước 3 Nướng cút

Trước khi nướng, bạn nhét phần lá mắc mật đã ướp gia vị vào trong bụng của chim cút.Tiếp đến, bạn đem cút đi nướng ở nhiệt độ khoảng 220 độ C trong vòng 15 - 20 phút là xong.

Nướng cútNướng cút

Bước 4 Thành phẩm

Vậy là chỉ sau những bước đơn giản, ta đã có ngay món chim cút nướng lá mắc mật thơm ngon, hấp dẫn. Sau khi nướng, màu vàng nâu của cút vô cùng bắt mắt. Phần thịt thì thấm đều gia vị, thơm mùi lá mắc mật chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn thích thú.

Thành phẩmThành phẩm

3 Thưởng thức

Món chim cút nướng lá mắc mật màu sắc bắt mắt, hương thơm thì ngào ngạt xông vào cánh mũi vô cùng hấp dẫn. Cút sau khi nướng có lớp da giòn giòn, thịt thì thấm đều gia vị vô cùng ngon miệng. Bên cạnh đó, điểm đặc trưng của món ăn này chính là lá mắc mật, mùi thơm đặc biệt của loại lá này góp phần cho món ăn càng thêm hấp dẫn và kích thích vị giác.

Thưởng thứcThưởng thức

Trong bài viết này, HAY ĂN đã hướng dẫn bạn cách thực hiện món cút nướng lá mắc mật thơm ngon, hấp dẫn lại dễ thực hiện. Đây chắc chắn sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bữa ăn cuối tuần của gia đình.

Từ khóa: Công thức làm chim cút nướng lá mắc mật đơn giản tại nhà,chim cút nướng lá mắc mật,