Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Công thức làm cháo sườn gan Đài Loan chuẩn vị khiến ai cũng mê đắm

Thưởng thức một chén cháo thơm ngon, nóng hổi vào những ngày mưa sẽ là một điều một cùng tuyệt vời. Hãy cùng HAY ĂN tìm hiểu công thức làm cháo sườn gan Đài Loan chuẩn vị khiến ai cũng mê đắm.

Cháo sườn gan là một món cháo vô cùng nổi tiếng ở Đài Loan. Cháo có hương thơm nhẹ nhàng, sánh đặc, dẻo mịn hòa quyện cùng gan, thịt sườn beo béo tạo cảm giác vô cùng ngon miệng khi ăn.

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
40 phút
Dành cho
2 - 3 người

1 Nguyên liệu làm cháo sườn gan Đài Loan

Nguyên liệu làm cháo sườn gan Đài LoanNguyên liệu làm cháo sườn gan Đài Loan

Mẹo hay
- Về chọn gan, các bạn chọn gan có màu tươi, sáng, không nên chọn phần gan có màu sậm vì khi xào lên gan sẽ bị cứng.
- Về sườn heo, các bạn nên chọn mua sườn có màu hồng nhạt, khi ấn vào sườn sẽ có độ đàn hồi và không có mùi hôi thiu.

2 Cách làm cháo sườn gan Đài Loan

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Về gừng, các bạn cạo sạch vỏ gừng, rửa sạch và thái thành những lát mỏng

Về hành tím và tỏi, các bạn cũng bóc sạch vỏ và xay nhuyễn

Về hành lá và ngò, các bạn rửa sạch và cắt nhỏ.

Bước 2 Sơ chế sườn

Sơ chế sườnSơ chế sườn

Sườn mua về các bạn chặt miếng nhỏ vừa ăn và rửa sườn thật sạch

Kế tiếp, các bạn chuẩn bị một nồi nước khoảng 250ml nước và đun sôi lên, các bạn cho 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê muối và 300gr sườn vào trụng sườn qua

Bước 3 Sơ chế gan và ướp gan

Sơ chế gan và ướp ganSơ chế gan và ướp gan

Gan khi mua về, các bạn rửa thật sạch và thái thành những lát vừa khoảng 3mm

Gan sau khi thái vừa ăn, các bạn cho gan vào tô và lần lượt nêm các gia vị: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh sốt ướp đồ nướng, 5g gừng, 2 tép tỏi, 4 củ hành tím đã xay nhuyễn và ½ muỗng cà phê tiêu vào và trộn đều lên để cho gan thấm gia vị.

Mẹo hay
- Các bạn không nên thái quá mỏng vì sẽ khiến gan khi xào lên cứng.
- Gan sau khi mua về các bạn ngâm trong nước muối khoảng 15 phút và sau đó rửa sạch lại với nước.

Bước 4 Xào gan

Xào ganXào gan

Các bạn cho chảo lên bếp và cho 50ml dầu ăn và 5 củ hành tím và 15gr gừng thái nhỏ vào xào đến khi vàng đều thì các bạn cho phần gan vào.

Các bạn xào đến khi gan săn lại và cho 100ml nước vào nấu với lửa vừa đến khi gan chín.

Bước 5 Chuẩn bị phần cháo trắng

Chuẩn bị phần cháo trắngChuẩn bị phần cháo trắng

Các bạn chuẩn bị 100gr gạo, vo sạch và các bạn cho gạo và nước vào nồi nấu đến khi soi lên thì tắt bếp và đóng nắp lại, chúng ta sẽ có được phần cháo trắng.

Bước 6 Nấu cháo

Nấu cháoNấu cháo

Chuẩn bị 1,5l nước và đun sôi lên, kế tiếp các bạn cho phần cháo trắng và phần sườn đã được trụng vào nồi cháo và nấu đến khi cháo và thịt chín mềm.

Lưu ý: Chúng ta sẽ không nêm nếm gia vị ở phần cháo

Bước 7   Hoàn thành

Hoàn thànhHoàn thành

Các bạn cho phần cháo đã nấu chín ra tô, cho vào cháo ½ muỗng cà phê tiêu, 1g hành lá và 1g ngò.

Về phần gan, sau khi xào chín, các bạn cho gan vào thố và cho khoảng 1g hành lá, 1g ngò và ½ muỗng cà phê tiêu lên phần gan

Vậy là món cháo sườn gan Đài Loan của chúng ta đã hoàn thành rồi đó.

3 Thành phẩm

Cháo sườn gan Đài LoanCháo sườn gan Đài Loan

Món cháo sườn gan Đài Loan với cách làm vô cùng đơn giản, thơm ngon từ những nguyên liệu vô cùng quen thuộc với chúng ta. Cháo có vị thơm nhẹ nhàng, sườn mềm kết hợp với gan béo bùi sẽ là một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo.

Bài viết trên là những chia sẻ của HAY ĂN về cách làm món cháo sườn Đài Loan vô cùng đơn giản. Các bạn hãy thật nhanh bắt tay vào bếp và chế biến cho gia đình mình cùng thưởng thức món cháo thơm ngon này nhé.

Từ khóa: Công thức làm cháo sườn gan Đài Loan chuẩn vị khiến ai cũng mê đắm,Kinh nghiệm hay tại BachHoaXanh,