Hưỡng dẫn nấu ăn
Món canh súp lơ thập cẩm ngọt thơm với nước dùng đậm đà giúp đổi gió thực đơn nhà bạn. Cách làm canh súp lơ thập cẩm thanh ngọt, hấp dẫn.
15 phút Chuẩn bị
5 phút Dành cho
3 - 4 người
Canh súp lơ với hương vị thơm ngon, lạ miệng mà là một lựa chọn hoàn hảo để đổi gió cho bữa ăn của gia đình. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện món canh súp lơ thập cẩm với công thức đơn giản sau.
1
Nguyên liệu làm canh súp lơ thập cẩm
-
300gr súp lơ ( bông cải xanh)
-
200gr bắp cải
-
150gr bí đỏ
2
Cách làm canh súp lơ thập cẩm
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Súp lơ mua về bạn đem tách thành từng nhánh nhỏ vừa ăn, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút, rửa sạch lại với nước và để ráo.
Bắp cải tách lá, ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút rồi rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Bí đỏ giữ nguyên vỏ, ngâm trong nước muối rồi rửa sạch cắt thành từng khúc vừa ăn. Cà rốt và hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, cắt khúc.
Bước 2
Nấu canh
Chuẩn bị 1,5 lít nước rồi cho lần lượt các nguyên liệu hành tây, cà rốt, bắp cải và bí đỏ vào đun trên lửa vừa khoảng 15 phút.
Cuối cùng, bạn cho súp lơ vào nấu chung, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, chờ sôi thêm khoảng 3 phút cho đến khi súp lơ và các nguyên liệu chín mềm thì tắt bếp.
Bước 3
Thành phẩm
Món canh súp lơ thập cẩm với màu sắc bắt mắt đã hoàn thành. Bạn cho canh ra tô và thưởng thức nào.
3
Thưởng thức
Món canh súp lơ thập cẩm nóng hổi là sự hòa quyện vị ngọt thanh tự nhiên từ các loại rau củ cùng gia vị được nêm đậm đà, tạo nên một món ăn vô cùng thanh đạm, bổ dưỡng. Khi thưởng thức súp lơ vẫn giữ nguyên độ tươi xanh, giòn ngon kết hợp với cà rốt, bí đỏ bùi ngọt và bắp cải mềm ngọt, cực hấp dẫn.
Hy vọng với công thức làm canh súp lơ thập cẩm thanh ngọt, hấp dẫn mà HAY ĂN chia sẽ, đã giúp bạn có thêm một món ăn mới để bổ sung vào thực đơn món ăn gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này.
Từ khóa: Công thức làm canh súp lơ thập cẩm thanh ngọt, hấp dẫn,Kinh nghiệm hay tại BachHoaXanh,