Hưỡng dẫn nấu ăn
Cá mối kho nghệ không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn có màu sắc bắt mắt hấp dẫn. Cùng vào bếp nhé!
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Cá mối kho nghệ có hương vị đậm đà, thơm ngon, cùng màu sắc vàng ươm của nghệ bắt mắt. Món cá kho này rất thích hợp cho bữa cơm gia đình. Cùng khám phá công thức chế biến món cá mối kho nghệ qua bài viết sau đây nhé!
1
Nguyên liệu làm cá mối kho nghệ
- Cá mối 500g
- Hành lá 2 nhánh
- Nghệ cắt nhỏ
- Ớt 1 trái
- Sả băm
- Gia vị: Nước mắm, đường, tiêu xay, muối, bột ngọt, hạt nêm
2
Cách làm cá mối kho nghệ
Bước 1
Sơ chế cá mối
Đầu tiên, bạn cạo sạch vẩy cá, cắt bỏ vây và mang cá. Dùng dao mổ dọc bụng cá, bỏ hết ruột và các đường chỉ máu.
Kế đến, bạn rửa cá với muối và nước sạch vài lần rồi để ráo.
Bước 2
Ướp cá
Tiếp theo, bạn xếp cá đã rửa sạch vào nồi, cho vào 1 muỗng canh nghệ cắt nhỏ, 2 nhánh hành lá cắt khúc, 1 muỗng cà phê sả băm, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu đen, 1 trái ớt cắt nhỏ và 1/2 chén nước lọc vào rồi đảo đều.
Bước 3
Kho cá
Bạn hãy bắc nồi cá lên bếp, đậy nắp và kho với lửa vừa trong 15 phút. Sau đó, vặn lửa nhỏ và kho tiếp 10 phút để nước kho hơi sệt lại. Bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bước 4
Thành phẩm
Vậy là bạn đã làm xong món cá mối kho nghệ thơm ngon rồi đấy. Bạn có thể rắc thêm tiêu xay vào cho món ăn thêm phần thơm ngon. Món này ăn cùng cơm trắng hay cháo đều ngon nhé!
3
Thưởng thức
Món cá mối này có màu sắc và hương thơm đặc trưng của nghệ. Cá dai ngọt, thịt ngọt, quyện cùng gia vị đậm đà, ăn với cơm nóng rất hấp dẫn.
Trên đây là cách làm món cá mối kho nghệ dân dã, đậm đà bắt cơm mà HAY ĂN muốn gửi đến bạn. Chúc bạn thành công nhé!
Từ khóa: Công thức làm cá mối kho nghệ dân dã, cả nhà khen ngon,cá mối kho nghệ,