Hưỡng dẫn nấu ăn
Bào ngư hầm thịt gà là một trong những món cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể. Hãy cùng vào bếp với Bách hoá XANH và làm ngay món ăn này nhé!
120 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3-4 người
Nếu bạn đang tìm kiếm một món hầm vừa ngon vừa dễ làm, cung cấp cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng thì đừng bỏ qua bài viết này. Cùng tìm hiểu ngay cách làm bào ngư hầm thịt gà ngay sau đây nhé!
1
Nguyên liệu làm bào ngư hầm thịt gà
- 1/4 con gà
- 8 con bào ngư
- 10 cái cồi sò điệp
- 20gr hoa trùng thảo
- Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt
2
Cách làm bào ngư hầm thịt gà
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Bào ngư, sò điệp, thịt gà mua về rửa lại nhiều lần với nước lạnh, cho ra rổ, để ráo nước.
Ngâm hoa trùng thảo khô trong ngâm nước khoảng 15 phút cho đến khi nở ra, sau đó rửa sạch và để ráo.
Bước 2
Hầm bào ngư gà
Bắc nồi lên bếp với 900ml nước, vặn nhỏ lửa đun sôi rồi cho thịt gà và bào ngư vào.
Nước sôi thêm 5 phút thì vặn nhỏ lửa, vớt hết bọt vàng nổi lên rồi cho hoa trùng thảo vào, đậy vung đun trong 90-120 phút.
Bước 3
Hoàn thành món ăn
Khi gà đã hầm nhừ, dùng dĩa xiên qua thấy gà chín mềm và không còn máu đỏ thì cho sò điệp vào đun khoảng 15 phút. Cuối cùng nêm nếm thêm chút muối, hạt nêm, bột ngọt theo khẩu vị riêng của cả nhà.
Lưu ý: Không nêm quá nhiều gia vị để giữ được vị ngọt đặc trưng của nguyên liệu.
Bước 4
Thành phẩm
Bào ngư hầm thịt gà là một món hầm bổ dưỡng và thơm ngon. Nước dùng có vị ngọt thanh, nguyên liệu được hầm lâu nên không còn nhiều chất dinh dưỡng.
3
Thưởng thức
Thịt gà ngon và chắc thịt, bào ngư giòn và ngon, sò điệp sau khi nấu chín có hương vị đặc biệt. Hoa trùng thảo không chỉ mang lại màu sắc đẹp mắt cho món ăn mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Món ăn này đơn giản, bổ dưỡng, tiện lợi, thanh mát rất thích hợp cho người già và trẻ em.
Trên đây là công thức làm bào ngư hầm thịt gà mà Bách hoá XANH muốn gửi đến bạn. hy vọng bạn đã bỏ túi thêm một món ăn bổ dưỡng cho cả nhà!
Từ khóa: Công thức làm bào ngư hầm thịt gà mềm ngọt, thơm ngon,Kinh nghiệm hay tại BachHoaXanh,