Hưỡng dẫn nấu ăn
Bánh xèo kim chi hải sản là món bánh thơm ngon và vô cùng hấp dẫn. Cùng Bách Hóa XANH học làm bánh xèo kim chi hải sản chuẩn nhà hàng Hàn Quốc nhé!
Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên làm món bánh gì vào dịp cuối tuần thì hãy thử ngay bánh xèo kim chi hải sản cực lạ miệng.Cùng Bách Hóa XANH học cách làm bánh xèo kim chi hải sản chuẩn nhà hàng Hàn Quốc nhé!
1
Nguyên liệu làm bánh xèo kim chi hải sản
- 300gr kim chi.
- 80gr tôm.
- 80gr nghêu.
- 70gr nấm kim châm.
- 150gr bột mì.
- 50gr hẹ.
- 15gr bột bắp.
- 2 quả trứng gà.
- 300ml nước.
- 2 cây sả.
- Gia vị: Đường, muối, tiêu xay, dầu mè, dầu ăn.
Mẹo hay chọn mua tôm :
-
Chọn tôm tươi, còn sống, phần chân tôm còn gắn chặt vào thân, dáng thẳng hoặc hơi cong.
- Không nên chọn tôm đã chết, bị chảy nhớt, dáng uốn cong thành hình tròn và có mùi lạ.
Mẹo hay chọn mua kim chi:
- Bạn chọn kim chi có độ chua vừa phải và mua ở những nơi uy tín như siêu thị, cửa hàng bách hóa hoặc có thể
tự làm kim chi tại nhà.
Mẹo chọn mua nghêu:
-
Chọn mua nghêu cầm chắc tay, con to và nghêu còn khép miệng, có vỏ lành lặn, cứng cáp và không có mùi hôi khó chịu.
Mẹo mua nấm kim châm:
-
Mua nấm kim châm ở những nơi uy tín như cửa hàng bách hóa, Organic Food và siêu thị.
2
Cách làm bánh xèo kim chi hải sản
Bước 1
Sơ chế kim chi
Đầu tiên, bạn cắt nhỏ 300gr kim chi, rồi trộn đều với 1 muỗng canh đường.
Bước 2
Sơ chế các nguyên liệu khác
Sau đó, bạn lột vỏ tôm, bỏ đầu, lấy chỉ lưng, rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ. Tiếp theo, bạn rửa thật sạch 80gr nghêu, đem đi luộc chín cùng với 2 cây sả đập dập và bóc vỏ để lấy phần thịt nghêu.
Bạn cho phần thịt nghêu và phần tôm đã sơ chế vào tô, thêm 1 muỗng canh dầu mè, trộn đều và ướp khoảng 15 phút.
Kế tiếp, bạn rửa sạch 70gr nấm kim châm và 50gr hẹ. Sau đó, bạn cắt nấm kim châm, hẹ thành những khúc nhỏ, vừa ăn.
Mẹo hay:
- Bạn có thể luộc nghêu với sả cây đập dập để khử mùi hôi của nghêu.
- Để nghêu nhả ra hết bùn đất, bạn ngâm nghêu trong thau nước khoảng 1 tiếng, thêm 2 trái ớt xắt nhỏ.
Bước 3
Pha bột bánh xèo
Bạn cho vào tô 150gr bột mì đa dụng, 15gr bột bắp, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 300ml nước, khuấy đều.
Sau đó, bạn cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào như tôm, nghêu, nấm kim châm, hẹ, kim chi và 2 quả trứng gà, tiếp tục đảo đều.
Bước 4
Chiên bánh xèo
Bạn bắc chảo lên bếp, thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào, đợi cho dầu ăn nóng thì múc từng vá bột vào. Bạn chiên bánh khoảng 10 phút cho đến khi bánh xèo vàng đều 2 mặt và làm tương tự đến khi hết bột.
3
Thành phẩm
Bánh xèo kim chi hải sản là món bánh thơm ngon, sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu. Bạn có thể cảm nhận độ giòn của vỏ bánh xèo cùng với hương vị tươi ngon của tôm, nghêu và một chút vị chua chua của kim chi. Còn chần chờ gì nữa mà bắt tay vào bếp vào ngay món bánh xèo này!
Bài viết trên là chi tiết cách làm bánh xèo kim chi hải sản chuẩn nhà hàng Hàn Quốc mà Bách Hóa XANH đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này giúp bạn làm được làm bánh xèo kim chi hải sản thành công. Bạn có thể tham khảo Top các món ngon ăn nấu với kim chi đơn giản, dễ chế biến để chiêu đãi cả nhà nhé!
Từ khóa: Công thức làm bánh xèo kim chi hải sản chuẩn nhà hàng Hàn Quốc,Kinh nghiệm hay tại BachHoaXanh,