Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh chuối Đài Loan

Công thức làm bánh chuối Đài Loan chuẩn vị ngon khó cưỡng cả nhà thích mê

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    1 giờ 30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh chuối Đài Loan với hương vị thơm ngon của lớp bánh mềm mịn bọc lấy phần nhân chuối ngọt ngào chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê. Cùng chuyên trang Vào bếp của HAY ĂN học cách làm món bánh này ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh chuối Đài Loan

Chuối chín Bột mì đa dụng Bột bắp Whipping cream Sữa đặc Sữa tươi không đường Nước cốt dừa Đường cát Dầu ăn Tinh chất vani Trứng gà Dừa sấy

Cách chọn mua chuối tươi ngon

  • Để làm món bánh này, bạn cần chọn những trái chuối chín vàng thơm ngon. Chuối chín cây thường có lớp vỏ màu vàng tự nhiên, vỏ hơi nhăn, đôi khi xuất hiện những vết thâm kim và những đốm thâm đen. Những trái chuối này khi ăn sẽ rất ngọt.
  • Chọn chuối có kích thước vừa phải, không quá to hoặc quá nhỏ. Cuống, thân quả và đầu ngọn chín đồng đều với nhau. Vỏ chuối bám sát vào quả và phát ra mùi hương đậm đà. Đó là những trái chuối chín tự nhiên.
  • Không chọn những quả chuối chín ép, đã bị bơm hóa chất có lớp vỏ vàng mướt, đẹp mắt. Thân quả chín nhưng cuống và đầu ngọn còn xanh. Ngoài ra, bạn cũng tránh chọn những trái chuối chín quá, bị dập nát và nhũn, khi ăn sẽ không còn ngon nữa.

Nguyên liệu làm bánh chuối Đài Loan

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đánh trứng, cây đánh trứng, nồi, ,...

Cách chế biến Bánh chuối Đài Loan

  • Nghiền chuối và làm hỗn hợp sữa chuối

    Đầu tiên, bạn cho 2 quả chuối vào tô rồi dùng muỗng nghiền nát chuối cho thật nhuyễn. Sau đó cho 20gr đường cát, 4 muỗng cà phê sữa đặc, 1 quả trứng gà, 1 muỗng cà phê tinh chất vani và 3 muỗng cà phê bột bắp vào rồi trộn đều tay để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

    Cuối cùng cho thêm 100ml sữa tươi không đường vào rồi khuấy đều lên thêm 1 lần nữa tạo thành hỗn hợp sữa chuối.

  • Rây và nấu hỗn hợp sữa chuối

    Dùng rây lọc hỗn hợp sữa chuối vào một cái nồi nhỏ. Sau đó đặt nồi lên bếp, đun sôi ở lửa nhỏ trong khoảng 8 - 10 phút. Khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp trở nên sền sệt thì tắt bếp, nhấc nồi xuống và để cho nguội.

    Tiếp đến, bạn lấy khoảng 3 muỗng cà phê hỗn hợp cho vào túi bắt kem để dùng cho bước trang trí.

    Mách nhỏ: Dùng rây lọc giúp hỗn hợp được mịn hơn. Sau khi lọc xong, bạn dùng muỗng ép mạnh xác chuối còn sót lại trên rây vào nồi để lấy được hết phần nước cốt.

  • Đánh bông whipping cream và làm hỗn hợp bột trứng

    Chuẩn bị một cái tô nhỏ, cho vào đó 50ml whipping cream rồi dùng cây đánh trứng đánh đều tay để whipping cream bông mềm.

    Sau đó bạn đổ whipping cream vào nồi hỗn hợp chuối đã nguội rồi trộn đều tay để 2 nguyên liệu hòa vào nhau. Cuối cùng, bạn dùng màng bọc nồi hỗn hợp lại rồi cho vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

  • Đánh bông lòng trắng trứng và trộn bột

    Cho vào tô 4 lòng đỏ trứng gà, 2 muỗng canh dầu ăn và 50ml nước cốt dừa rồi dùng cây đánh trứng khuấy đều tay. Tiếp đến, bạn rây mịn 65gr bột mì đa dụng vào tô hỗn hợp rồi trộn đều tay thêm 1 lần nữa. Trộn cho đến khi thấy hỗn hợp bột sền sệt lại là được.

    4 lòng trắng trứng bạn đem bỏ vào 1 cái tô khác rồi dùng máy đánh trứng ở tốc độ vừa đánh cho đến khi thấy nổi bọt lớn thì cho 70gr đường cát vào, để máy ở tốc độ tăng dần rồi đánh cho hỗn hợp bông nhẹ lên.

    Tiếp đến, bạn lấy khoảng 1/3 lòng trắng trứng đã đánh bông cho vào tô hỗn hợp bột trước đó rồi trộn đều để hỗn hợp loãng ra bớt. Cho tiếp 2/3 lòng trắng trứng còn lại vào rồi dùng phới khuấy thật nhẹ nhàng cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng sữa đẹp mắt là được.

  • Nướng và tạo hình bánh

    Đặt giấy lót vào trong khay nướng, sau đó đổ bột bánh vừa trộn vào rồi dàn đều ra các góc. Dùng túi bắt kem đựng hỗn hợp sữa chuối bắt những đường vân chéo trên mặt bánh rồi rắc vụn 2 muỗng cà phê dừa sấy lên.

    Làm nóng lò ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 10 phút để lò ổn định nhiệt. Sau đó, cho khay bánh vào lò rồi nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 40 - 50 phút.

    Khi bánh đã nướng xong, bạn lấy ra rồi cắt thành 4 phần bằng nhau theo hình chữ nhật. Dùng phần kem chuối ủ trong tủ lạnh phết một lớp mỏng lên mặt đáy bánh rồi cuộn tròn lại và cho vào hộp.

  • Thành phẩm

    Bánh chuối Đài Loan có độ mềm mịn, bông và xốp. Được kết hợp giữa hương vị béo ngậy của nguyên liệu hòa quyện với vị ngon ngọt tự nhiên của nhân chuối. Bánh khi nướng xong có mùi thơm nồng nàn của dừa rất kích thích vị giác.

Vậy là HAY ĂN vừa hướng dẫn xong công thức làm món bánh chuối Đài Loan thơm ngon, đơn giản. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Mali House

Từ khóa: Bánh chuối Đài Loan,Công thức làm bánh chuối đài loan,cách làm bánh chuối đài loan,hướng dẫn cách làm bánh chuối đài loan,hướng dẫn làm bánh chuối đài loan,bánh chuối đài loan,Công thức làm bánh chuối đài loan,cách làm bánh chuối đài loan,hướng dẫn cách làm bánh chuối đài loan,hướng dẫn làm bánh chuối đài loan,bánh chuối đài loan,Công thức làm bánh chuối đài loan,cách làm bánh chuối đài loan,hướng dẫn cách làm bánh chuối đài loan,hướng dẫn làm bánh chuối đài loan,bánh chuối đài loan,