Hưỡng dẫn nấu ăn
Sữa đặc là thức uống dinh dưỡng phổ biến đối với nhiều gia đình. Nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết có nên luộc sữa đặc trước khi uống hay không? Hãy cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu rõ hơn nhé!
Thành phần dinh dưỡng trong sữa đặc
Sữa đặc được chế biến từ những thành phần chính là sữa bò và đường kính,…
Sữa bò tươi sẽ được nấu trong nhiệt độ khoảng 85 – 90 độ C để khử trùng, sau đó hấp ấm ở khoảng 40 – 45 độ C để loại bỏ 60% lượng nước bên trong. Đường được thêm vào đến khoảng 45% tổng lượng để giúp làm ngọt và ngăn cản độ sinh sản của vi khuẩn bằng cách tăng áp suất thẩm thấu của lượng nước còn lại.
Sữa đặc cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng dồi dào, nhiều đạm và chất béo. Hương vị thơm ngon ngọt ngào của sữa đặc có tác dụng kích thích vị giác. Chất dinh dưỡng trong sữa qua quá trình chế biến được giữ lại khá nhiều nên đây là thức uống an toàn và hiệu quả cho người gầy, người đang có kế hoạch tăng cân.
Có nên luộc sữa đặc trước khi uống?
Có rất nhiều cách chế biến sữa đặc nhưng những cách thường thấy nhất là pha loãng, dùng chung với cà phê hoặc chấm bánh mì,…
Nếu dùng để pha loãng, bạn nên pha sữa đặc với nước ấm. Nước ấm sẽ giúp sữa tan đều và dậy mùi hơn, vị cũng dễ uống và ngon hơn. Đây là thức uống cung cấp nhiều năng lượng mà bạn nên đưa vào thực đơn giúp tăng cân một cách an toàn.
Nếu muốn dùng sữa để pha cà phê sữa, chỉ việc cho trực tiếp sữa đặc vào cà phê với lượng vừa đủ tùy khẩu vị mỗi người.
Tương tự, khi dùng sữa đặc để chấm và ăn kèm các loại bánh, bạn chỉ việc rót sữa ra chén và dùng trực tiếp. Vị béo ngậy của sữa kết hợp với ngọt bùi của bánh mì sẽ giúp bạn có bữa ăn nhẹ tuyệt vời. Món ăn này cũng có thể thay thế bữa sáng nhờ lượng calo dồi dào mà nó cung cấp.
Bạn sẽ quan tâm:
- Không sợ kiến bu vào lon sữa đặc với cách dùng dây thun
- Có nên cho bé dùng sữa đặc
- Chẳng cần sữa tăng cân chỉ cần sữa đặc, gầy đến mấy cũng lên cân vù vù
Sữa đặc là thức uống có thể chế biến nhiều cách, cung cấp nguồn năng lượng và chất béo cần thiết cho cơ thể. Bạn nên thêm sữa đặc vào thực đơn nếu đang có kế hoạch tăng cân một cách nhanh chóng và an toàn. Chúc các bạn luôn có một sức khoẻ tốt và tràn đầy năng lượng!
Từ khóa: Có nên luộc sữa đặc trước khi uống không?,có nên luộc sữa đặc trước khi uống không,luộc sữa đặc trước khi uống,luộc sữa đặc,sữa đặc,sữa,