Hưỡng dẫn nấu ăn
Hải Phòng có quán bánh bèo cô Mây rất đặc biệt, được các bạn trẻ địa phương yêu thích. Hôm nay theo chân Bách hoá XANH, khám phá xem quán ăn này có gì hấp dẫn!
Hải Phòng được đông đảo khách du lịch ghé thăm hàng năm, là một trong những địa điểm vui chơi thu hút bậc nhất Việt Nam. Khi ghé nơi đây bạn sẽ được trải nghiệm nền ẩm thực đa dạng và phòng phú từ nhiều quán ăn, trong đó có quán bánh bèo cô Mây, được các bạn trẻ rất yêu thích, hãy cùng HAY ĂN khám phá ngay nhé!
1
Giới thiệu về quán Bánh bèo cô Mây, Hải Phòng
Quán ăn chất lượng:
4.4/5 (Đánh giá bởi Google)
Địa chỉ:
25 Chu Văn An, Lê Lợi, Ngô Quyền, Hải Phòng
Giờ mở cửa: 13h00 - 21h30 (Thường đông khách lúc 16h00 - 17h00)
Giá thành: Khoảng 20.000 - 30.000 đồng
Số điện thoại: Không có
Website: Không có
Facebook: Không có
Giao hàng: Có (Shopee Food)
Menu: Bánh bèo, bánh gio, bánh giò, bánh cuốn
Món ngon nhất: Bánh bèo
Ưu điểm: Món ăn mang đậm hương vị truyền thống nguyên bản của Hải Phòng, ăn cùng topping và nước chấm cùng chả cắt miếng lạ miệng.
Nhược điểm: Thường xuyên đông khách, ngay chợ nên chỗ ngồi hơi chật.
Quán Bánh bèo cô Mây nằm ở chợ Chu Văn An, ngay sau sân vận động Lạch Tray, giữa trung tâm thành phố Hải Phòng. Quán có độ rộng khoảng 50m2, có tổng cộng khoảng 10 bàn và có sức chứa khách khoảng 45-50 người cùng một lúc. Không gian quán rất đơn giản và bình dân.
Quán có vị trí thuận tiện di chuyển và dễ tìm cho khách du lịch, kể cả những người lần đầu đặt chân đến đây tham quan. Khi đến quán dùng món bạn sẽ cảm giác thấy rất gần gũi với người dân địa phương, bởi không gian xung quanh rất dân dã, mức giá của món ăn cũng không quá đắt đỏ nên thu hút được rất nhiều bạn trẻ.
2
Quán bánh bèo cô Mây, Hải Phòng có gì đặc biệt?
Loại bánh đặc biệt, mang nét đặc trưng của xứ Cảng Hải Phòng
Khi nhắc đến bánh bèo, mọi người sẽ nghĩ ngay bánh bèo là loại bánh có hình tròn, đựng trong chén, được ăn với ruốc tôm, mỡ hành. Nhưng tại Hải Phòng, bánh bèo được tạo hình chữ nhật, được gói trong lá chuối, nhìn thoáng qua sẽ giống bánh giò, nhưng khi ăn có độ cứng hơn.
Nước chấm được pha chế theo công thức riêng biệt
Nước chấm được xem là linh hồn chủ đạo của món ăn, làm nổi bật được trọn vẹn hương vị của bánh bèo xứ Cảng. Phần nước chấm được cô Mây pha chế theo công thức riêng biệt từ nước hầm xương trong 12 tiếng trên bếp than, pha với nước mắm cốt gia truyền, khi ăn sẽ cho thêm chả vào dùng chung, điểm chút rau mùi, ớt và chanh.
Hương vị bánh đậm đà và lạ miệng
Quán bánh bèo cô Mây đem đến cho thực khách phần bánh bèo ngập tràn topping từ phần bánh cho đến phần nước chấm. Phần bánh được chế biến từ bột gạo, kết hợp với nhân thịt cùng mộc nhĩ. Khi ăn, hương thơm của phần vỏ bánh hòa quyện cùng với phần nhân mặn đậm đà, rắc thêm topping ngập tràn, được kết hợp cùng với chén nước chấm công thức gia truyền của quán sẽ làm bạn cảm thấy ngon miệng và lôi cuốn.
Tâm huyết của ông bà chủ quán bánh bèo cô Mây
Bánh bèo của quán cô Mây được chế biến sử dụng trong ngày. Ông bà chủ bắt đầu chuẩn bị nguyên liệu và làm bánh từ 6h sáng hàng ngày, từ xay bột, làm nhân bánh, phi hành, đổ khuôn bánh. Bánh được ông bà chủ dành sự tâm huyết chế biến từng công đoạn theo cách thủ công và mất nhiều thời gian, cùng với những bí quyết lâu đời đã làm món bánh chinh phục khẩu vị của mọi thực khách khi đến thưởng thức.
Mức giá bình dân thu hút đông đảo thực khách
Bánh bèo của quán cô Mây có mức giá rất bình dân khoảng từ 20.000 - 30.000 đồng một phần. Một phần bánh bèo ngập topping với mức giá này đã thu hút số lượng rất lớn các bạn trẻ địa phương này, nơi đây được xem là quán ăn vặt trứ danh của trung tâm đất Cảng mà khách du lịch nào cũng nên thử qua.
Vì thế, quán bánh bèo cô Mây mỗi ngày bán được khoảng hơn 2.500 bánh, tương đương hàng ngày ông bà chủ phải chuẩn bị 30kg bột gạo và 50kg thịt lợn xay, 10kg mộc nhĩ và 60 lít nước dùng cùng với các nguyên liệu khác để phục vụ đủ số lượng bánh cho khách. Nhưng cũng có ngày quán đông khách nên đến 16h đã hết bánh.
Không gian rộng mở và thông thoáng
Không gian của quán bánh bèo cô Mây là không gian mở, thông thoáng trước mặt tiền rộng lớn 50m2. Ngay mặt tiền được đặt chiếc bàn 2m, được chuẩn bị sẵn dụng cụ ăn uống, gia vị và một số món ăn khác của quán. Vào giờ cao điểm, tại đây có thể ngồi được 4-5 người. Ngoài ra, quán còn có nhiều bàn nhựa để tăng sức chứa khách hàng.
Như vậy, HAY ĂN đã cùng bạn khám phá quán bánh bèo cô Mây Hải Phòng có gì đặc biệt rồi nhé! Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp những thông tin cần thiết cho bạn bỏ túi khi đến du lịch Hải Phòng.
Từ khóa: Chiều tối bụng cồn cào, thưởng thức bánh bèo cô Mây Hải Phòng,Kinh nghiệm hay tại BachHoaXanh,