Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Chia sẻ cách làm tiramisu charlotte thơm ngon, chuẩn vị Ý

Tiramisu charlotte là một món bánh ngọt cực kỳ hấp dẫn, phù hợp để tặng cho bạn bè hoặc người yêu. Cùng học cách làm món tiramisu charlotte béo ngậy này nhé!

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
45 phút
Dành cho
2 - 3 người

Tiramisu charlotte là một món ăn vặt nổi tiếng của Ý và được nhiều người yêu thích bởi hương vị béo ngậy và ngọt ngào đầy mê đắm của nó. Cùng vào bếp với HAY ĂN để tạo ra món tiramisu charlotte hấp dẫn này nhé!

1 Nguyên liệu làm món tiramisu charlotte

Mẹo hay: Để giúp món ăn được ngậy béo, bạn cần chọn mua trứng gà thay vì trứng vịt, chọn những quả trứng mới, nguyên vẹn. Vỏ trứng cần đều màu, không bị nứt hoặc dập. Bạn có thể thả trứng vào nước để kiểm tra độ mới của trứng, nếu trứng nổi lên trên thì là trứng cũ và ngược lại.

Nguyên liệu làm món tiramisu charlotteNguyên liệu làm món tiramisu charlotte

2 Cách làm món tiramisu charlotte

Bước 1 Làm bột bánh

Bạn cho 130g lòng trắng trứng đã chuẩn bị vào một cái tô, sử dụng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp này nổi bọt thì bạn cho 40g đường vào đánh cùng. Bạn thêm vào hỗn hợp ½ thìa cà phê dầu vani, và tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp này bông cứng là đã đạt yêu cầu.

Tiếp theo, bạn cho 104g bột hạnh nhân, 70g đường bột, 16g bột làm bánh và 8g bột cacao vào một cái rây rồi rây bột cho thật mịn, sau đó trộn đều hỗn hợp đó với nhau để ra bột bánh.

Làm bột bánhLàm bột bánh

Bước 2 Nướng bánh

Bạn cho toàn bộ hỗn hợp bột vừa làm vào túi bắt kem. Trải đều kem vào khuôn chữ nhật và khuôn tròn để làm đế bánh và thành bánh, lưu ý độ dày khi trải kem là 2 - 3cm.

Bạn làm nóng lò nướng trong khoảng 10 phút trước khi nướng bánh, sau đó cho bột bánh trong khuôn vào nướng với nhiệt độ 180 độ trong vòng 9 phút.

Nướng bánhNướng bánh

Mẹo hay: Bạn có thể rắc thêm khoảng 5g đường bột lên trên bột bánh trước khi nướng để tạo thêm một chút mùi caramel sau khi bánh ra lò.

Bước 3 Làm đế bánh

Sau khi bánh nguội, bạn dùng 1 chiếc khuôn tròn 10cm để cắt đế bánh sao cho vừa. Dùng dao để cắt đôi phần đế bánh hình chữ nhật, bạn khéo léo đặt phần bánh vừa cắt vào khuôn để tạo phần thành bánh.

Làm đế bánhLàm đế bánh

Để phần đế bánh ẩm hơn, bạn pha hỗn hợp siro cà phê bao gồm 1 muỗng canh cà phê đã pha cùng 2 muỗng cà phê đường, khuấy đều cho đường tan rồi dùng cọ thấm đều siro xung quanh đế bánh.

Bước 3 Làm nhân kem tiramisu

Bạn cho vào tô 150g kem phô mai, 60g sữa chua và 35g đường rồi đánh đều hỗn hợp. Sau đó, bạn cho thêm 4g gelatine cùng với 120g kem tươi vào hỗn hợp vừa đánh rồi tiếp tục khuấy đều.

Làm nhân kem tiramisuLàm nhân kem tiramisu

Sau khi phần nhân kem tiramisu hoàn thành, bạn đổ trực tiếp hỗn hợp kem vào đế bánh sao cho phần kem ngập hết phần đế. Đặt phần bánh vừa làm vào tủ lạnh trong khoảng từ 2 - 3 tiếng.

Bước 4 Thành phẩm

Sau 2 - 3 tiếng làm lạnh, bạn lấy bánh ra rồi tiến hành trang trí bánh. Phần nhân kem đã đông lại và bạn có thể bắt kem tươi trực tiếp lên bề mặt bánh. Cuối cùng, bạn phủ một lớp bột cacao mỏng lên mặt bánh. Vậy là chiếc bánh tiramisu charlotte đã hoàn thành.

Bánh thành phẩm sẽ có màu nâu cà phê tự nhiên, đế bánh mềm ẩm cùng lớp kem béo ngậy, mịn mượt. Đây cũng có thể là sự lựa chọn thích hợp cho những buổi tiệc sinh nhật để thay thế cho bánh kem truyền thống đó.

Trình bày món tiramisu charlotteTrình bày món tiramisu charlotte

3 Thưởng thức

Món tiramisu charlotte thơm ngonMón tiramisu charlotte thơm ngon

Bạn nên thưởng thức ngay khi bánh còn lạnh nhé, hương vị bánh béo ngậy từ kem phô mai hoà cùng một chút vị đắng của cà phê và bột cacao sẽ khiến bạn đổ gục ngay từ miếng đầu tiên. Chiếc bánh này sẽ cực kỳ phù hợp để làm quà tặng cho người yêu trong những dịp đặc biệt, người yêu bạn sẽ thích mê đó.

Vậy là Bách hoá Xanh đã giới thiệu cho bạn công thức làm món tiramisu charlotte béo ngậy và hấp dẫn. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!

Từ khóa: Chia sẻ cách làm tiramisu charlotte thơm ngon, chuẩn vị Ý,Kinh nghiệm hay tại BachHoaXanh,