Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Chia sẻ cách làm tart thạch cam chinh phục tín đồ hảo ngọt

Tart thạch cam là một món bánh ngọt thanh mát, cực phù hợp để ăn vào mùa hè Cùng học cách làm món tart thạch cam mới lạ mà hấp dẫn này nhé!

Chuẩn bị
30 phút
Chế biến
60 phút
Dành cho
2 - 3 người

Tart thạch cam là một món ăn cực kỳ được lòng những tín đồ hảo ngọt vì hương vị ngọt ngào và thanh mát của chúng. Cùng vào bếp với HAY ĂN để tạo ra món tart thạch cam mới lạ, hấp dẫn này nhé!

1 Nguyên liệu làm món tart thạch cam

Mẹo hay:
- Để giúp món ăn được trong vị, bạn cần chọn mua cam tươi ngon. Bạn nên chọn những trái cam tròn đều, cầm chắc tay, có vỏ nguyên vẹn, màu vỏ cam đều, da căng bóng. Cam không bị dập, nát, không có dấu hiệu bị chảy nước do hỏng.

Nguyên liệu làm món tart thạch camNguyên liệu làm món tart thạch cam

2 Cách làm món tart thạch cam

Bước 1 Làm mứt cam

Cam mua về đem rửa sạch, sau đó dùng xiên gỗ đâm lên bề mặt của vỏ cam. Bạn đun sôi nước và cho cam vào luộc. Sau 3 phút, bạn vớt cam ra và ngâm cam vào một tô nước nguội ở nhiệt độ phòng. Khi cam nguội, bạn vớt cam ra ngoài và để ráo nước rồi tiến hành cắt cam thành những miếng dày khoảng 5mm.

Bạn đong 600g nước cùng 300g đường vào một cái nồi rồi đun với lửa vừa để đường được tan hết. Tiếp theo, bạn cho số cam vừa cắt vào nồi. Bạn đặt lên trên bề mặt cam một lớp giấy chống dính và bắt đầu đun hỗn hợp trong 20 phút với lửa nhỏ. Sau đó, bạn tắt bếp và ngâm cam trong vòng 8 tiếng.

Làm mứt camLàm mứt cam

Mẹo hay: Để mứt cam thành phẩm được ngon nhất, bạn cần lặp lại quá trình đun mứt 2 lần. Lưu ý cho thêm 200g đường sau mỗi lần đun.

Bước 2 Làm bột bánh

Hỗn hợp bột làm đế bánh bao gồm 75g bơ, 48g đường và 1 quả trứng đánh đều. Trộn đều hỗn hợp để đường được tan hết, sau đó cho thêm 125g bột làm bánh và 16g bột cacao vào trộn đều cùng hỗn hợp. Bạn bọc hỗn hợp bột vừa trộn bằng màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ trong khoảng 8 tiếng.

Nướng bánhNướng bánh

Bước 3 Nướng bánh

Sau 8 tiếng, bạn lấy bột ra khỏi tủ lạnh và dùng cây lăn bột cán mỏng bột bánh thành một lớp bột dày khoảng 3mm. Bạn dàn bột bánh vừa cán vào khuôn bánh. Bạn có thể sử dụng một cái dĩa để đâm lên bề mặt bột bánh rồi phết một lớp lòng đỏ trứng lên bề mặt bột.

Bạn làm nóng lò nướng trong khoảng 10 phút trước khi nướng bánh, sau đó cho bánh vào nướng với nhiệt độ 160 độ trong vòng 35 phút.

Nướng bánhNướng bánh

Mẹo hay: Để đế bánh không bị phồng lên khi nướng, bạn có thể đổ đầy những viên bi sắt nhỏ lên bề mặt bột bánh.

Bước 4 Làm nhân bánh

Để làm được phần nhân bánh, bạn cần chuẩn bị 600g nước, 1 quả cam vàng thái lát và 2 túi lọc trà. Bạn bắc nồi lên bếp và đun cho đến khi trà được tiết ra hết. Trộn đều 50g đường và 18g bột rau câu rồi đổ vào đun sôi cùng nước trà. Bạn tắt bếp và chờ cho nước thạch trà nguội đến khoảng 34 độ.

Trong lúc đó, bạn cắt đôi từng lát mứt cam rồi rải đều một lớp lên mặt đế bánh. Tiếp theo, bạn đổ phần nước thạch trà làm nhân bánh sao cho vừa đủ với phần khuôn bánh rồi cho để bánh vào tủ lạnh trong khoảng từ 1 - 2 tiếng.

Làm nhân bánhLàm nhân bánh

Bước 5 Thành phẩm

Sau 1 - 2 tiếng làm lạnh, bạn lấy bánh ra rồi cắt bánh thành từng phần vừa ăn. Bạn có thể phủ một lớp bột cacao mỏng lên mặt bánh. Vậy là chiếc bánh tart thạch cam đã hoàn thành.

Bánh thành phẩm sẽ có màu nâu cam óng ả, đế bánh mềm xốp và lớp thạch ngọt mát mang vị chua nhẹ nhàng cùng hương cam thơm nức. Đây cũng có thể là một món tráng miệng thích hợp cho những buổi tiệc đó.

Trình bày món tart thạch camTrình bày món tart thạch cam

3 Thưởng thức

Món tart thạch cam thơm ngonMón tart thạch cam thơm ngon

Bạn hãy thưởng thức khi bánh còn lạnh nhé, sự kết hợp tươi mát từ thạch cam cùng hương vị hơi đắng từ cacao trong đế bánh sẽ là sự kết hợp cực kỳ thú vị và mới lạ. Bách hoá XANH tin rằng đây sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo để thay đổi thực đơn tráng miệng trong tuần.

Vậy là Bách hoá Xanh đã giới thiệu cho bạn công thức làm món tart thạch cam chinh phục những tín đồ hảo ngọt. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!

Từ khóa: Chia sẻ cách làm tart thạch cam chinh phục tín đồ hảo ngọt,tart thạch cam,