Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Chia sẻ cách làm ếch nướng ống tre hấp dẫn, ai ăn cũng khen nức mũi

Bạn đã biết công thức làm ếch nướng ống tre hấp dẫn thơm ngon nức mũi chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của HAY ĂN.

Chuẩn bị
30 phút
Thực hiện
40 phút
Dành cho
2 - 3 người

Nếu đã quá chán ngán với những món ăn từ thịt cá hằng ngày và muốn đổi khẩu vị cho cả gia đình thì cùng xem ngay bài viết sau nhé. HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn chế biến món ếch nướng ống tre cực kỳ hấp dẫn, lạ miệng.

1 Nguyên liệu làm ếch nướng ống tre

Mẹo hay
- Để chọn được ếch ngon, bạn chọn những con có đầu thon, mắt sáng, gân guốc, da bông vàng sáng hoặc bông đen, bụng trắng hoặc ửng vàng.
- Không nên chọn những con ếch có màu sắc tái xanh, thâm đen, có mùi hôi hoặc chảy nước nhớt.
- Bạn có thể chọn ếch sau đó nhờ người bán sơ chế giúp nếu như không biết sơ chế ếch.
- Ống tre, lá chanh bạn có thể mua ở những chợ lớn đều có bán.

Một số nguyên liệu làm ếch nướng ống treMột số nguyên liệu làm ếch nướng ống tre

2 Cách làm ếch nướng ống tre

Bước 1 Sơ chế ếch

Đùi ếch sau khi mua về, bạn rửa sạch sau đó ngâm với một ít gừng đập dập trong khoảng 15 phút để khử mùi tanh của ếch sau đó rửa lại với nước sạch.

Sơ chế ếchSơ chế ếch

Bước 2 Sơ chế nguyên liệu khác

Lá chuối, lá chanh, tiêu xanh rửa sạch để ráo. Các nguyên liệu còn lại bạn gọt vỏ (nếu có), rửa sạch rồi sơ chế như sau: Gừng thái sợi mỏng, hành lá cắt khúc, sả và hành tím cắt nhỏ, tỏi đập dập, ớt cắt lát.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 3 Ướp gia vị cho thịt ếch

Ướp đùi ếch cùng với 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng canh dầu ăn, đảo đều rồi ướp trong 5 phút.

Ướp gia vị cho thịt ếchƯớp gia vị cho thịt ếch

Bước 4 Chiên thịt ếch

Chuẩn bị một cái chảo, cho dầu ăn vào khoảng ⅓ chảo. Cho đùi ếch vào chiên cho ếch vàng đều rồi vớt ra để ráo dầu.

Chiên thịt ếchChiên thịt ếch

Bước 5 Xào ếch với gia vị

Cho vào chảo khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, đun sôi dầu. Tiếp theo, bạn cho tỏi, hành tím, tiêu xanh, gừng, sả và ớt vào xào sơ. Sau đó, cho phần đùi ếch vừa chiên vào. Cho thêm ít hành lá và 1 muỗng canh dầu hào, đảo đều cho ếch thấm gia vị rồi tắt bếp.

Xào ếch với gia vịXào ếch với gia vị

Bước 6 Nướng ếch

Cho đùi ếch và tiêu xanh vào ống tre, dùng lá chuối bịt miệng ống và nướng trong thang củi khoảng 10 phút thì lấy ra, trang trí cho đẹp mắt.

Nướng ếchNướng ếch

Bước 7 Thành phẩm

Món ếch nướng ống tre vàng ươm thấm gia vị đậm đà cay cùng chút cay nồng của ớt và tiêu xanh chắc chắn sẽ làm cho bạn phải thích mê. Còn chần chờ gì mà không thực hiện ngay món ăn này cho gia đình.

Ếch nướng ống tre thơm ngon, hấp dẫnẾch nướng ống tre thơm ngon, hấp dẫn

3 Thưởng thức

Thưởng thức ếch nướng ống tre khi còn nóng sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn. Để món ăn thêm đậm đà và kích thích, bạn hãy chấm cùng chút muối ớt xanh cùng với tiêu và ớt nữa nhé!

Thưởng thức ếch nướng ống treThưởng thức ếch nướng ống tre

Vừa rồi HAY ĂN đã hướng dẫn đến bạn cách làm món ếch nướng ống tre thơm ngon nức mũi mà ai cũng yêu thích. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé.

Từ khóa: Chia sẻ cách làm ếch nướng ống tre hấp dẫn, ai ăn cũng khen nức mũi,ếch nướng ống tre,cách làm ếch nướng ống tre,